Thiết bị đeo Fitbit sẽ thêm khả năng theo dõi ngáy ngủ

Các thành viên tại 9to5Google vừa phát hiện ra một vài tính năng chưa được giới thiệu mà Fitbit dự định bổ sung vào các thiết bị đeo của mình thông qua các bản cập nhật phần mềm.

Công cụ đầu tiên có tên là “Snore & Noise Detect” và thực hiện đúng như tên gọi của nó là theo dõi âm thanh ngáy bằng cách bật micrô thiết bị Fitbit của người dùng. Tính năng này có thể phát hiện không chỉ tiếng ngáy của người dùng mà còn cả tiếng ngáy người bên cạnh.

9to5gGoogle cho biết để tính năng này hoạt động, thiết bị Fitbit sẽ phân tích mức độ tiếng ồn (mức độ ồn ào hoặc yên tĩnh) để xác định mức độ tiếng ồn cơ bản. Đối với tiếng ngáy, công ty sẽ tìm kiếm những tiếng ồn đặc trưng cho việc ngáy. Khi thuật toán phát hiện một tiếng ồn lớn hơn mức ồn cơ bản, nó sẽ thực hiện một phép tính để quyết định xem đó là tiếng ngáy hay điều gì khác. Nếu mức độ tiếng ồn trong phòng lớn hơn tiếng ngáy, tính năng này có thể không nhận được tiếng ngáy.

Vấn đề là thiết bị đeo Fitbit sẽ không phát hiện ra sự khác biệt giữa tiếng ngáy của người dùng và người bên cạnh, vì vậy nó sẽ hiển thị kết quả dưới dạng phần trăm cho người dùng biết mình đã ngáy trong bao lâu.

Thiết bị đeo Fitbit sẽ thêm khả năng theo dõi ngáy ngủ - 2 7

Ngoài ra, smartwatch sẽ có thể phát hiện tiếng ồn xung quanh trong phòng ngủ và xếp hạng nó theo thang điểm từ “rất yên tĩnh” đến “rất ồn”. Rõ ràng, vì các tính năng này sẽ liên tục sử dụng micrô của thiết bị đeo nên nó sẽ gây tốn pin. Đó là lý do tại sao Fitbit khuyên người dùng nên sạc thiết bị của mình ở mức ít nhất 40% trước khi đi ngủ và không phát tiếng ồn trắng hoặc các âm thanh xung quanh khác trong khi ngủ.

Cuối cùng, Fitbit đang phát triển một tính năng khác có tên là “Your sleep animal”. Tuy nhiên, vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về tính năng liên quan đến giấc ngủ này, mặc dù 9to5google đã tìm thấy hàng tá cấu hình ngủ trong ứng dụng Fitbit: gồm Restless Sleeper, Segmented Sleeper, Shallow Sleeper, Short Sleeper, Slow to Fall Asleep Sleeper, Solid Sleeper, Short Sleeper, The Bear, The Dolphin, The Giraffe, The Hummingbird, The Kangaroo và The Tortoise.

Có thể bạn quan tâm
Microsoft sẽ tiết lộ thế hệ tiếp theo của Windows vào ngày 24/6

Microsoft sẽ tiết lộ thế hệ tiếp theo của Windows vào ngày 24/6 tới. Động thái này diễn ra một tuần sau khi CEO Satya Nadella cho biết những cải tiến lớn đối với Windows dành cho các nhà phát triển và người sáng tạo.

Ra mắt hệ điều hành HarmonyOS, Huawei tự tin khôi phục mảng di động

Huawei vừa công bố ra mắt hệ điều hành HarmonyOS dành cho smartphone khi công ty đang tìm cách phục hồi trở lại sau các lệnh trừng phạt của Mỹ – vốn đã cản trở hoạt động kinh doanh thiết bị cầm tay của họ.

Cùng bé tập hát với bộ thẻ nhạc JoiCard ‘300 bài hát thiếu nhi’

Bộ thẻ nhạc JoiCard “300 bài hát thiếu nhi” là dự án thẻ nhạc ứng dụng công nghệ AR do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hợp tác cùng công ty JoiKid thực hiện. Dự án chính thức được ra mắt vào đúng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 vừa qua.

Trung Quốc cấp cho người dân 6,2 triệu USD tiền kỹ thuật số để xài thử

Trung Quốc sẽ phát 40 triệu Nhân dân tệ (6,2 triệu USD) tiền kỹ thuật số của mình cho người dân ở Bắc Kinh để họ có thể dùng thử theo phương thức “xổ số”.

AMD Radeon RX 6800M khoe sức mạnh đồ họa tại Computex 2021

AMD tiếp tục củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực bộ xử lý đồ họa (GPU) bằng việc công bố thành viên mới nhất của dòng Radeon RX 6000M hướng đến máy tính xách tay chơi game cao cấp.

Điểm danh loạt sản phẩm công nghệ mới tại Computex 2021

Sự kiện công nghệ Đài Loan Computex 2021 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ ngày 1/6 và sẽ kéo dài trong một tháng. Ngay sau khai mạc, AMD cùng MSI đã giới thiệu loạt sản phẩm và công nghệ mới.

Nhiều người dùng la làng: iPhone cạn pin và nóng bất thường sau cập nhật iOS 14.6

Tuần trước, Apple đã phát hành phiên bản mới của nền tảng phần mềm dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng là iOS 14.6 và iPadOS 14.6, cung cấp các tính năng mới và hàng loạt các bản cập nhật bảo mật quan trọng.

Trung Quốc công bố ca bệnh cúm gia cầm H10N3 đầu tiên ở người và lời cảnh tỉnh từ WHO

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã mắc ca bệnh cúm gia cầm H10N3 đầu tiên được báo cáo trên người, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) thông báo hôm qua 1/6.

Nhà sản xuất thịt lớn nhất thế giới bị hạ gục bởi một cuộc tấn công mạng

JBS, một công ty Brazil cung cấp 1/5 lượng thịt trên thế giới, vừa trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng có phối hợp, trang Bloomberg đưa tin.

Người Việt “lên mạng” 7 tiếng mỗi ngày

Báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021: Chiến lược đón đầu và đột phá” của Adsota và SOL Premier vừa công bố cho biết COVID-19 diễn ra, các hình thức giải trí ngoài trời bị hạn chế khiến trung bình mỗi người Việt sử dụng internet 7 tiếng mỗi ngày.