Tấn công mạng vào doanh nghiệp Đông Nam Á tăng 45%

Dữ liệu mới nhất từ Kaspersky cho thấy, năm 2022 tại Đông Nam Á tấn công mạng vào doanh nghiệp tăng 45%, 13 triệu tấn công web đã được ngăn chặn.

Mối đe dọa web (hay mối đe dọa trực tuyến) chỉ những nỗ lực tải xuống đối tượng độc hại từ trang web độc hại hoặc bị lây nhiễm. Các trang web này liên tục được tạo ra một cách có chủ đích, các trang bị lây nhiễm bao gồm những trang có nội dung được thành viên đóng góp (như forum), cũng như những nguồn thông tin chính thống đã bị tấn công. 

Mối đe dọa web được tạo ra từ lỗ hổng phía người dùng cuối, nhà phát triển/ vận hành dịch vụ web hoặc chính bản thân dịch vụ web đó. Dù cho mục đích hay nguyên nhân là gì, hậu quả do mối đe dọa web gây ra đều ảnh hưởng đến cả cá nhân và tổ chức. Vào thời điểm đỉnh dịch 2020, Kaspersky đã ngăn chặn 10.200.817 tấn công web vào doanh nghiệp tại Đông Nam Á. Con số này giảm nhẹ vào năm 2021 còn 9.180.344 và tăng đột biến lên 13.381.164 vào năm 2022. 

Singapore có tỷ lệ doanh nghiệp bị tấn công web tăng cao nhất (329%) với số vụ tấn công đã bị giải pháp dành cho doanh nghiệp của Kaspersky ngăn chặn là 889.093, trong khi số liệu năm 2021 chỉ 207.175 vụ. Tỷ lệ tăng cũng ghi nhận tại 4 quốc gia Đông Nam Á khác là Malaysia (197%), Thái Lan (63%), Indonesia (46%) và Philippines (29%). Chỉ Việt Nam ghi nhận sự giảm nhẹ (-12%) với 2.485.168 sự cố web trong năm 2022, khi so với 2021 (2.822.591). 

Yeo Siang Tiong, Tổng Giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á nhận định – “2023 là năm mở cửa hoàn toàn, vì vậy chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp phân bổ ngân sách và tài nguyên để tăng cường khả năng phòng thủ trước các cuộc tấn công vào mạng đang ngày càng tăng lên. Khi thiếu hụt nhân sự bảo mật vẫn chưa được giải quyết, thuê ngoài chuyên gia và các giải pháp bảo mật toàn diện sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất và lấp đầy nhu cầu đang bị bỏ trống”. 

Bảo vệ toàn diện trước mối đe dọa trực tuyến là doanh nghiệp phải tìm cách để giải quyết 2 điểm yếu là con người và kỹ thuật. Kaspersky khuyến nghị doanh nghiệp xây dựng quy trình điều tra và phản hồi tấn công, đào tạo và hỗ trợ nhân lực bảo mật CNTT. 

Nền tảng Kaspersky Extended Detection and Response (XDR) là giải pháp trang bị cho chuyên gia nội bộ tất cả công nghệ, thông tin thám báo mối đe dọa, và kỹ năng về chuyên môn kỹ thuật cần có để đối phó với tấn công mạng phức tạp và có chủ đích. Nền tảng cũng giúp liên hệ những chuyên gia từ bên ngoài để đánh giá, hỗ trợ tức thì và lên kế hoạch dự phòng trong trường hợp xảy ra tấn công.

Kaspersky Đông Nam Á cũng tung ra chương trình khuyến mãi Mua 1 Tặng 1. Các doanh nghiệp có thể tận hưởng hai năm bảo vệ điểm cuối cấp doanh nghiệp với giá 1 năm với Kaspersky Endpoint Security for Business hoặc Cloud hoặc Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum.

Có thể bạn quan tâm
Dùng SIM Viettel đi quốc tế chỉ từ 20.000 đồng/ngày, không lo phát sinh chi phí roaming

Đăng ký gói cước ASEAN5 chỉ với 99.000 đồng, khách hàng Viettel sẽ có gói data duy trì liên lạc trong 5 ngày ở các nước thuộc khu vực ASEAN.

iPhone thống trị thị trường smartphone tân trang

Trong khi Samsung chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường smartphone mới thì iPhone của Apple lại không có đối thủ khi nói đến phân khúc tân trang.

Giống xoài bản địa của Khánh Hóa được Shopee, ShopeeFood và FoodMap hỗ trợ

Đây là một phần trong dự án cộng đồng “Tôn Vinh Nông Sản Việt” xoay quanh ba mục tiêu chính gồm giới thiệu nông sản Việt đến đông đảo người dùng, bảo tồn cây bản địa lâu năm và hỗ trợ nhà vườn đạt chứng nhận VietGAP, nâng cao chất lượng nông sản nhằm cải thiện sinh kế.

Di Động Việt giảm giá sâu, kích cầu mua sắm dịp lễ

Từ ngày 25/4 – 2/5, hệ thống Di Động Việt triển khai chương trình “Lễ Dài Ngày – Sale Bùng Cháy”. Theo đó, điện thoại, tablet, MacBook ưu đãi hơn 10 triệu đồng; phụ kiện công nghệ giảm đến 68%…

Bằng sáng chế bộ đệm L4 của Intel tiết lộ sẽ có nhiều nâng cấp đáng giá

Bộ xử lý Meteor Lake, hay Intel Core thế hệ thứ 14, mà Intel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau sẽ chứng kiến một sự nâng cấp rất đáng chú ý.

Canon phát triển máy quay ghi được hình ảnh màu của chủ thể cách xa nhiều cây số, ngay cả khi trời tối

Đó là chiếc máy quay MS-500, chiếc máy quay dùng ống kính chuyển đổi (ILC) độ nhạy cực cao đầu tiên trên thế giới có trang bị cảm biến dùng diode photon đơn (Single Photon Avalanche Diode – SPAD) 1 inch với số pixel cao nhất trên thế giới là 3.2 megapixel.

VietnamWorks cùng Google và NIC kết nối cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực số tại Việt Nam

VietnamWorks hợp tác cùng Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) vừa công bố mở rộng “Chương trình phát triển Nhân Tài Số – Google Career Certificates” thông qua chiến dịch “Empower Growth – Vietnam Digital Talents”.

Máy tính MacBook của Apple sẽ được sản xuất ở nhà máy Quanta tại Nam Định

Đối tác sản xuất của Apple, Quanta Computer, đã ký một thỏa thuận vào cuối tuần qua để xây dựng một nhà máy ở tỉnh Nam Định như một phần trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của họ.

Meta bị tố quy trình tuyển dùng không hiệu quả, khó thu hút nhân tài

Maddie Machado- một nhà tuyển dụng cũ của Meta được trả khoảng 190.000 đô la một năm nói rằng, nhóm của cô ấy không làm gì cả vì thực sự không có đủ việc do quy trình tuyển dụng của Meta không hiệu quả, theo tờ The Independent dẫn tin.

Triển lãm Quốc tế BESS Vietnam 2023: Nhiều giải pháp giáo dục hay, đông đảo khách tham quan

Triển khai quốc tế BESS Vietnam 2023 về công nghệ giáo dục, công nghệ thông tin, thiết bị, đồ chơi và đồ dùng học tập với chủ đề Chuyển đổi số thúc đẩy giáo dục 4.0 đã diễn ra trong hai ngày 21-22/4 tại TP.HCM. Sự kiện đã đón nhận sự quan tâm của đông đảo khách tham quan trên cả nước đến tìm hiểu các mô hình, giải pháp giáo dục thông minh.