Thay giám đốc công nghệ, Facebook chọn người thiên về phần cứng

Giám đốc Công nghệ (CTO) Facebook Mike Schroepfer đã thông báo rằng ông sẽ từ bỏ vai trò của mình để chuyển sang làm việc bán thời gian cho công ty.

Vào năm 2022, vị trí của ông Schroepfer sẽ được thay thế bởi Andrew “Boz” Bosworth, người hiện là giám đốc bộ phận phần cứng của Facebook. Hồ sơ Facebook cho thấy Schroepfer đã thông báo cho công ty về ý định từ chức CTO từ đầu tuần này.

″Đây là một quyết định khó khăn vì tôi yêu Facebook đến nhường nào và tôi hào hứng như thế nào về tương lai mà chúng tôi đang cùng nhau xây dựng”, Schroepfer viết trên trang cá nhân Facebook của mình. Schroepfer nói thêm rằng ông sẽ sử dụng thời gian của mình cho hoạt động từ thiện và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Bosworth chúc mừng Schroepfer về “13 năm hoành tráng” của người tiền nhiệm.

Sự thay đổi trong ban lãnh đạo diễn ra sau một loạt báo cáo tuần trước của The Wall Street Journal làm sáng tỏ cách Facebook bỏ qua hoặc không giải quyết đúng cách nhiều vấn đề ảnh hưởng đến người dùng trên các dịch vụ của họ. Điều này bao gồm tác động của Instagram đối với sức khỏe tinh thần của các cô gái tuổi teen cũng như cách Facebook bị các băng đảng ma túy ở Mexico lợi dụng để tuyển dụng sát thủ và một số vấn đề khác.

Việc đưa Bosworth lên làm CTO là một dấu hiệu cho thấy ưu tiên ngày càng tăng của Facebook đối với lĩnh vực phần cứng trong tương lai. Đầu năm nay, công ty đã chỉ ra rằng metaverse – một không gian trong thực tế ảo, nơi mọi người có thể gặp nhau – sẽ là trọng tâm chính cho bộ phận Oculus của họ. Trong tháng này, công ty đã công bố kính thông minh mới hợp tác với Ray-Ban và hai thiết bị gọi điện video Portal thế hệ mới.

Trong một bài đăng trên blog, CEO Mark Zuckerberg cho biết Bosworth sẽ tiếp tục giám sát bộ phận Facebook Reality Labs cũng như những nỗ lực của công ty trong lĩnh vực thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) khi làm việc với tư cách là CTO công ty. Ông Zuckerberg cũng gửi lời cảm ơn đến Schroepfer.

Theo hồ sơ trên LinkedIn của mình, Schroepfer cho biết ông đã gắn bó với Facebook kể từ khi trở thành phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật vào tháng 8/2008, sau đó ông giữ vị trí CTO kể từ tháng 3/2013.

Schroepfer đã viết trong bài đăng của mình về vai trò bán thời gian của ông với Facebook. Trong vai trò đó, ông sẽ tập trung vào việc giúp Facebook tuyển dụng và phát triển tài năng kỹ thuật cũng như tiếp tục phát triển các dự án của công ty trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Có thể bạn quan tâm
MobiFone tài trợ 200.000 tài khoản học tập và gói truy cập internet cho học sinh khó khăn

200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng đã được nhà mạng này trao cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch.

Ứng dụng gọi xe Be tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tài xế đối tác

Trước nhu cầu lớn của đối tác tài xế, ứng dụng Be sẽ tổ chức xét nghiệm hàng tuần cho lực lượng người giao hàng của mình kể từ ngày 24/9.

Ký kết chứng từ, hợp đồng điện tử tăng mạnh trong đại dịch

Theo ghi nhận của FPT, số lượng hợp đồng điện tử trên hệ thống FPT.eContract năm 2021 tăng trưởng hơn 300% so với 2020. Lượng hợp đồng, hồ sơ luỹ kế được xử lý thông qua nền tảng này lên tới 500.000 bản.

Thao túng đánh giá sản phẩm gian lận, 600 thương hiệu Trung Quốc bị Amazon cấm cửa

Vì cố tình gian lận trong việc review sản phẩm, hàng loạt thương hiệu Trung Quốc kinh doanh trên nền tảng Amazon giờ đây đã bị một trận “no đòn” điêu đứng.

Sàn hàng hiệu Lefair quay lại hoạt động ở Việt Nam

Đã bất ngờ đóng cửa tại thị trường Việt Nam vào tháng 2/2020, trang thương mại điện tử nổi tiếng về hàng hiệu-Lefair vừa thông báo chính thức mở bán trở lại.

Samsung Galaxy Z Fold3, Z Flip3 5G và loạt đồng hồ, tai nghe mới đã giao hàng tại Việt Nam

Bộ đôi smartphone màn hình gập cùng các thiết bị đeo đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 và Watch4 Classic mới cùng tai nghe chống ồn chủ động Galaxy Buds2 đã được giao hàng và bán ra trong ngày hôm nay và có doanh số tốt

Trung thu 15/8, chuyển 158 đồng qua MoMo, nhận quà lớn

Nhân dịp Trung Thu, từ ngày 16/9 đến 22/9/2021, người dùng MoMo chuyển đúng số tiền 158 đồng và 100% nhận được quà, trúng iPhone 12 hoặc bao lì xì giá trị

Keysight đệ trình bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức cho 3GPP Rel-16

Bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Mạo danh MoMo gởi gói cứu trợ COVID-19 để lừa đảo

MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy, mạo danh MoMo cứu trợ và tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

GREE được bình chọn Thương hiệu điều hoà số 1 toàn cầu

GREE vừa được tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International (Anh Quốc) bình chọn là “Thương hiệu điều hoà số 1 thế giới năm 2020”. Đây là lần thứ 6 liên tiếp GREE đạt chứng nhận này.