Thu hút nhân tài, tiến tới thành lập Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ

Trung sĩ quân đội. Kyle Plumley, một nhà phân tích tình báo của Trụ sở Lực lượng Liên quân ở Columbus, Ohio, làm việc với ba máy tính xách tay vào ngày 16 tháng 5 trong khuôn khổ Cyber Shield 2018 tại Trại Atterbury, Ind. Ảnh: @AFP.

Nhà Trắng đã khởi động chương trình học bổng nghiên cứu kéo dài hai năm để thành lập một Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ, đưa các kỹ sư phần mềm, nhà khoa học dữ liệu và các nhà công nghệ mới vào nghề tại các cơ quan liên bang.

Trong nỗ lực mới nhằm thu hút cũng như tạo điều kiện tốt hơn cho nhiều tài năng công nghệ vào các cơ quan liên bang làm việc, Nhà Trắng đang khởi động một chương trình học bổng có tên là US Digital Corps, phối hợp cùng với Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ, Văn phòng Quản lý Ngân sách Nhà Trắng, Văn phòng Quản lý Nhân sự, Cơ quan An ninh Mạng và Quản lý Cơ sở hạ tầng, và Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng.

Chương trình này sẽ hoạt động để thúc đẩy các ưu tiên của Chính phủ về ứng phó với đại dịch Covid-19 phục hồi kinh tế, hợp lý hóa các dịch vụ của Chính phủ, cũng như nhằm cải thiện phản ứng của Chính phủ đối với những thách thức CNTT đang dần thay đổi, và có quá nhiều phức tạp đang đặt ra nhiều thách thức mới.

Trong khi đó, Chính phủ cũng phải đối mặt với một thách thức khó khăn trong việc thu hút thêm nhiều nhà công nghệ trẻ vào cơ quan liên bang, hay nhà nước. Bởi họ phải cạnh tranh với các công ty công nghệ tư nhân, khi những công ty này thường có khả năng đưa ra mức lương cao hơn và môi trường làm việc hấp dẫn hơn.

Những người được tham gia học bổng này sẽ tạo thành Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ, nằm trong bộ phận Dịch vụ Chuyển đổi Công nghệ thuộc Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ ra mắt vào mùa thu này. Riêng phần học bổng sẽ trao cho 30 ứng viên xuất sắc nhất tham gia đào tạo học bổng kéo dài hai năm.

Các nghiên cứu sinh trong đề án học bổng này sẽ bắt đầu làm việc, cũng như nghiên cứu công nghệ vào 2022 tại các cơ quan của Hoa Kỳ, bao gồm Cơ quan Cựu chiến binh, Trung tâm Dịch vụ Medicare và Medicaid, và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ…

Động thái này diễn ra sau một số sáng kiến khác từ chính quyền của Tổng thống Joe Biden nhằm tăng cường bảo mật CNTT cho khu vực, khi những lo ngại tiếp tục gia tăng xung quanh các vấn đề an ninh mạng của quốc gia.

Hiện tại, Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ đang tìm kiếm những người có kỹ năng về kỹ thuật phần mềm, khoa học dữ liệu, thiết kế, an ninh mạng và nhiều hơn thế nữa. “Quân đoàn kỹ thuật số Hoa Kỳ là một giải pháp hướng tới tương lai sẽ xây dựng một băng ghế dự bị sâu cho việc hiện đại hóa công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số trong toàn Chính phủ Liên bang, đáp ứng các mục tiêu của Chính quyền Biden trong việc thúc đẩy CNTT liên bang và an ninh mạng, ” CIO liên bang Clare Martorana cho biết.

Có thể bạn quan tâm
Bộ Y tế kêu gọi các nhà khoa học hiến kế chống dịch Covid-19

Tính đến 6 giờ sáng ngày 2/9, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 473.530 ca mắc Covid-19, hơn 50% trong số này đã khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có hơn 6.330 ca nặng.

Giới chức Mỹ ca ngợi dự luật cửa hàng ứng dụng của Hàn Quốc đang áp lên các Big Tech

Các nhà lập pháp Mỹ muốn tăng cường quy định đối với các công ty công nghệ lớn đã hoan nghênh Hàn Quốc thông qua luật buộc Apple và Google phải chấp nhận các khoản thanh toán bên ngoài trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của mình.

Hơn 80% người dùng Android không đếm xỉa đến iPhone 13

SellCell vừa thực hiện một cuộc khảo để đánh giá mức độ quan tâm của người dùng Android với dòng iPhone 13 mà Apple sắp ra mắt, dự kiến vào ngày 14/9.

Windows 11 sẽ phát hành vào ngày 5/10 và được cập nhật miễn phí

Microsoft vừa chính thức thông báo sẽ phát hành Windows 11 bắt đầu từ ngày 5/10. Theo đó, bản Windows 11 miễn phí sẽ được cập nhật trên các máy tính đang chạy Windows 10 đủ điều kiện, và các máy tính được tích hợp sẵn Windows 11 cũng sẽ bắt đầu được bán trên thị trường.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook muốn làm điều gì trước khi nghỉ hưu?

Ai đến rồi cũng sẽ đi qua, chỉ có thương hiệu và công ty là vẫn sẽ ở lại. Điều này cũng đúng với Apple.

Instagram sẽ chặn người dùng nếu không cập nhật thông tin ngày sinh

Nếu muốn sử dụng Instagram trong năm tới, người dùng sẽ phải tiết lộ thông tin ngày sinh của mình đến dịch vụ mạng xã hội của Facebook.

Con đường tự chủ sản xuất chip của Trung Quốc, từ gian nan đến quả ngọt đầu tiên

Thời gian qua, Trung Quốc vốn đã dồn mọi nỗ lực để tăng cường khả năng tự cung tự cấp công nghệ, đặc biệt là trong ngành bán dẫn. Thế nhưng, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã gián tiếp kích hoạt thêm cho quá trình này càng thêm cấp tốc.

TP.HCM triển khai giải pháp hiến máu và quản lý máu an toàn trong mùa dịch

Sáng nay 31/8, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA) chính thức công bố và triển khai ứng dụng “Giọt máu vàng”, thuộc dự án Chuyển đổi số nâng cao năng lực quản lý hiến máu tình nguyện và đảm bảo an toàn truyền máu cho TP.HCM.

Apple chính thức thâu tóm dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic

Hôm 30/8, Apple cho biết họ đã mua lại dịch vụ phát trực tuyến nhạc cổ điển Primephonic với các điều khoản của thỏa thuận vẫn chưa được công bố.

414 điểm xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho shipper ở TP.HCM

Tính đến 6 giờ sáng ngày 31/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 449.489 ca nhiễm, hơn 50% bệnh nhân Covid-19 ở nước ta đã khỏi bệnh. Trong số các ca đang điều trị có hơn 6.400 bệnh nhân nặng.