Thị trường quạt điều hoà tháng 7 giảm nhiệt

Đỉnh điểm nắng nóng hồi tháng 6 là thời gian những thiết bị làm mát bán chạy nhất, đến nay mặt hàng này chậm lại đặc biệt là quạt điều hoà.

Quạt điều hoà được cho là sản phẩm thay thế hoàn hảo của quạt hơi nước với hy vọng sẽ cạnh tranh được với máy điều hoà và là lựa chọn thay thế cho quạt truyền thống. Nhưng trong thời gian gần quạt khá kén người mua.

Thời điểm nắng nóng vừa qua nhiều người dùng đã chọn mua sử dụng dòng sản phẩm này với những ưu điểm được quảng cáo như giảm điểm 15 độ, lọc không khí, tiết kiệm điện năng… sau thời gian ngắn sử dụng nhiều người dùng phản hồi dòng sản phẩm này có giá cao nhưng lại bất tiện hơn rất nhiều so với quạt truyền thống và không được như quảng cáo.

Anh Hưng, quản lí của quán café sân vườn khu vực Bắc Hải, Q10 cho biết: “Trước đây quán sử dụng quạt công nghiệp lớn có hơi nước, khác phản ánh quạt quá ồn và làm ướt trang phục của họ”. Anh cho thay quạt hơi nước bằng quạt điều hoà với sự tư vấn là máy như máy lạnh, tiết kiệm điện và không ồn. “Thực tế quạt điều hoà công xuất lớn khi hoạt động ồn không kém quạt công nghiệp, lại khó di chuyển bởi khi đầy nước thì rất nặng. Khả năng làm mát cũng hạn chế do hướng gió hẹp. Giờ quán quay sử dụng nhiều quạt treo tường nhỏ linh hoạt hơn” anh nói.

Thị trường quạt điều hoà tháng 7 giảm nhiệt - IMG20190709135335 Ảnh: Điều Hoà BOSS, sản phẩm được bán tại trung tâm điện máy Thiên Hoà.

Chị Thanh Hồng, ngụ Quận 10 cho biết “Tháng trước, trời quá nóng mà cửa hàng của tôi không thể lắp máy lạnh nên đã mua quạt điều hoà nhỏ để sử dụng. Quạt không mát hơn so với quạt thông thường bao nhiêu mà còn phải thay nước liên tục bởi hộc đựng nước nhỏ khá bất tiện”.

Tham khảo các hệ thống siêu thị lớn như Điện Máy Xanh, Nguyễn Kim, Chợ lớn, Thiên Hoà… các nhân viên bán hàng cho biết tháng 5 và tháng 6 là thời điểm bán chạy nhất của mặt hàng thiết bị làm mát trong đó có quạt và quạt điều hoà.Các sản phẩm bán được trong khoảng giá từ 3-5 triệu đồng có công xuất phù hợp với nhiều gia đình. Các máy lớn hơn giá khoảng 8-10 triệu bán chậm hơn bởi không thích hợp với không gian nhỏ của đa số người dùng ở thành phố. Máy lớn, công xuất lớn hoạt động ồn thường được các quán sân vườn, nhà xưởng nhỏ sử dụng hơn là nhà riêng.

Tại trung tâm điện máy Chợ Lớn, nhân viên bán hàng cho biết các quạt điều hoá giá 2,5-3 triệu được nhiều người tìm mua nhất trong đó bán chạy nhất là Jet của hãng Comet và các sản phẩm của Kagnaroo. Các sản phẩm của SunHouse phong phú và nhiều mức giá cũng được người dùng quan tâm.

Thị trường quạt điều hoà tháng 7 giảm nhiệt - IMG20190709132549 Ảnh: Quạt điều hoà công xuất nhỏ bán chạy.

“Thực tế, quạt điều hoà chỉ giảm được vài độ, làm mát nhanh kèm khả năng lọc không khí trong phòng chứ không thể làm mát như máy lạnh được” – nhân viên bán hàng khu vực quạt điều hoà của trung tâm điện máy Chợ Lớn chia sẻ. “Các sản phẩm được quảng cáo giảm đến 15 độ chỉ phát huy được công xuất ở ngoài trời khu vực quá nóng, chúng tôi thử kiểm tra thì luồng gió của quạt giảm 8-10 độ so với nhiệt độ bên ngoài. Nhiệt độ trong phòng thì thay đổi không dáng kể.”

Các nhân viên bán hàng của các trung tâm điện máy đều lưu ý là quạt thực tế không mát như các sản phẩm đang thử nghiệm tại trung tâm. Bởi trung tâm có hệ thống điều hoà, nhiệt độ mát sẵn, quạt điều hoà chỉ tạo luồng gió mát và thoải mái hơn so với quạt thông thường trong không gian vừa phải.

Nhân viên bán hàng của Thiên Hoà cho biết “Dòng sản phẩm BOSS của Thái Lan đang bán chạy nhất bởi sản phẩm được bán trong hầu hết các trung tâm điện máy lớn có thiết kế mới bắt mắt và linh hoạt hơn hầu hết các đối thủ.” Cô tiếp “Giá của sản phẩm cao hơn so với những sản phẩm của Việt Nam và Trung Quốc nhưng cũng trong tầm giá khách hàng có thể thấp nhận được là 4,5 triệu đồng cho sản phẩm công xuất 100w”.

Tháng 7 nhiệt độ không còn oi bức như tháng trước đó nên sức mua của dòng sản phẩm làm máy nói chung đang giảm mạnh. Quạt điều hoà vốn được kỳ vọng là sản phẩm có sức mua lớn thay thế quạt truyền thống và cạnh tranh cả với điều hoà. Thực tế trong 2 năm gần đây sức mua và nhu cầu của các sản phẩm này không tăng đáng kể. Máy lạnh mức giá dưới 10 triệu và các quạt đứng cao cấp sang trọng vẫn được ưu chuộng hơn so với quạt điều hoà.

Vaio kiên quyết “nói không với jack chuyển”

Vaio SX12 vừa ra mắt là dòng laptop có nhiều cổng kết nối nhất so với bất kỳ chiếc laptop mỏng nhẹ nào khác trên thị trường hiện tại.

Facebook đang “tiếp tay” cho các trang bán hàng lừa đảo?

Trong mấy ngày gần đây, mục quảng cáo của Facebook theo gợi ý tại Việt Nam đã hiển thị khá nhiều quảng cáo có dấu hiệu lừa đảo với nội dung hiển thị quảng cáo là rao bán một số dòng smartphone cao cấp có giá bán chỉ bằng 30% so với giá bán niêm yết trên thị trường.

ASUS ra mắt loạt bo mạch chủ AMD X570

Loạt bo mạch chủ AMD X570 được ASUS mang về Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm phủ khắp mọi phân khúc người dùng, từ phổ thông với giá bán 5,98 triệu đồng, đến cao cấp với giá hơn 21 triệu đồng.

HTC đã có doanh thu tốt nhất trong 6 tháng qua

HTC hẳn rất vui mừng vì công ty đang có tháng kinh doanh tốt nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây. Mức tăng trưởng này liệu có tiếp tục lên hay lại lao dốc như hồi tháng 4 vừa qua.

Làm sao để tránh nổ điện thoại khi sử dụng?

Một thanh niên ở Lạng Sơn vừa tử vong khi cùng lúc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại nhắn tin cho người thân hồi cuối tuần qua. Thông tin gây bất an cho người sử dụng điện thoai. Vậy làm sao để an toàn khi sử dụng các thiết bị công nghệ đặc biệt là điện thoại?

Làm sao để tránh nổ điện thoại khi sử dụng?

Một thanh niên ở Lạng Sơn vừa tử vong khi cùng lúc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại nhắn tin cho người thân hồi cuối tuần qua. Thông tin gây bất an cho người sử dụng điện thoai. Vậy làm sao để an toàn khi sử dụng các thiết bị công nghệ đặc biệt là điện thoại?

Galaxy A80 bán ra từ 1/8, quà đặt trước trị giá 3,99 triệu đồng

Samsung Galaxy A80, smartphone có camera trượt xoay đang gây chú ý sẽ bán ra từ 1/8 với giá 14,99 triệu đồng, chương trình đặt trước sẽ diễn ra từ 16/07 đến 31/07/2019.

Galaxy A80 bán ra từ 1/8, quà đặt trước trị giá 3,99 triệu đồng

Samsung Galaxy A80, smartphone có camera trượt xoay đang gây chú ý sẽ bán ra từ 1/8 với giá 14,99 triệu đồng, chương trình đặt trước sẽ diễn ra từ 16/07 đến 31/07/2019.

Chủ tịch Huawei ca ngợi Apple là “hình mẫu cho sự riêng tư của khách hàng”

Ông Nhậm Chính Phi – Chủ tịch của Huawei cho rằng nếu có một yêu cầu nào đó từ chính phủ Trung Quốc muốn Huawei phải mở khóa thiết bị của họ, ông sẽ chọn cách học tập Apple, tức từ chối yêu cầu như vậy.

Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em Cà Mau

Cà Mau hiện có 88 trẻ phải theo dõi, 53 trẻ phải can thiệp phẫu thuật, trong đó có đến 49 trẻ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tỉ lệ phát hiện trẻ có bệnh tim bẩm sinh tại tỉnh Cà Mau lên đến 9,2%, cao nhất cả nước.