Synology ra mắt Bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành hệ điều hành SRM 1.3

Ngày 20/2 tại Đài Loan, Synology ra mắt RT6600ax - bộ định tuyến tốc độ cao và tập trung vào bảo mật, được thiết kế để cung cấp cho các hộ gia đình và văn phòng kết nối nhanh chóng và an toàn. Sản phẩm hiện cũng đã được mở bán tại Việt Nam.

Sở hữu chứng nhận Wi-Fi 6 đầu tiên của Synology, RT6600ax mang đến chất lượng Wi-Fi ổn định hơn nhờ tính năng mã hóa dữ liệu, điều hướng chùm sóng, lập lịch và cô lập tín hiệu tốt hơn. Cổng 2.5 GbE có thể thiết lập cấu hình để triển khai WAN hoặc LAN, giúp người dùng tận dụng các kết nối internet Multi-Gig hoặc các thiết bị hiệu suất cao như NAS, cũng như hỗ trợ không dây tốc độ cao.

Công nghệ ba băng tần hoạt động kết hợp với tính năng Kết nối thông minh để tối ưu hóa khâu phân bổ thiết bị, loại bỏ hiện tượng nghẽn mạng khi truyền dữ liệu. Khả năng tương thích với phổ 5.9 GHz mới được cấp phép sẽ mở khóa các kênh không phải DFS ở tần số 80 và 160 MHz để có thông lượng không dây kết hợp 6.6 Gbps, số kết nối đồng thời cao hơn và hiệu suất máy chủ VPN nhanh hơn.

RT6600ax chạy SRM 1.3, phiên bản mới nhất của hệ điều hành trực quan của Synology dành cho bộ định tuyến. Tùy chọn tạo tối đa năm mạng riêng biệt, mỗi mạng có thể ánh xạ tối đa ba SSID Wi-Fi, giúp dễ dàng tăng cường bảo mật khi quản lý môi trường mạng đa mục đích. Quy tắc tường lửa một chiều có thể được thiết lập cấu hình độc lập cho từng mạng để giới hạn kết nối đến và từ các thiết bị kém an toàn hơn như thiết bị IoT, trong khi đó vẫn hỗ trợ tiêu chuẩn 802.1q giúp đơn giản hóa việc tích hợp vào các mạng hiện có trong bộ định tuyến, AP và cấu hình lưới.

Bản cập nhật mới nhất cũng đưa hàng loạt ứng dụng lọc web, kiểm soát lưu lượng và truy cập từ xa của SRM vào thế hệ bộ định tuyến Synology mới. Theo đó, bạn có thể thiết lập hồ sơ cho từng người dùng để giới hạn thời gian trực tuyến hoặc chặn truy cập khi đáp ứng các điều kiện đã đặt ra. Các thiết bị được gán cùng một hồ sơ sẽ chia sẻ cùng một bộ quy tắc truy cập internet mà không yêu cầu cài đặt thủ công nhiều lần.

Các tính năng kiểm soát của phụ huynh, bao gồm giới hạn thời gian sử dụng Internet (theo lịch trình hoặc theo hệ thống dựa trên hạn mức), lọc ra toàn bộ danh mục trang web hoặc tên miền cụ thể thông qua danh sách cho phép/chặn và hạn chế kết quả tìm kiếm không phù hợp với các tùy chọn tìm kiếm an toàn cho YouTube, Google, Bing và DuckDuckGo. Bảo mật tăng cường bằng cách chặn mối đe dọa trên toàn bộ hệ thống mạng thông qua Cơ sở dữ liệu tình báo về mối đe dọa IP & DNS và hỗ trợ Duyệt web an toàn của Google.

Synology ra mắt Bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành hệ điều hành SRM 1.3 - IHvilrAtGhu77bKIWwsHi5KEzzhlqji45ln1QnaXFEXcFh3KTQz85UgQgdreedeOlQerere5iRKy1IXuU6m9avQpAaS1ehco2Ck3 q5XIqQi7P1rJJL8q5qHLTrvFhHMAQ2oxcQj5k 5D  sWHsPSA

Lưu lượng khả dụng có thể được phân bổ giữa các thiết bị nối mạng, ưu tiên một máy khách hoặc ứng dụng duy nhất khi phát sinh nhu cầu cụ thể. Dữ liệu lịch sử và thời gian thực hỗ trợ kiểm tra chi tiết, có kèm theo báo cáo lưu lượng truy cập tạo tự động hoặc theo yêu cầu, có thể dễ dàng chia sẻ ở định dạng CSV hoặc HTML.

Nhân viên làm việc từ xa và các nhóm làm việc linh hoạt có thể tận dụng bộ công cụ kết nối từ xa của SRM để truy cập các trang web chỉ dành cho mạng nội bộ trực tiếp trên trình duyệt của họ (WebVPN), thiết lập kết nối hiệu suất cao với một máy khách chuyên dụng qua các giao thức khác nhau (SSL VPN), kết nối nhiều địa điểm để có chia sẻ tài nguyên đơn giản qua các mạng khác nhau (Site-to-Site VPN) và cho phép vận hành từ xa các thiết bị tương thích với chuẩn RDP/VNC (Remote Desktop).

Một phiên bản cải tiến của ứng dụng đồng hành cùng điện thoại của SRM, DS router, giúp cải thiện trải nghiệm quản lý mạng mọi lúc mọi nơi. Phiên bản 2.0 ra mắt các chức năng trước đây chỉ dành riêng cho SRM trên điện thoại thông minh, bao gồm tạo mạng không dây mới, thiết lập cấu hình lọc web và kiểm soát của phụ huynh, lập kế hoạch kiểm soát lưu lượng, v.v.

Synology ra mắt Bộ định tuyến Wi-Fi 6 RT6600ax và phát hành hệ điều hành SRM 1.3 - RkfUJJVKlT4LQTW00Nixgydt6kTZkAWp5oQKQ tIaZtUUZM3z YvFaDiFTcDBpgPj bd WJnyaWCEnbDFqmzJlHnD820ZYbT3oC7fGatSz aRNoUMA1Nop5Fnz79wDJa aaoUYQZF7khca8qrr3TAA

Có thể bạn quan tâm
Meta bắt đầu triển khai dịch vụ xác thực “tick xanh” trả phí, từ 285.000/tháng

Meta đang thử nghiệm một dịch vụ đăng ký có tên Meta Verified nhằm cho phép người dùng Instagram và Facebook trả tiền để được xác minh.

Galaxy S23 Series mở bán, vẫn thu hút người dùng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt mở bán Galaxy S23 Series, sự quan tâm của khách hàng dành cho dòng máy cao cấp này vẫn đáng được ghi nhận.

Tổng kết dự án thí điểm số hóa lớp học tại Cần Thơ do Lenovo và Google tài trợ

Ngày 16/2, tại trường THCS Đoàn Thị Điểm (Cần Thơ) đã diễn ra lễ tổng kết dự án thí điểm Google for Education (Google vì Giáo dục), với sự tham gia của đại diện các đối tác gồm Google, Lenovo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) và AI Education.

Nút thắt giữa lãnh đạo và nhân viên CNTT khi bàn về giải pháp và tăng ngân sách bảo mật

37% các lãnh đạo cấp cao gặp khó khăn khi thảo luận về việc áp dụng giải pháp bảo mật mới với đội ngũ CNTT hoặc đồng nghiệp cùng bộ phận bảo mật CNTT. Trong khi đó, đối với nhân viên CNTT, bảo mật CNTT thì chủ đề khó thảo luận nhất với cấp quản lý không chuyên CNTT là vấn đề tăng ngân sách cho an ninh mạng – theo khảo sát mới của Kaspersky.

Ra mắt laptop gaming ROG Strix SCAR 18 mạnh nhất, giá 125 triệu đồng

Hôm nay 17/2, ROG Strix SCAR 18 đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam. Đây là dòng laptop gaming sở hữu CPU thế hệ 13 và GPU mạnh nhất, cùng hệ thống tản nhiệt thông minh, màn hình chất lượng 18 inch và loạt phụ kiện tùy chỉnh theo cá tính.

Anker thu hồi pin sạc dự phòng do rủi ro an toàn cháy nổ

Nhà sản xuất phụ kiện di động khá nổi tiếng, Anker, vừa ra thông báo thu hồi bộ sạc dự phòng Power Bank 535 của hãng do các rủi ro an toàn cháy nổ.

Xe điện Baidu sẽ có chatbot đàm thoại như ChatGPT

Công ty khởi nghiệp Jidu của Baidu vừa cho biết rằng họ sẽ đưa vào những chiếc ô tô điện sắp tới có chatbot đàm thoại riêng do Baidu phát triển.

Điểm mới lạ của iPhone 15 khiến nhiều người sẽ thích thú

Một sự thay đổi liên quan đến thiết kế màn hình có trong iPhone 15 có thể sẽ khiến nhiều người dùng phải cảm thấy mê mẩn.

Samsung One UI 5.1 đã sẵn sàng cho các thiết bị Galaxy

Bản cập nhật lần này của Samsung cung cấp các tính năng mới sáng tạo, cá nhân hóa và tiện lợi hơn cho người dùng Galaxy

Chatbot AI ngốn nhiều năng lượng khiến khí nhà kính tăng

Theo một thống kê thì Internet đóng góp 1,6 tỷ tấn khí thải nhà kính hàng năm. Và giờ đây cuộc chiến Chatbot AI của Google và Microsoft sẽ khiến mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn thế nữa.