Thêm một trang Facebook giả mạo tỷ phú Elon Musk – trò lừa đảo tiền điện tử

Không lâu sau khi Facebook gỡ bỏ một hồ sơ giả mạo Elon Musk do những kẻ lừa đảo điều hành, nhà nghiên cứu bảo mật Ehraz Ahmed đã phát hiện ra một trang Facebook mới giả mạo vị CEO Tesla này.

Ahmed nghi ngờ rằng trang này đang được điều hành bởi chính những kẻ lừa đảo đã điều hành trang trước đó. Đáng chú ý, trang đã được Facebook xác minh và có một lượng lớn người theo dõi.

“Vì những trò gian lận Bitcoin đang trở nên thường xuyên và phổ biến, tôi lại một lần nữa bận rộn nghiên cứu về chúng. Tôi thật sự rất ngạc nhiên khi xem một trang khác đã được xác minh của Elon Musk”, Ahmed nói với Web News Observer.

Nhà nghiên cứu bảo mật này nói thêm: “Bằng cách truy cập vào phần Page Transparency, tôi nhận thấy rằng trang này được tạo vào tháng 5/2015, không giống như những trang trước. Vị trí của quản trị viên vẫn là Đức và Tây Ban Nha, điều đó có thể có nghĩa những kẻ lừa đảo này cùng người đã đứng sau những vụ lừa đảo tương tự trước đây”.

Vấn đề mà Ahmed quan tâm đó là làm cách nào mà những kẻ lừa đảo đã tìm cách xác minh trang dưới tên của Elon Musk. Ông nghi ngờ rằng chúng đã sử dụng tài liệu giả mạo để làm điều đó. Anh cho biết: “Có vẻ như trang này chưa trải qua bất kỳ thay đổi tên nào. Nó được tạo ra bởi tên của Elon Musk và chắc chắn phải được xác minh bằng tên của ông ấy. Có thể những kẻ lừa đảo đã sử dụng các tài liệu giả mạo của Musk để xác minh trang này”.

Các hồ sơ có vẻ như một thiết lập cho lừa đảo khác, yêu cầu người dùng trong một bài đăng đầu tư vào đồng tiền ảo mới có tên “MUSKcoin”. Họ cũng yêu cầu các bên quan tâm nhắn tin cho họ trên Facebook và dường như đang sao chép các dòng tweet của Elon Musk.

Ahmed nói: “Mặc dù vẫn chưa rõ những kẻ lừa đảo có ý nghĩ gì trong lần quay trở lại này, nhưng một điều hiển nhiên là nó lại là một trò lừa đảo tiền điện tử khác”.

Theo MoneyControl

Có thể bạn quan tâm
MediaTek công bố chi tiết SoC Dimensity 9000

Dimensity 9000, SoC đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 4nm mới nhất, được trang bị trên các dòng smartphone sẽ được ra mắt trong Quý 1 2022 của các hãng OPPO, Vivo, Xiaomi và Honor.

ASUS ra mắt loạt laptop ExpertBook B5 OLED và B3 Flip, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng

ASUS Việt Nam vừa chính thức tung ra thị trường loạt sản phẩm laptop trang bị công nghệ mới nhất thuộc dòng ExpertBook, gồm ExpertBook B5 OLED Series và ExpertBook B3 Flip.

Airbus bàn giao siêu máy bay A380 cuối cùng vì giá bay quá đắt

Airbus vừa bàn giao chiếc A380 cuối cùng cho Emirates trong tuần này, chính thức đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên máy bay chở khách lớn nhất thế giới.

Bất động sản số, nhà đầu tư cần có góc nhìn mở về tầm quan trọng của dữ liệu

Sự kiện VNITO 2021 với chủ đề Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số đã mang đến góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số, mang đến những cơ hội phát triển mạnh mẽ cho ngành bất động sản, đặc biệt sau cú chấn động của đại dịch Covid-19.

Lan truyền thông tin sai lệch, lỗi của người dùng hay cách Facebook vận hành?

Andrew Bosworth, nhà phát triển lâu năm của Facebook và sắp chính thức đảm nhiệm chức vụ Giám đốc công nghệ Meta khẳng định, thông tin sai lệch lan truyền trên mạng xã hội là một vấn đề của xã hội, người dùng muốn có thông tin đó, là sự lựa chọn của mỗi người.

Thêm nhiều công ty Trung Quốc bị bổ sung vào danh sách đen của Mỹ

Ngày 16/12, Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen nhằm hạn chế xuất khẩu vì lý do an ninh quốc gia, bao gồm cả những cáo buộc khác.

Những công nghệ mới đang lên ngôi trong tiếp thị trực tuyến

Ngày 15/12, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) đã tổ chức Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2021 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với chủ đề “Marketing in The New Normal & Metaverse”, mang đến những cập nhật mới về xu hướng tâm lý tiêu dùng cũng như giải pháp, công nghệ hiện đại đang và sẽ được áp dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực Marketing của kỷ nguyên tiếp thị số.

Mỹ trừng phạt các công ty phần mềm gián điệp: Đóng băng tài khoản và cấm đi lại ở Mỹ

Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ đang kiến nghị Bộ Tài chính nước này xử phạt các công ty phần mềm gián điệp Israel gồm NSO Group và ba công ty giám sát nước ngoài khác khi hỗ trợ các hoạt động vi phạm nhân quyền.

Intel đầu tư 7 tỷ USD vào nhà máy mới ở Malaysia

CEO Pat Gelsinger của Intel vừa cho biết tập đoàn này sẽ đầu tư hơn 7 tỷ USD để xây dựng một nhà máy đóng gói và thử nghiệm chip mới tại Malaysia.

Nhân viên Google không tuân thủ các quy tắc về vaccine Covid-19 sẽ bị sa thải

Google đã nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ mất lương và cuối cùng sẽ bị sa thải nếu không tuân thủ chính sách tiêm chủng Covid-19 của công ty.