Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn

Theo các báo cáo gần đây, TikTok đang có kế hoạch thâm nhập vào lĩnh vực thương mại điện tử tại Hoa Kỳ. Nếu điều này xảy ra, nó có thể sẽ bắt đầu một cuộc đối đầu trực diện với gã khổng lồ của Thung lũng Silicon, Facebook. Ảnh: @Pixabay.

Thời gian gần đây, có thông tin cho rằng, Chính phủ Hoa Kỳ đã hoãn vô thời hạn kế hoạch đàm phán bán TikTok cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy, thông tin này không chính xác.

Ở thời điểm hiện tại, TikTok vẫn đang đàm phán với Chính phủ liên bang về việc bán hoạt động kinh doanh tại Mỹ và cách giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia liên quan tới ứng dụng này. Còn trước thông tin này, hiện tại, TikTok, Wal-Mart và Oracle đều từ chối bình luận.

Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn - TikTok 1
Ảnh: @Pixabay.

Theo Sensor Tower, Douyin và TikTok đã thu hút gần 128 triệu USD doanh thu từ 2 kho ứng dụng App Store và Google Play toàn cầu. Con số này gấp khoảng 3,8 lần so với  tháng 1 năm 2020. Bất chấp nhiều vấn đề, TikTok vẫn là nền tảng video ngắn phổ biến nhất đối với giới trẻ Mỹ. Năm 2020, số lượt tải xuống TikTok đứng đầu danh sách các ứng dụng di động của Mỹ. Số lượng người dùng TikTok ở Hoa Kỳ hiện vượt quá 100 triệu người, chiếm khoảng một phần ba dân số Hoa Kỳ.

Trở lại với câu chuyện cũ, Mỹ đã muốn cấm TikTok kể từ tháng 7/2020. Sau đó, ByteDance buộc phải đồng ý thoái vốn hoàn toàn hoạt động kinh doanh của TikTok tại Mỹ. Vào ngày 3 tháng 8 năm 2020, Donald Trump cũng tuyên bố rằng, ông sẽ cho phép các công ty Mỹ mua lại chi nhánh TikTok.

Sau đó, Hoa Kỳ đã hoãn ngày cấm đối với TikTok. Mặc dù TikTok đã thắng một vài vụ kiện tại tòa án, nhưng họ vẫn đang đấu tranh nhiều hơn thế nữa liên quan tới sự việc này.

Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn - TikTok 3
Ảnh: @Pixabay.

Tuy nhiên, với sự thay đổi chính quyền ở Mỹ, toàn bộ tình hình có thể thay đổi. Theo các nguồn tin nội bộ, việc bán TikTok cho các nhà đầu tư là để đáp ứng các yêu cầu từ chính sách của Donald Trump. Với việc tổng thống và chính phủ cũ mãn nhiệm, tình hình mới nào đó có thể thay đổi.

TikTok đã và đang nâng cấp nền tảng của mình tại Mỹ. Gần đây, công ty đã bổ sung tính năng cho phép  những người nổi tiếng trên TikTok chia sẻ liên kết sản phẩm và tự động kiếm hoa hồng từ việc bán hàng. Hiện tại, một số nhà quảng cáo lớn đang lạc quan về hiệu quả sử dụng trên nền tảng TikTok.

Theo New York Times, một sắc lệnh hành pháp khác do cựu tổng thống Mỹ ký sẽ có hiệu lực trong thời gian tới. Lệnh này sẽ cấm Hoa Kỳ giao dịch với tám ứng dụng liên quan đến Trung Quốc, bao gồm Alipay và WeChat. Một lần nữa, Chính phủ mới có thể đảo ngược trật tự lệnh này.

Thực hư kế hoạch bán chi nhánh TikTok tại Mỹ bị hoãn vô thời hạn - TikTok 2
Ảnh: @Pixabay.

Cũng giống như Mỹ, chính phủ Ấn Độ đã và đang kiểm soát các công ty Trung Quốc vì lý do an ninh quốc gia. Hiện tại, hàng trăm ứng dụng Trung Quốc không thể được sử dụng ở Ấn Độ và quốc gia này đang cấm nhiều hơn nữa.

Do rắc rối này, trong vài ngày qua, đã có báo cáo rằng ByteDance sẽ bán chi nhánh kinh doanh TikTok tại Ấn Độ cho một đối thủ cạnh tranh địa phương tên là Glance. Công ty mẹ của Glance và công ty công nghệ quảng cáo di động, InMobi cũng sở hữu ứng dụng video ngắn Roposo. Mức độ phổ biến của ứng dụng này ở Ấn Độ đã tăng vọt sau lệnh cấm TikTok vào tháng 7 năm ngoái.

Phía ByteDance không có bình luận nào về thông tin này, trong khi báo cáo mới nhất từ Trung Quốc tuyên bố rằng, TikTok không bán hoạt động kinh doanh của mình ở Ấn Độ. TikTok Ấn Độ vẫn thuộc về ByteDance và công ty không bán.

Ngoài ra, ByteDance đã sa thải hơn 2.000 nhân viên Ấn Độ vào 1/2021 và tuyên bố nội bộ rằng, họ không chắc liệu họ có tiếp tục kinh doanh ở Ấn Độ hay không.

Theo Gizchina

Có thể bạn quan tâm
iPhone màn hình gập hỗ trợ bút cảm ứng sẽ ra mắt

Các báo cáo liên quan đến tin đồn xung quanh iPhone màn hình gập của Apple đã bắt đầu xuất hiện.

40% trang web trên thế giới hiện đang vận hành trên nền tảng WordPress

Có rất nhiều trang web hoạt động trên các nền tảng khác nhau ngoài WordPress như Shopify hoặc SquareSPace, nhưng nền tảng WordPress mang nhiều lợi thế đặc biệt nên có vị trí thống lĩnh quan trọng.

Đã xóa hơn 1 triệu bài đăng thông tin sai lệch về Covid-19

Theo Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng mới, Mạng xã hội Facebook đã gỡ số lượng khủng các bài đăng mang thông tin sai lệch về Covid-19 trong quý IV/2020, vì chúng có thể dẫn đến tổn hại về thể chất sắp xảy ra trong thời gian tới.

Cuộc chiến buộc Google, Facebook trả tiền có thể sẽ thành tiền lệ cho nhiều quốc gia

Gã công nghệ tìm kiếm khổng lồ Google có thể bị buộc phải trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung ở Úc. Các chính phủ khác có thể sẽ làm theo.

Facebook sẽ ra mắt smartwatch kết nối internet, gửi tin và gọi video dễ dàng

Facebook đang thiết kế một chiếc đồng hồ thông minh mà họ hy vọng sẽ bắt đầu bán vào năm tới. Đồng hồ cho phép người đeo gửi tin nhắn bằng cách sử dụng các dịch vụ của Facebook, và cũng cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục.

Mi 11 Ultra: chụp selfie bằng camera chính thông qua màn hình phụ phía sau máy

Một nguyên mẫu điện thoại Xiaomi mới có màn hình nhỏ trên bố cục camera lớn nghi là chiếc Xiaomi Mi 11 Ultra sắp ra mắt.

Xiaomi ra mắt Mi 11 với giá bán ‘trung thực’

Xiaomi mở đầu năm 2021 bằng sự kiện ra mắt trực tuyến dòng smartphone Mi 11 được trang bị những công nghệ mới nhất chỉ có trên các dòng smartphone flagship với mức giá “trung thực” – từ 749EURO.

Intel tìm điểm yếu để dìm hàng Apple Silicon M1

Intel dường như đang tấn công đối với bộ xử lý của Apple với một loạt các điểm chuẩn mà họ tuyên bố cho thấy Apple M1 thực sự kém hơn bộ xử lý của hãng như thế nào.

Cụm từ tìm kiếm ‘các tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm’ tăng 5.000% trong tuần qua

Theo thống kê từ Google Xu Hướng, xu hướng tìm kiếm cho chủ đề “về quê ăn Tết” đã tăng 650% trong tuần vừa qua. Trong đó, cụm từ khóa “các tỉnh cho học sinh nghỉ Tết sớm” đã dẫn đầu Top 10 từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất tuần qua.

Tesla tính cho phép người dùng mua ô tô bằng bitcoin

Tesla vừa thông báo đã chi 1,5 tỷ USD để mua bitcoin vào tháng 1 và họ có kế hoạch chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình “trong tương lai gần”.