Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn

Hôm nay Sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 ngàn USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Khoản hỗ trợ được cung cấp thông qua dự án “Xây dựng khả năng ứng phó, phục hồi và thích nghi với rủi ro thảm họa và khí hậu cho phụ nữ và nam giới tại tỉnh Bến Tre, Việt Nam”, trị giá 4 triệu USD của chính phủ New Zealand, do tổ chức Oxfam tại Việt Nam đang triển khai. Việc cứu trợ khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách của trẻ em, phụ nữ và nam giới ở 15 xã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại các huyện Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú của tỉnh Bến Tre.

Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn - 26671
Hạn hán và ngập mặn đã khiến nước uống và nguồn thức ăn gia súc bị triệt tiêu tại Bến Tre


Hơn 6.000 hộ nông dân nuôi bò và dê tại 3 huyện trên sẽ nhận được một khoản tiền để mua thức ăn và nước phục vụ cho hoạt động sản xuất và chăn nuôi gia súc. Nông nghiệp là nguồn sinh kế lớn nhất của các hộ dân này đang bị đe dọa rơi vào cảnh trắng tay vì thiên tai.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ông H.E Haike Manning, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy những tác động nghiêm trọng mà hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra tại cộng đồng các tỉnh phía Nam và miền Trung Việt Nam. Sự trợ giúp này là một đóng góp khiêm tốn nhưng thiết thực cho các cộng đồng nơi chúng tôi đang triển khai dự án, và là một bằng chứng về cam kết lâu dài của New Zealand nhằm hỗ trợ các cộng đồng dễ bị tổn thương trên khắp Việt Nam”.

Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn - 266716
Nguồn nước sạch và khoản tiền mua thức ăn sẽ tạm thời giúp nông dân tiếp tục trụ lại dưới cơn hạn lịch sử


Bên cạnh đó, tổ chức Oxfam đang làm việc phối hợp với chính quyền địa phương tại tỉnh Bến Tre để cung cấp nước uống sạch cho hơn 6.000 người dân.

“Hạn hán và xâm nhập mặn đã làm cho cuộc sống của hàng trăm ngàn gia đình nghiêm trọng hơn, trong khi phần lớn họ đã đang sống dưới mức nghèo”, Giám đốc Quốc gia của Oxfam tại Việt Nam – bà Babeth Lefur cho biết, “Oxfam cam kết thực hiện ứng phó khẩn cấp này với hiệu quả và trách nhiệm cao nhất”. 

Nam Thụ

Dual Space, vũ khí bí mật của smartphone Coolpad

Trên fanpage của mình, Coolpad vừa đăng tải hình ảnh tiết lộ về một sản phẩm được hãng xem như “flagship” của mình và dự kiến ra mắt vào tháng 5/2016 tại Việt Nam. Cũng theo thông tin từ đây với hashtag #dualspace (vùng dữ liệu kép), Coolpad cũng tiết lộ đây là tính năng quan trọng nhất của dòng máy này so với tất cả sản phẩm các hãng khác.

Thương vụ Mitel mua lại Polycom đã đạt thỏa thuận cuối cùng

Ngày 27/4/2016, tập đoàn Mitel và tập đoàn Polycom chính thức công bố hai hãng đã đạt được thỏa thuận sát nhập cuối cùng.

viettel ra mắt mGift ưu đãi từ online đến offline

Dịch vụ mGift, nền tảng miễn phí ưu đãi thành viên theo mô hình O2O (Online to Onffline – Từ trực tuyến đến hiện thực) giúp kết nối giữa nhà mạng, các đối tác cung cấp dịch vụ và người dùng mạng viễn thông đã được Viettel hợp tác với Công ty Mediba (Nhật Bản) chính thức triển khai.

Người dân huyện Đảo Lý Sơn làm giấy phép lái xe chỉ trong 10 phút

Ngày 23-24/4/2016 tại huyện Đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tổng công Bưu chính Viettel (Viettel Post) triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe (GPLX) lưu động và chuyển phát tại các bưu cục của Viettel Post.

Khai Trương Showroom Mới Của D’Art Chocolate

D’Art Chocolate, thương hiệu sô-cô-la Việt Nam do các bạn trẻ tâm huyết và sáng tạo được phát triển từ dòng sô-cô-la Bỉ nổi tiếng thế giới – Barry Callebaut, đã chính thức khai trương showroom mới tại địa chỉ 184 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM, sáng nay.

Vietnamobile trao giải thưởng “Tết rộn ràng – Ngập tràn quà tặng”

Ngày 21/4/2016, chương trình khuyến mãi “Tết rộn ràng – Ngập tràn quà tặng” đã được Vietnamobile tiến hành trao giải cho những khách hàng may mắn trúng thưởng.

Dịch vụ xe ôm GrabBike giảm giá và tham vọng đạt 1 triệu người dùng

Bắt đầu từ 16h ngày 21/4/2016, khách hàng sử dụng dịch vụ xe máy GrabBike tại TPHCM và Hà Nội sẽ được áp dụng mức giảm giá mới này.

uberMOTO xe ôm công nghệ cao

uberMOTO là ứng dụng mới nhất của Uber tại Việt Nam, mang đến một phương thức di chuyển bằng xe ôm công nghệ cao với giá cả phải chăng hơn cho cộng đồng người dùng và tài xế đối tác tại TPHCM và Hà Nội.

OPPO F1 Plus, người hùng mới của OPPO bán ra tại Việt Nam

OPPO F1 Plus sản phẩm từng được ra mắt trên thế giới với tên gọi OPPO R9, bổ sung những công nghệ mới nhất của hãng OPPO và là sản phẩm xác lập con đường mới cho kinh doanh smartphone đã bán ra tại Việt nam với giá 9,99 triệu đồng.

Intex: thương hiệu điện thoại Ấn Độ chính thức vào thị trường Việt

Thông qua nhà phân phối Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”), thương hiệu điện thoại Intex (Ấn Độ) đã chính thức được ra mắt người tiêu dùng Việt Nam.