Threads liệu có đủ sức đọ với Twitter?

Threads đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng nhiều chuyên gia nhận định nó sẽ phải đối mặt với các thách thức trong việc duy trì người dùng hoạt động hàng ngày.

Báo cáo từ Similarweb cho thấy, Threads đã đạt đỉnh ấn tượng với hơn 49 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Android trên toàn thế giới vào ngày 7/7. Nhưng đến ngày 14/7, con số đó đã giảm đáng kể xuống còn 23,6 triệu, chiếm khoảng 22% khán giả của Twitter.

Trong cuộc đua cạnh tranh với Twitter và các lựa chọn thay thế khác có thể xuất hiện trong tương lai gần, Threads nhận được nhiều sự chú ý sau khi nó ra mắt, đặc biệt ở Mỹ, nơi người dùng dành trung bình 21 phút để tương tác với ứng dụng vào ngày 7/7.

Nhưng mức độ tương tác đó đã giảm xuống chỉ còn hơn 6 phút vào ngày 14/7. Điều thú vị là trong những ngày có mức độ quan tâm cao nhất đối với Threads, số người dùng hoạt động hàng ngày của Twitter trên Android vẫn tương đối không thay đổi, mặc dù thời gian dành cho nền tảng này đã giảm 4,3%, có thể do một số người dùng muốn khám phá Threads.

Một trong những điểm mạnh của Threads nằm ở khả năng giải quyết vấn đề mà các cộng đồng trực tuyến mới phải đối mặt. Đó là người dùng Instagram có thể ngay lập tức tạo tài khoản Threads và mang theo các địa chỉ liên hệ hiện có của họ, góp phần vào tuyên bố của Meta về việc đạt được tổng số hơn 100 triệu lượt đăng ký tài khoản trong một thời gian ngắn. Bất chấp thành công này, Threads vẫn thiếu các tính năng thiết yếu và phải đưa ra những lý do thuyết phục để người dùng chuyển từ Twitter hoặc sử dụng nó làm nền tảng truyền thông xã hội chính của họ.

Sự phổ biến của Threads ở Mỹ được cho là do nó không có sẵn ở Liên minh châu Âu (EU). Nhưng dịch vụ phải đối mặt với thách thức trong việc giữ chân người dùng, vì số phút sử dụng hàng ngày đã giảm theo thời gian. Ngược lại, mức độ trung thành của người dùng Instagram vẫn ổn định ở mức khoảng 40%, cho thấy nhu cầu tập trung vào việc giữ chân người dùng và sự hài lòng của họ với dịch vụ là rất tốt.

Xét cho cùng, mặc dù Threads chắc chắn tạo ra một cú hích đáng chú ý trên thị phần của Twitter nhưng nó vẫn cần một chặng đường dài trước khi trở thành một lựa chọn thay thế thực sự cho Twitter. Và ở thời điểm này, rõ ràng hầu hết người dùng quan tâm đã thử khám phá Threads, dẫn đến sự tăng trưởng mạnh mẽ cho nền tảng này sẽ không còn mạnh mẽ như những ngày đầu nữa.

Theo GizmoChina

Có thể bạn quan tâm
Nhiều tỉnh thành cho tra cứu điểm thi THPT 2023 trên Zalo

Từ ngày 18-7, thí sinh ở tỉnh Tây Ninh và Bình Định có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 qua mini app trên Zalo. Ngoài ra, phụ huynh và thí sinh tại Bến Tre, Kiên Giang, Đà Nẵng, Phú Yên, Hà Giang,… cũng có thể xem điểm trên các trang Zalo Official Account (Zalo OA) của tỉnh.

Tạm biệt phông chữ mặc định Calibri trên Microsoft Office sau 15 năm

Kể từ tuần này, Calibri không còn là phông chữ mặc định của Microsoft sau khi công ty chọn Aptos lấy cảm hứng từ kiểu chữ Thụy Sĩ giữa thế kỷ 20 làm lựa chọn thay thế.

Nhiều công ty công nghệ, ngân hàng lớn ban hành lệnh cấm nhân viên sử dụng ChatGPT

Một số tập đoàn lớn đang hạn chế quyền truy cập của nhân viên vào công cụ chatbot AI ChatGPT của OpenAI. Các công ty như Amazon và Apple đã bày tỏ lo ngại rằng, công cụ này có thể khiến họ có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu. Dưới đây là 8 công ty đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế xung quanh chatbot AI ồn ào này.

Huawei công bố mức phí cấp phép bản quyền các thiết bị cầm tay 4G/5G, Wi-Fi 6 và IoT

Tại sự kiện đổi mới sáng tạo và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ Bridging Horizons Of Innovations 2023, Huawei đã công bố mức phí bản quyền đối với chương trình cấp phép bằng sáng chế của các thiết bị cầm tay, Wi-Fi và IoT.

realme 11 Pro series có camera 200MP zoom siêu cận 4x sẽ ra mắt Việt Nam vào cuối tháng này

realme 11 Pro Series gồm realme 11 Pro+ và realme 11 Pro sẽ có camera 200MP, vẻ ngoài sang trọng, màn hình cong tràn viền 120Hz s4 được realme bán ra tại Việt Nam vào 31/ 7 này.

ĐT Sony Xperia chính thức tái xuất ở Việt Nam với 2 chiến tướng Xperia 1 V và Xperia 10 V

Sau khi rời khỏi thị trường Việt Nam vào nửa cuối năm 2019, đến nay, dòng điện thoại Sony Xperia bỗng trở lại cùng lúc 2 sản phẩm với nhiều nâng cấp cạnh tranh là Xperia 1 V và Xperia 10 V, thu hút sự chú ý của các người yêu thích thương hiệu này.

Chu kỳ cường điệu thổi phồng metaverse đã chết

Phó chủ tịch Bộ phận Metaverse của Meta cho biết, chu kỳ cường điệu thổi phồng về metaverse đã chết, nhưng điều đó không sao cả. Vishal Shah nói với Tạp chí Fortune rằng, nhóm phát triển metaverse của công ty có thể cúi đầu và tiến tới xây dựng các trải nghiệm cho xu hướng công nghệ này.

Giới CEO công nghệ Mỹ lo lắng cuộc chiến chip với Trung Quốc leo thang

Mỹ đặt mục tiêu gây khó khăn cho ngành công nghiệp chip của Trung Quốc với việc sẽ tiếp tục mở rộng, tăng cường các quy tắc mới trong những tuần tới, khiến các CEO công nghệ chip của Mỹ đứng ngồi không yên.

Google đánh cắp dữ liệu hàng triệu người dùng để huấn luyện AI

Một vụ kiện tập thể tuyên bố, Google đã lấy dữ liệu của nhiều người Mỹ (mà bản thân họ không biết, hoặc không đồng ý) để đào tạo các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty, và vi phạm luật bản quyền để đào tạo và phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo của mình.

AI, liệu có phải là internet thế hệ mới?

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những điểm nhấn công nghệ của năm 2023. Nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu AI có thể biến đổi hoạt động kinh doanh với tư cách như internet thế hệ mới, hay chỉ sẽ kết thúc theo kiểu của Metaverse (vũ trụ ảo)?