Tạm bỏ smatphone, Huawei chuyển hướng sản xuất PC và màn hình

Hướng đi được đánh giá là an toàn nhất lúc này để Huawei tiếp tục là một nhà sản xuất phần cứng.

Huawei đang lâm vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn khi liên tiếp phải chịu các lệnh cấm ngặt nghèo từ Chính phủ Mỹ, và dần bị các thương hiệu đồng hương vượt mặt. Tuy nhiên, giấy phép có được với AMD và Intel theo thông tin mới nhất dường như đã giúp Huawei tìm được hướng đi mới để tiếp tục tồn tại và duy trì mảng sản xuất điện tử của mình, với việc công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào mảng kinh doanh máy tính, thay vì điện thoại di động.

Theo đó, nguồn tin thân cận với nội bộ Huawei vừa tiết lộ rằng trong tương lai gần, Huawei sẽ cho ra mắt các mẫu PC mới cùng một thương hiệu màn hình máy tính riêng. Các mẫu sản phẩm mới sẽ sử dụng hoàn toàn linh kiện của các công ty nội địa Trung Quốc và không dính líu gì tới các công ty Mỹ. BOEVT, một công ty con của BOE, được cho là nhà cung cấp tấm nền chính cho các sản phẩm màn hình của Huawei, với cả hai loại màn hình cong và màn hình phẳng đều được đặt hàng. Trong đó, tấm nền màn hình cong được cho là dành cho các mẫu màn hình chơi game 27-43 inch, tích hợp tần số quét cao, còn tấm nền phẳng dành cho các mẫu màn hình hướng đến doanh nghiệp.

Đối với các mẫu PC mới, Huawei được cho là sẽ sớm giới thiệu thêm nhiều mẫu máy tính để bàn (desktop) hướng đến môi trường doanh nghiệp. Công ty trước đây từng giới thiệu một mẫu PC với con chip xử lý riêng mang tên HiSilicon Kunpeng 920 3211K, dựa trên nhân ARM và dây chuyền sản xuất 7nm, được giới thiệu là cho sức mạnh xử lý ngang ngửa dòng chip Core i9 thế hệ 9 của Intel. Mẫu PC này sử dụng hệ điều hành UOS dựa trên nhân Linux tùy biến riêng cho thị trường Trung Quốc và được sử dụng trong các cơ quan nhà nước tại đây. Các mẫu PC mới của Huawei sẽ do Foxconn sản xuất và các lô hàng đầu tiên sẽ sớm được xuất xưởng trong thời gian ngắn sắp tới.

Có thể bạn quan tâm
Nhảy xuống sông cứu hai em nhỏ khỏi chết đuối, nhân viên được VinaPhone khen thưởng

Hai em nhỏ tại huyện Xuân Trường, Nam Định đã bị rơi xuống sông trên đường đi học về. May mắn cả hai em đã được anh Phạm Quang Thiện nhân viên kinh doanh của VinaPhone kịp thời cứu sống.

Vĩnh Xuân trở thành nhà phân phối MSI Desktop tại Việt Nam

Ngày 21/9, MSI công bố Công ty cổ phần máy tính Vĩnh Xuân trở thành nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm MSI Desktop tại Việt Nam.

Viettel huy động 1.500 nhân sự kỹ thuật ứng phó bão số 5

Ngày 18/9, Viettel cho biết đã sẵn sàng mọi phương án, kịch bản phòng chống cơn bão số 5 với tên gọi quốc tế là Noul.

Mozilla đóng cửa Firefox Send vì bị kẻ xấu lợi dụng

Mozilla vừa thông báo sẽ không khởi chạy lại Firefox Send sau khi dịch vụ bị tạm dừng vào mùa hè năm nay vì phải điều tra các báo cáo liên quan đến vấn đề bảo mật.

OPPO kỷ niệm 16 năm, đẩy mạnh trở thành công ty công nghệ tích hợp

OPPO kỷ niệm 16 năm chính thức thành lập, kể từ khi thành lập năm 2004 và ra mắt smartphone đầu tiên 2008, OPPO đã chuyển mình nhiều lần, và ở năm thứ 16, hãng này đã đẩy mạnh việc trở thành một công ty công nghệ tích hợp, có hệ sinh thái riêng.

Đối tác Trung Quốc của Lenovo, Google đối mặt với với sự trừng phạt của Mỹ

Cùng với nhiều lệnh cấm mạnh tay nhắm vào Huawei và nhiều công ty công nghệ khác của Trung Quốc, chính quyền của Tổng thống Donald Trump còn tiếp tục nhắm đến các công ty công nghệ gia công, sản xuất theo hợp đồng lớn tại Trung Quốc, có quan hệ sản xuất với nhiều công ty công nghệ lớn tại Mỹ.

Ví điện tử SmartPay hợp tác với Lien Viet Post Bank hỗ trợ dịch vụ kiều hối

Ngày 15/9, Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet) và Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (Lien Viet Post Bank) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) triển khai các hoạt động hợp tác song phương về ví điện tử, kiều hối và các dịch vụ khác.

Nền tảng đo kiểm 5G nâng cao hiệu năng thiết bị gốc

Các giải pháp 5G của Keysight giúp nhà sản xuất thiết kế gốc hàng đầu thị trường có khả năng cung cấp các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh, thiết bị đeo và máy tính bảng với hiệu năng cao.

Tủ đĩa lưu trữ hiện đại, tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Thế nhưng những nút thắt trong lộ trình này không dễ tháo gỡ, nhất là việc đối phó với dữ liệu sinh ra từ đa dạng các ứng dụng.

Bosch đào tạo ngành Cơ điện tử miễn phí cho học sinh tốt nghiệp THPT

Đó cũng là nội dung của chương trình Đào tạo nghề song hành (TGA) tại Bosch, cho phép học viên học lý thuyết song song với thực tập trực tiếp trên các thiết bị, giúp họ đảm nhiệm những vị trí quan trọng ngay khi tốt nghiệp. 24 học viên xuất sắc sẽ được chọn theo học ngành Cơ điện tử trong năm nay.