Thiết bị Huawei và ZTE bắt đầu bị FCC “tiễn” khỏi mạng Mỹ

Hoạt động kinh doanh thiết bị mạng của Huawei và ZTE bắt đầu bị giáng một đòn khá nặng nề bởi các lệnh mới nhất được Ủy ban truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (Federal Communications Commission - FCC) ban hành.

Việc loại bỏ thiết bị mạng của Huawei và ZTE sẽ khiến các nhà mạng khu vực nông thôn bị tổn thương nhiều nhất nhưng FCC cam kết sẽ hỗ trợ, miễn là Quốc hội Mỹ có được nguồn vốn cần thiết để trợ cấp chi phí.

Như đã biết, chính phủ Mỹ luôn coi Huawei và ZTE là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia cho dù hai công ty này quyết liệt phản đối. Giờ đây, với việc các ủy viên FCC quyết định tán thành các quy tắc mới của FCC nhắm vào Huawei và ZTE với tỷ lệ tuyệt đối 5-0 cho thấy quá trình loại bỏ đã sẵn sàng.

Điều FCC cần làm lúc này là phải cung cấp danh sách các thiết bị và dịch vụ thông tin liên lạc sẽ bị chính phủ coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Ủy ban cho biết những thứ này sẽ phải được loại bỏ và xử lý thích hợp, có nghĩa là các nhà mạng sẽ phải thay thế chúng để giữ cho mạng của họ hoạt động để duy trì kinh doanh.

Thiết bị Huawei và ZTE bắt đầu bị FCC “tiễn” khỏi mạng Mỹ - 8

Giới phân tích cho rằng các nhà mạng nhỏ tại các khu vực nông thôn sẽ là những hãng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi quy định mới. Đó là lý do FCC đang tạo ra “Chương trình bồi hoàn” nhằm cung cấp tiền phục vụ chuyển đổi cho các mạng này với điều kiện họ phải loại bỏ Huawei và ZTE khỏi các thiết bị bị cấm.

Tuy nhiên, tất cả các quy tắc này vẫn phụ thuộc vào việc Quốc hội Mỹ sử dụng các quỹ cần thiết. FCC ước tính rằng chương trình của họ sẽ cần ít nhất 1,6 tỷ USD để đưa kế hoạch vào hoạt động. Cho dù mọi thứ vẫn cần thêm thời gian nhưng ít nhiều các nhà mạng, Huawei và ZTE có lý do phải lo lắng về những gì có thể xảy ra tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm
Dịch vụ máy chủ đám mây hỗ trợ Mac của Amazon EC2 lần đầu tiên ra mắt

Các dịch vụ máy chủ đám mây (instances) hỗ trợ Mac của Amazon EC2 cho phép các nhà phát triển của Apple chạy hệ điều hành macOS nguyên bản trong nền tảng AWS — tăng cường tính linh hoạt và khả năng mở rộng của đám mây với cách tính giá theo mức độ sử dụng cho tất cả các nhà phát triển Apple.

Hệ thống định vị Trung Quốc vượt Mỹ, phủ sóng hơn 165 quốc gia

Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) của Mỹ đang mất dần ưu thế trước sự vươn lên của hệ thống định vị vệ tinh Beidou của Trung Quốc.

Ra mắt smartphone Nokia C1 Plus giá siêu rẻ

HMD Global vừa công bố Nokia C1 Plus, mẫu điện thoại giá rẻ thay thế Nokia C1 ra mắt từ năm ngoái với tư cách là smartphone Nokia giá rẻ nhất.

Torch 2.0 Coat: Máy sưởi mini gắn vào áo khoác chống lại mùa đông giá rét

Những chiếc áo khoác không đủ để giữ ấm cho bạn trong những mùa đông giá rét, đặc biệt khi bạn phải ra bên ngoài. Đó là lý do tại sao máy sưởi áo khoác Torch 2.0 Coat ra đời và đang làm khuynh đảo thị trường.

iPhone 13 sẽ có màn hình 120Hz và máy quét vân tay dưới màn hình?

Một báo cáo mới từ The Elec cho thấy ít nhất hai mẫu trong số dòng iPhone tiếp theo, có thể mang tên iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, sẽ mang đến màn hình tốc độ làm mới 120 Hz và máy quét vân tay dưới màn hình.

Amazon đang trở thành ông trùm của 127 dự án năng lượng tái tạo từ mặt trời và gió

Amazon cho biết, họ đã trở thành công ty mua năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới, sau khi ký thỏa thuận để mua năng lượng từ thêm 26 dự án sản xuất năng lượng gió và mặt trời trên khắp thế giới.

Hai chuyên gia bảo mật Viettel vào top đội chiến thắng cuộc thi Pwn2Own 2020 ở Tokyo

Ngô Anh Huy và Đỗ Quang Thành, hai chuyên gia bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Viettel) đã được vinh danh tại cuộc thi Pwn2Own Tokyo 2020 lọt vào top những đội thắng cuộc.

Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2020: ICT sẽ thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2020 và Ngày Chuyển đổi số Việt Nam, ông Andrew Williamson, Phó Chủ tịch toàn cầu Các vấn đề Chính phủ và Cố vấn Kinh tế của Huawei Technologies, đã chia sẻ về những kinh nghiệm để phục hồi kinh tế sau tác động của đại dịch Covid-19.

2.000 công nhân nhà máy lắp ráp iPhone ở Ấn Độ bạo loạn vì trả lương bèo bọt

Các nhân viên trong một cơ sở sản xuất iPhone của Wistron ở Ấn Độ đã tiến hành bạo loạn vì cho rằng họ không được trả những gì mà đối tác lắp ráp của Apple hứa.

Google mất kết nối đồng loạt các ứng dụng do nâng cấp

Khoản gần 18h30 phút hôm nay, đồng loạt các dịch vụ của Google gồm Gmail, Google Drive, Google Maps, YouTube, Google Play… đã đồng loạt bị mất kết nối trên toàn cầu mà không rõ nguyên do.