Thị trường smartphone phục hồi trong quý 3 năm 2020

Thị trường smartphone trong quý 3 đang quay trở lại những ngày đầu của đại dịch Covid-19 với doanh số phục hồi dần, tuy nhiên vị trí của các thương hiệu đã thay đổi.

Báo cáo mới nhất từ Gartner ước tính rằng Xiaomi đã vượt Apple về doanh số bán điện thoại trong quý 3/2020, tăng từ 32,9 triệu thiết bị một năm trước (chiếm 8,5% thị trường) lên 44,4 triệu thiết bị (12,1%) vào mùa hè này. Apple cũng tăng thị phần, nhưng doanh số 40,6 triệu iPhone của họ đã giảm nhẹ so với năm 2019.

Ở vị trí cao hơn, Samsung tiếp tục dẫn đầu với doanh số 80,8 triệu smartphone (22%) bán ra. Huawei đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ khiến doanh số 65,8 triệu chiếc đạt được cùng quý năm ngoái giảm xuống chỉ còn 51,8 triệu chiếc trong quý 3/2020.

Gartner nói thêm rằng không gian smartphone tổng thể đã ở trong tình trạng tốt hơn so với những khoảng thời gian trước đó của năm 2020. Doanh số bán hàng vẫn giảm 5,7%, nhưng điều đó tốt hơn nhiều so với mức giảm 20% so với quý đầu tiên và thứ hai của năm. Các điều kiện “gần như bình thường” ở Trung Quốc đã giúp khôi phục sản xuất, đồng thời có những sự phục hồi về doanh số bán hàng ở châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh.

Thị trường smartphone phục hồi trong quý 3 năm 2020 - 1

Về lý do tại sao Xiaomi vượt lên dẫn trước? Điều này bắt nguồn từ một số yếu tố. Bên cạnh những điều kiện được cải thiện ở Trung Quốc, Xiaomi đã tận dụng sự suy giảm của Huawei. Trong khi đó, Apple đã trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 cho đến tháng 10 và bỏ lỡ mức tăng đột biến thường lệ vào tháng 9. Kết quả quý 4 có thể là một câu chuyện khác, và các vị trí có thể thay đổi nhanh chóng, đặc biệt khi Huawei đang bị lụi tàn, thậm chí công ty này còn bán cả bộ phận smartphone bình dân Honor mới đây.

Có thể bạn quan tâm
Viettel lắp đặt 100 trạm phát sóng, thử nghiệm 5G thương mại, tốc độ mạnh 1,2-1,5 Gbps

Ngày 30/11/2020 tại Hà Nội, Viettel công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G, cung cấp 5G cho khách hàng sau thời gian phát sóng thử nghiệm về kỹ thuật.

MM Mega Market Hiệp Phú khai trương thành trung tâm tổ hợp

Ngày 30/11, MM Mega Market Hiệp Phú tại Q.12, TP.HCM khai trương chuyển đổi chi nhánh này từ hình thức siêu thị trở thành mô hình trung tâm tổ hợp.

Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại đã được Visa triển khai tại Việt Nam

Ngày 27/11, Visa hợp tác cùng ngân hàng Sacombank triển khai đồng thời công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động, kết hợp với giải pháp Phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên Visa chọn áp dụng quy trình thanh toán này.

Vừa bị bán xong, Honor được chỉ đạo phải vượt mặt ông chủ Huawei

Huawei đã bán thương hiệu smartphone phổ thông Honor cho một tập đoàn với các công ty Trung Quốc, và giờ đây ông chủ công ty này đã có những phát biểu liên quan đến hành động này.

Viettel cho đổi điểm thưởng trên MyViettel để mua iPhone 12 chỉ từ 13,5 triệu đồng

Từ ngày 27/11/2020, khách hàng Viettel có thể đổi điểm Viettel++ lấy voucher giảm giá và sử dụng thêm nhiều ưu đãi khác để sở hữu iPhone 12 với giá chưa đến 13,5 triệu đồng.

Keysight hợp tác với ĐH Nanyang nghiên cứu lai ghép phương tiện giao thông với vạn vật

Keysight Technologies công bố hợp tác với Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore để phát triển bàn đo kiểm thiết bị thu phát dành cho hệ thống thông tin liên lạc dạng lai trên phương tiện giao thông kết nối vạn vật (V2X).

Thế Giới Di Động tiến hành giao 12.000 iPhone 12 series trên toàn quốc

Không còn hàng xách tay, mức giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi, thời gian mở bán được sớm hơn… đó là những lý do khiến số lượng đơn đặt hàng iPhone 12 series tại Thế Giới Di Động cũng như nhiều cửa hàng bán lẻ khác tăng kỷ lục.

Ra mắt Hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ bán lẻ Giga1

Tập đoàn Yeah1 vừa ra mắt Hệ sinh thái tiêu dùng – công nghệ bán lẻ Giga1 và công bố các đối tác chiến lược Tân Hiệp Phát, Budweiser, Oishi, M150 cùng tham gia hoàn thiện hệ sinh thái.

Cơ hội đột phá cho ngành công nghiệp thiết yếu khu vực ASEAN

Quá trình số hóa nhanh chóng của các ngành công nghiệp thiết yếu khu vực ASEAN như giáo dục đào tạo, y tế và chuỗi cung ứng trong bối cảnh đại dịch toàn cầu đã và đang mở ra nhiều cơ hội mới cho những tổ chức đột phá – theo một nghiên cứu mới của Cisco và quỹ đầu tư Jungle Ventures thực hiện vừa công bố.

Cao Sao Vàng và nhiều sản phẩm Việt được ưa chuộng, rất có “giá” ở nước ngoài

Gần đây, cộng đồng mạng phát hiện sản phẩm Cao Sao Vàng vốn quen thuộc đã vắng bóng trên thị trường Việt một thời gian rất lâu đang là sản phẩm hot ở thị trường nước ngoài với giá bán cao ngất ngưởng. Không chỉ Cao Sao Vàng, hiện có nhiều sản phẩm Việt khá rẻ ở trong nước nhưng lại rất có giá ở nước ngoài.