Thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng

Ngày 16/3, MCV Group cùng Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DTS) ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Số liệu Tổng cục thống kê năm 2020 cho thấy, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 101,7 nghìn doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 13,9% so với năm trước, 8,5 nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường mỗi tháng. Đây được xem là mối đe dọa lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Trong khi đó, dịch bệnh đang khiến nhu cầu sử dụng internet của người Việt bùng nổ.

Về bức tranh chuyển đổi số, năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam, và năm 2021 được đánh giá là thời điểm vàng chuyển đổi số Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ lệ doanh nghiệp Việt chưa chuyển đổi số 75% so với thế giới, bài toán chuyển đổi số trở thành giải pháp tất yếu, sự đổi mới sáng tạo trong kinh doanh là yếu tố sống còn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ để đáp ứng cầu của người tiêu dùng.

Thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng - 1a
Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS.

Ông Leon Trương – Chủ tịch Liên minh DTS nhận định, nhìn chung doanh nghiệp gặp nhiều trở ngại trong quá trình chuyển đổi số vì không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Vì vậy, DTS là nơi tập hợp hệ sinh thái chuyển đổi số sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Hiện tại, DTS tập trung vào 5 ban chuyên ngành chuyển đổi số chính gồm: thương mại điện tử, nông nghiệp, du lịch, đào tạo và truyền hình. Trong bối cảnh Internet và mạng xã hội phát triển mạnh thì số hóa truyền hình là điều tất yếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Tại lễ ký kết hợp tác thành lập ban chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình, Liên minh DTS đã tiến hành trao chứng nhận Chủ tịch chuyển đổi số ngành truyền thông truyền hình cho ông Phạm Từ Liêm, Chủ tịch MCV Group.

Mở đầu cho chuỗi hợp tác này, DTS và MCV Group sẽ kết hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số hoàn chỉnh cho ngành truyền thông truyền hình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mở ra những cơ hội mới để khán giả không chỉ xem các chương trình truyền hình, giải trí mà còn tiếp cận được nhiều thông tin, thị trường hữu ích – ông Phạm Từ Liêm – Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn MCV cho biết thêm.

Cụ thể, dự kiến cuối Quý 2/2021 sẽ ra mắt show truyền hình thực tế thúc đẩy kinh doanh online và thương mại điện tử có tên gọi “Nhà Vô địch bán hàng online” do DTS và VECOM tư vấn về chuyên môn, MCV sản xuất.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch VECOM đánh giá cao mô hình hợp tác này, bởi chính sự phối hợp giữa các bên sẽ giúp cho các nhà cung cấp nền tảng, đơn vị sản xuất nội dung số, công ty phân phối sản phẩm, các đài truyền hình địa phương và trung ương thu hẹp khoảng cách cách biệt. VECOM cam kết sẽ hỗ trợ các đài truyền hình phát sóng rộng rãi chương trình bán hàng trên các nền tảng số và đem lại doanh thu đáng kể đối với hoạt động kinh doanh trên tất cả các nền tảng.

Cũng trong dịp này, MCV Group đồng thời ký hợp tác với Đài truyền hình HTV và báo Người Lao Động cung cấp nội dung đến độc giả.

Có thể bạn quan tâm
FPT Shop chiếm 30% thị phần thị trường bán lẻ laptop gaming

Trong năm 2020 vừa qua, FPT Shop cho biết đã bán hơn 20.000 laptop gaming. Đến giữa tháng 3/2021, hệ thống bán lẻ này chiếm hơn 30% thị phần, dẫn đầu thị trường bán lẻ laptop gaming tại Việt Nam.

Bosch triển khai hệ thống hội nghị trên nền tảng IP cho trụ sở mới của Tập đoàn Viettel

Trụ sở mới của trụ sở mới của Tập đoàn Viettel sử dụng hệ thống Dicentis trên nền tảng IP của Bosch cho chất lượng tốt các cuộc họp, hội thảo từ xa.

Lệnh cấm đầu tư Xiaomi bị thẩm phán Hoa Kỳ đình chỉ

Một thẩm phán liên bang tạm thời dỡ bỏ lệnh cấm của Bộ Quốc phòng đối với các khoản đầu tư của Mỹ vào nhà sản xuất điện thoại có trụ sở tại Trung Quốc Xiaomi.

Thermaltake công bố nhà phân phối mới tại Việt Nam

Ngày 15/3, công ty Network Hub công bố trở thành nhà phân phối những dòng sản phẩm công nghệ Thermaltake tại Việt Nam.

Pakistan mạnh tay thanh trừng TikTok vì nội dung “vô đạo đức”

Ứng dụng video dạng ngắn phổ biến TikTok không còn khả dụng trên các thiết bị di động ở Pakistan, sau khi các nhà quản lý ban hành lệnh chặn “ngay lập tức”.

Visa mở rộng đào tạo miễn phí Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn cho doanh nghiệp

Ngày 12/3, công ty thanh toán toàn cầu Visa công bố mở rộng chương trình Kỹ năng Kinh doanh Thực tiễn, một nền tảng kỹ thuật số cung cấp tài liệu đào tạo miễn phí nhằm hỗ trợ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

Apple và Facebook gay gắt tranh giành thống lĩnh vị thế ứng dụng iMessage

Phát biểu trên ‘Big Technology Podcast’, CEO WhatsApp Cathcart đã không có những lời tốt đẹp dành cho nhà sản xuất iPhone.

Facebook mạnh dạn bác 2 vụ kiện chống độc quyền của Chính phủ Mỹ

Một động thái khó ngờ khi mới đây Facebook đã kêu gọi các tòa án bác bỏ 2 vụ kiện cạnh tranh sâu rộng, do chính phủ liên bang và liên minh các bang đưa ra vào cuối năm ngoái. Vậy sự thật đằng sau tín hiệu này là gì?

VNG chi 6 triệu USD cho Got It-khởi nghiệp quà tặng

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa chính thức công bố thương vụ đầu tư vào Got It – Doanh nghiệp cung cấp nền tảng quà tặng điện tử của Việt Nam.

Lắc Xì 2021: 400 triệu lượt lắc, 11 triệu người người chơi, 129 ngàn người nhận thưởng tiền mặt

Chương trình Lắc Xì 2021 của Ví MoMo đã khép lại, các phần tiền thưởng được gửi đến người dùng, hơn 11 triệu người chơi, 400 triệu lượt lắc, 250 triệu bao lì xì và thẻ quà tặng chi ra, 129.168 người chơi đổi Vé Vàng thành công nhận tiền mặt từ gói 12 tỷ đồng.