Sự kiện “Vietnam Data Summit 2022: Để Data lên tiếng” sẽ diễn ra ngày 24/6 tới

Sự kiện Vietnam Data Summit 2022 lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tới. Với chủ đề “Để Data lên tiếng”, diễn đàn sẽ là nơi cung cấp cách khai thác, phân tích dữ liệu mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp, tổ chức, đồng thời chia sẻ môi trường pháp lý về bảo mật dữ liệu cũng như bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

Sáng ngày 10/6/2022, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) phối hợp cùng Western Digital Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố sự kiện.

Đánh giá vai trò của dữ liệu và ý nghĩa của sự kiện, ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA cho biết, trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số, để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì dữ liệu được coi là nguồn lực không thể thiếu. Chúng ta từng nhắc đến nhiều cụm từ chuyển đổi số, nhưng câu chuyện làm data chưa thật sự chuẩn chỉnh và hệ thống. Khi chủ doanh nghiệp chưa hiểu về làm data thì bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng. 

Sự kiện "Vietnam Data Summit 2022: Để Data lên tiếng'' sẽ diễn ra ngày 24/6 tới - MG 1118
Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA

Vietnam Data Summit 2022 ra đời với mong muốn đây sẽ là một sự kiện thường niên, trở thành một diễn đàn uy tín, kết nối các Data Analyst, Data Scientist, truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp.

Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Western Digital Việt Nam nhấn mạnh thêm, một trong những yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là Data và Analytics (tức quản lý và phân tích dữ liệu). Là công ty công nghệ chuyên về hệ thống lưu trữ lớn, Western Digital hiện chiếm đến 40% hệ thống dữ liệu của thế giới, chúng tôi nhận thức rõ mình cần đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam. Cùng với HCA, chúng tôi kỳ vọng Vietnam Data Summit sẽ tạo ra một diễn đàn thật chất lượng dành cho các doanh nghiệp Việt muốn tiếp cận, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Data. Doanh nghiệp nếu tận dụng và xử lý tốt nguồn data hiện có, họ có thể biến nó thành giá trị tài sản gia tăng theo thời gian cho chính doanh nghiệp mình.

Sự kiện "Vietnam Data Summit 2022: Để Data lên tiếng'' sẽ diễn ra ngày 24/6 tới - MG 1138
Ông Trương Bá Toàn, Giám đốc Western Digital Việt Nam.

Diễn đàn “Vietnam Data Summit 2022: Để Data lên tiếng” sẽ tập trung thảo luận, trình bày xoay quanh các chủ đề về: Vai trò của Data trên hành trình chuyển đổi số; Xu hướng phát triển của Data trên thế giới; Con đường quan trọng để chuyển Data thành giá trị cho doanh nghiệp; Data cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; Xây dựng đội ngũ xử lý Data cho doanh nghiệp; Các case study từ doanh nghiệp khai thác Data thành công; Xây dựng văn hoá xử lý Data của doanh nghiệp… Với sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia trong và ngoài nước, gồm ông Toni Kristian Eliasz – Chuyên gia cao cấp về Kỹ thuật số – World Bank; ông Albert Antoine – Chuyên gia cố vấn ngành khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Đồng sáng lập Avaiga; ông Pierre Bonnet – CEO – Tibco Orchestra Networks Vietnam; ông Đào Đức Minh – CEO – Công ty Cổ phần VinBigData, Tập đoàn Vingroup; ông Lê Huy Minh Triết – Cố vấn Công nghệ – Amazon Việt Nam (AWS); ông Damien Velly – Giám đốc Hệ thống Doanh nghiệp & Phân tích Dữ Liệu – Công ty KMS Solutions.

Đặc biệt, diễn đàn Vietnam Data Summit 2022 còn nổi bật với hoạt động Data Room, tại đây các chuyên gia đến từ KMS Solutions, PAT Consulting, PrimeData.ai và TPBank sẽ trao đổi về việc xây dựng văn hóa Data, tận dụng hệ thống Data trong quá trình chuyển đổi số. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc bất kỳ những ai quan tâm về Data, chuyển đổi số, cách xử lý dữ liệu, xây dựng đội ngũ làm Data… đều có thể tham gia vào Data Room để được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi cùng chuyên gia.

Sự kiện "Vietnam Data Summit 2022: Để Data lên tiếng'' sẽ diễn ra ngày 24/6 tới - MG1 1127

Trong năm đầu tiên này, diễn đàn Vietnam Data Summit 2022 sẽ được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân quan tâm tham dự. Truy cập đăng ký tham gia tại landing page www.vietnamdatasumit.vn.

Diễn ra vào ngày 24/6/2022 tại Khách sạn Caravelle Sài Gòn, sự kiện dự kiến thu hút 400 khách tham dự trong các lĩnh vực cơ quan nhà nước, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ… quan tâm đến lĩnh vực Data, chuyển đổi số.

Có thể bạn quan tâm
Windows 11 sẽ nói lời tạm biệt với ổ cứng truyền thống vào năm sau

Các nhà phân tích tại Trendfocus cho biết Microsoft đang thúc đẩy các nhà sản xuất PC và laptop rời xa ổ cứng truyền thống (HDD) cho nhiệm vụ khởi động hệ điều hành.

Grab sắp cung cấp dịch vụ công nghệ bản đồ riêng

GrabMaps là dịch vụ thuật toán trí tuệ và công nghệ định vị được chính Grab phát triển, dịch vụ GrabMaps đã có mặt tại 7 trên 8 quốc gia mà Grab đang hoạt động.

Cisco công bố các sáng kiến thúc đẩy chiến lược đám mây bảo mật mới

Cisco vừa công bố kế hoạch về một nền tảng hợp nhất, vận hành trên đám mây toàn cầu giúp bảo vệ và kết nối các tổ chức thuộc bất kỳ hình thức và quy mô nào. Hãng cũng đang thiết kế và phát triển Đám mây Bảo mật Cisco (Cisco Security Cloud) với mục tiêu trở thành nền tảng cởi mở nhất trong ngành, bảo vệ trạng thái toàn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái CNTT mà không cần quan tâm đến việc một số tính năng bị khóa trên các đám mây công cộng.

Giá DDR5 đang trên đà giảm, DDR4 sắp đến ngày tàn?

Giá bán của DDR5 đang giảm xuống, và đó là lý do nhiều người đang kỳ vọng cho sự chuyển giao thế hệ giữa DDR4 với DDR5 sắp xảy ra.

Taiwan Excellence mang dấu ấn công nghệ Đài Loan đến ICTCOMM 2022

20 thương hiệu cùng gần 60 giải công nghệ xuất sắc của Đài Loan đã được giới thiệu đến khách tham quan triển lãm ICTCOMM 2022 thông qua không gian trải nghiệm Taiwan Excellence.

ViewSonic ra mắt Bảng màn hình cảm ứng ID2456 dành cho lớp học, tương tác theo thời gian thực

ViewSonic vừa tung ra thị trường giải pháp bục giảng thông minh với dòng sản phẩm bảng màn hình cảm ứng ID2456 nổi bật với hình ảnh đạt độ phân giải 4K, dễ dàng kết nối và tương tác theo thời gian thực.

Ứng dụng đặt phòng khách sạn theo giờ Go2Joy đạt mốc 1 triệu người dùng

Sau hành trình 5 năm hình thành và phát triển, ứng dụng đặt phòng khách sạn theo khung giờ Go2Joy đã thành công hai lần gọi vốn, đạt mức tăng trưởng từ 300-400%/năm, và dự kiến nửa năm tới sẽ tiếp tục gọi nguồn đầu tư mới, mở rộng sang thị trường Thái Lan, Philippines.

Huawei công bố loạt phát minh AI, 5G và trải nghiệm người dùng mới

Huawei đã công bố một loạt các phát minh quan trọng trong khuôn khổ Giải thưởng “10 phát minh hàng đầu” được tổ chức hai năm một lần tại diễn đàn “Mở rộng bối cảnh đổi mới sáng tạo 2022”.

NTU Singapore phát triển công nghệ 6G trong dải tần Terahertz

Trung tâm Công nghệ Photon đột phá tại Singapore (Centre for Disruptive Photonic Technologies) đã lựa chọn các giải pháp đo lường và kiểm thử bằng phần mềm của Keysight để nghiên cứu phát triển công nghệ 6G sử dụng tần số terahertz.

DiskStation Manager 7.1 cải tiến đáng kể, nhiều tính năng mới

DiskStation Manager phiên bản 7.1 vừa được Synology phát hành có giao diện và hiệu suất được cải tiến đáng kể, tích hợp thêm một số tính năng hữu dụng mới.