Thêm bằng chứng Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024 khi Windows 10 khai tử

Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về hệ điều hành Windows tiếp theo nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng hệ thống mới này hoàn toàn có thể ra mắt vào năm sau.

Điều đầu tiên chúng ta phải ghi nhớ là, vào năm 2025, Windows 10 sẽ không còn được hỗ trợ và sẽ nằm trong danh sách “khai tử” cùng với Windows XP, 7 và 8.1. Do không thể có chuyện Microsoft chỉ có một phiên bản Windows trên thị trường, vì vậy phiên bản kế nhiệm của Windows 11 hiện tại sẽ sớm ra mắt.

Ngoài ra, đã có rất nhiều tin đồn nói về Windows 12 cũng như những manh mối dần được tìm thấy xung quanh nó. Dù chưa chính thức nhưng hệ điều hành này đã tồn tại. Hơn nữa, nó có thể gần hơn nhiều so với chúng ta tưởng tượng.

Không bất ngờ khi trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là điểm nổi bật của hệ điều hành Windows 12 sau những gì Microsoft đã làm với Windows 10 và 11 qua Copilot. Hơn nữa, mặc dù Windows 10 sẽ vẫn bị kẹt trong phiên bản 22H2, nhưng người dùng Windows 11 sẽ nhận được phiên bản 24H2 vào cuối năm nay. AI trong Windows 12 được tập trung mạnh mẽ nhờ sự xuất hiện của chip Maia với khả năng tăng tốc phần cứng AI dựa trên Microsoft Azure. Nó có thể sẽ sử dụng Windows 11 làm cơ sở và duy trì các yêu cầu tối thiểu như những gì hệ điều hành này đưa ra khi ra mắt vào năm 2021.

Cần nhắc lại rằng, mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức và mọi thứ chỉ là phỏng đoán, nhưng sự thật là có rất nhiều manh mối chỉ ra rằng Windows 12 sẽ xuất hiện vào năm 2024, mà cụ thể là tháng 6 năm sau trước khi đến tay tất cả người dùng vào quý 3/2024, cùng thời điểm với Windows 11 24H2. Thông tin này dựa trên báo cáo đến từ tờ Thời báo Thương mại Đài Loan (CTEE), trong đó đề cập rằng một số nhà sản xuất, bao gồm Asus, Quanta Computer và Gigabyte, đã làm việc với hệ điều hành mới. Ngoài ra, một số tài liệu tham khảo về 24H2 và một số phiên bản hệ điều hành không xác định cũng đã được tìm thấy trong mã Windows. Thêm vào đó, tên chính thức của hệ điều hành là Windows 12 hay không vẫn chưa được xác nhận.

Theo GearRice

Có thể bạn quan tâm
Thế Giới Di Động mở dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và thu hộ BHXH/BHYT

Thế Giới Di Động vừa công bố hợp tác với Viettel mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại hơn 2.200 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh toàn quốc, thuận tiện và dễ dàng.

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

Apple phát hành iOS/iPadOS 17.1.2 để vá hai lỗ hổng nghiêm trọng

Apple mới đây đã tiến hành cung cấp iOS 17.1.2 và iPadOS 17.1.2 nhằm mục đích vá một cặp lỗ hổng zero-day đã bị tin tặc khai thác.

AI tạo sinh (Generative AI) và tương lai của công việc sáng tạo nội dung

Xu hướng công nghệ AI tạo sinh (Generative AI) đang thay đổi công việc sáng tạo nội dung như thế nào?

Nhân viên OpenAI cảm thấy bất an, tìm kiếm việc mới bất chấp sự trở lại của Sam Altman

Sam Altman đã trở lại phụ trách OpenAI nhưng một số nhân viên vẫn cảm thấy lo lắng. Sự im lặng xung quanh lý do thực sự Altman bị sa thải được cho là đang khiến các nhân viên tìm việc làm ở nơi khác.

StatCounter: 26,66% tổng số PC chạy Windows 11

Báo cáo tháng 11/2023 từ Statcounter hiện đã có trên trang web chính thức tiết lộ những chi tiết mới nhất về thị phần của các phiên bản Windows khác nhau.

Đã đến lúc thiết kế lại sự nghiệp của bạn cho thời đại trí tuệ nhân tạo (AI)

Các công cụ AI sẵn sàng biến đổi gần như mọi ngành nghề, bằng cách tự động hóa các công việc thường ngày, qua đó giúp nâng cao năng lực của con người. Nhưng để tận dụng tối đa sự thay đổi mang tính địa chấn này, và đảm bảo sự nghiệp bền vững trong tương lai, người lao động phải tích cực mở rộng các bộ kỹ năng của mình.

Huawei MatePad Pro 11 2024 trình làng với thiết kế siêu mỏng

Huawei vừa chính thức giới thiệu với thế giới mẫu tablet MatePad Pro 11 2024 với độ dày chỉ 5,9mm và nặng 449 gram để trở thành “tablet 11 inch mỏng nhất thế giới”.

Châu Âu đạt bước tiến mới để bảo vệ thiết bị thông minh khỏi các mối đe dọa mạng

Các nhà lập pháp Châu Âu đã đạt được thỏa thuận tạm thời về đạo luật đề xuất liên quan đến yêu cầu an ninh mạng, đối với các sản phẩm có yếu tố kỹ thuật số, nhằm đảm bảo rằng các sản phẩm như camera gia đình, tủ lạnh, TV kết nối internet đều phải an toàn trước khi chúng được đưa vào sử dụng thực tế.

Epson Việt Nam khánh thành Trung tâm Giải pháp và Văn phòng mới tại TP.HCM

Ngày 30/11, Epson Việt Nam khánh thành Trung tâm Giải pháp và Văn phòng mới tại Tòa nhà CII Tower, 152 Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 5 năm thành lập công ty.