Thêm một loạt công ty Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen

Chính phủ Mỹ đang thực hiện các bước bổ sung để ngăn quân đội Trung Quốc thống trị ngành công nghiệp điện toán lượng tử.

Bộ Thương mại Mỹ vừa thêm 8 công ty công nghệ vào Danh sách thực thể của mình để ngăn họ hỗ trợ các nỗ lực phát triển điện toán lượng tử của quân đội Trung Quốc. Các quan chức lo ngại các thực thể này có thể cung cấp công nghệ mới nổi của Mỹ để hỗ trợ phá mã hóa, sản xuất mã hóa không thể phá vỡ và phát triển các hệ thống chống tàng hình hoặc chống tàu ngầm.

Danh sách tập trung vào sự kết hợp của các công ty và nhà nghiên cứu, bao gồm QuantumCTek và Phòng thí nghiệm Quốc gia Hợp Phì về Khoa học Vật lý tại Microscale. Mỹ cũng thêm ba chi nhánh của Corad Technology Limited, một công ty Trung Quốc vào danh sách kể từ năm 2019, mặc dù không rõ rằng liệu điện toán lượng tử có liên quan đến việc chặn ngày đó hay không. Ngoài ra, các công ty cũng bị chính phủ Mỹ cáo buộc hỗ trợ các chương trình quân sự và vũ trụ của Iran cũng như Triều Tiên.

Bản cập nhật Danh sách thực thể rộng lớn hơn bao gồm 27 tổ chức và người, trong đó có 13 người ở Pakistan bị cáo buộc ủng hộ các chương trình tên lửa đạn đạo hoặc hạt nhân của nước này.

Mặc dù điều này khó có thể ngăn việc quan đội Trung Quốc sử dụng máy tính lượng tử khi nước này có thể nghiên cứu và phát triển phần lớn công nghệ trong nước. Tuy nhiên, danh sách chặn mở rộng có thể làm chậm mọi thứ bằng cách hạn chế quyền tiếp cận của Trung Quốc đối với các bộ vi xử lý của Mỹ và các thiết bị khác để đẩy nhanh sự phát triển. Về cơ bản, đây là một trở ngại Mỹ thiết lập để giúp quốc gia này chiếm lấy hoặc đơn giản là duy trì vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự.

Theo Engadget

Có thể bạn quan tâm
Nhu cầu “Xe ôm công nghệ” tại TPHCM tăng nhanh

Dịch vụ gọi xe 2 bánh GoRide (chở khách) của Gojek chính thức hoạt động trở lại tại TPHCM kể từ 0g ngày 19/11/2021 và nhanh chóng có nhiều khách.

Viettel khai trương thử nghiệm 5G và bàn giao mạng WiFi miễn phí tại Vĩnh Phúc

Ngày 25/11/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel thực hiện khai trương thử nghiệm 5G tại tỉnh Vĩnh Phúc, trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây và là địa phương thứ 9 trên cả nước có sóng 5G Viettel.

Igloo ra mắt gói bảo hiểm trợ cấp tiền mặt khi nằm viện cho tài xế AhaMove

Igloo, công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech) có trụ sở tại Singapore và hoạt động tại Đông Nam Á công bố tưng cường hợp tác với AhaMove triển khai 3 sản phẩm bảo hiểm mới, bao gồm: Trợ cấp tiền mặt khi nằm viện, Bảo hiểm phương tiện và Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa cho hơn 120.000 tài xế và 2 triệu khách hàng của AhaMove.

Dòng sản phẩm BESPOKE lần thứ hai giành giải Vàng tại iF 2021

Dòng sản phẩm BESPOKE lần thứ hai liên tiếp đã giành được giải thưởng về thiết kế tại Diễn đàn Thiết kế Quốc tế (iF) và Lễ trao giải Thiết kế xuất sắc Quốc tế (IDEA) trong năm 2021.

Nhiều ưu đãi trong ngày Black Friday, từ 25-30/11

Black Friday năm nay được diễn ra từ ngày 25 – 30/11 với nhiều ưu sản phẩm công nghệ được giảm giá đến 50%.

Tốn hơn 113 triệu đồng để mua kit RAM DDR5 64 GB trên eBay

Giá bán và tính có sẵn của công nghệ bộ nhớ RAM thế hệ tiếp theo (DDR5) có thể khiến nó trở thành một lựa chọn không dễ dàng cho người dùng quan tâm.

Phát hiện lỗ hổng trong chip MediaTek làm lộ cuộc trò chuyện người dùng Android

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một lỗ hổng mới trong chip MediaTek được sử dụng trong hơn 1/3 lượng smartphone trên thế giới có khả năng được sử dụng để nghe các cuộc trò chuyện riêng tư.

Xiaomi tụt hạng vì có quá nhiều sản phẩm trong khi tình trạng chip thiếu hụt toàn cầu

Khủng hoảng chip toàn cầu và sự cạnh tranh khốc liệt đã khiến Xiaomi vấp ngã trong quý 3/2021, giúp Apple vượt mặt hãng trên thị trường smartphone.

Huawei ra mắt bộ 3 đồng hồ thông minh Watch GT mới, thiết kế đẹp

Bộ 3 đồng hồ thông minh Watch GT gồm 2 phiên bản Watch GT 3 (46mm và 42mm) và Watch GT Runner đều được tích hợp công nghệ TruSeen 5.0+, cảm biến GNSS 5 băng tần kép và chạy hệ điều hành HarmonyOS 2.1.

Apple kiện NSO Group vì cài cắm phần mềm gián điệp

Apple vừa kiện NSO Group và công ty mẹ của họ với cáo buộc vi phạm luật chống hack liên bang bằng cách bán phần mềm gián điệp để theo dõi khách hàng công ty.