Sử dụng drone điểm danh hàng tồn trong nhà kho, giải pháp cho ngành TMĐT

Ảnh: @Ware.

Công ty khởi nghiệp Ware ở San Francisco sử dụng thiết bị bay không người lái Skydio và phần mềm tinh vi để xử lý, theo dõi hàng tồn kho cho ngành công nghiệp.

Trong những năm gần đây, cả MIT và Fraunhofer đều công bố phát triển hệ thống sử dụng thiết bị bay không người lái để theo dõi hàng tồn kho trong kho. Và Hệ thống Ware kết hợp với Quadcopters Skydio 2 là sản phẩm mới nhất mang lại sứ mệnh đặc biệt tương tự.

Sử dụng drone điểm danh hàng tồn trong nhà kho, giải pháp cho ngành TMĐT - Ware 1
Hệ thống Ware kết hợp Quadcopters Skydio 2. Ảnh: @Ware.

Ian Smith, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ware cho biết: “Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đã khiến các kho bãi mở rộng nhanh chóng, ồ ạt trong hai thập kỷ qua. Các nhà kho đang ngày càng hướng tới sự tự động hóa, và công nghệ robot kết hợp AI là những ý tưởng được nghĩ tới đầu tiên. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Hệ thống Ware kết hợp Quadcopters Skydio 2″.

Giải pháp Ware sử dụng một thiết bị bay không người lái để chụp hình ảnh của các thùng hàng và sau đó sử dụng các thuật toán máy học để xử lý hình ảnh.

Sử dụng drone điểm danh hàng tồn trong nhà kho, giải pháp cho ngành TMĐT - Ware 2
Ảnh: @Ware.

Thay vì cố gắng sản xuất phần cứng chuyên dụng, Ware cung cấp phần mềm để sử dụng với Skydio 2, một thiết bị bay không người lái nhỏ gọn, rẻ tiền và có thể tránh vật cản tuyệt vời, lý tưởng để điều hướng nhiều chướng ngại vật có thể tìm thấy trong bất kỳ lối đi nào trong nhà kho.

Được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp cùng tên có trụ sở tại San Francisco, Hệ thống Ware kết hợp Quadcopters Skydio 2 được đặt trong một “tổ” trong nhà kho (thực tế là bệ đáp). Theo một lịch trình được lập trình trước, chúng thường xuyên cất cánh và bay dọc theo các hàng dãy hàng hóa xếp chồng lên nhau. Chúng đi tới lui và lên xuống trở về bệ đáp khi chúng hoàn thành công việc.

Sử dụng drone điểm danh hàng tồn trong nhà kho, giải pháp cho ngành TMĐT - Ware 1 1
Ảnh: @Ware.

Khi mỗi thiết bị bay không người lái bay, camera trên bo mạch của nó sẽ ghi lại hình ảnh của các nhãn dán giống mã QR trên dãy hàng hóa, cộng với mã QR của từng loại sản phẩm.

Do đó, khi video được xử lý bởi một máy chủ dựa trên công nghệ dữ liệu đám mây đám mây Ware tích hợp mạng nơ-ron nhân tạo, Hệ thống Ware kết hợp Quadcopters Skydio 2 có thể hiển thị cho người dùng biết những thùng hàng nào đang ở trên những giá kệ hàng nào, hay dãy hàng hóa nào, và những giá đó nằm ở đâu trong kho.

Ngoài ra, vì hệ thống biết các thông tin mã QR của dải hàng hóa cũng như từng thùng sản phẩm, nó có thể theo dõi và cho bạn biết có chính xác bao nhiêu sản phẩm đang còn tồn ở trong nhà kho, cũng như kiểm soát việc mất hàng hóa một cách bất thường.

Hệ thống này được xem là giúp giảm chi phí kiểm kê hàng tồn kho và giúp theo dõi việc hạo hụt, mất hàng hóa một cách chuẩn xác hơn. Trọng tâm hiện tại của Ware là thị trường Mỹ, nhưng họ có kế hoạch mở rộng ra thị trường quốc tế trong tương lai gần.

Hệ thống Ware kết hợp Quadcopters Skydio 2 được giải thích kỹ hơn trong video dưới đây:

Theo Newatlas

Có thể bạn quan tâm
Sàn rung cảm biến theo dõi người trong tòa nhà mà không phạm quyền riêng tư

Nhờ một hệ thống mới được phát triển tại EPFL, chủ sở hữu tòa nhà có thể phát hiện số lượng người cư ngụ và theo dõi chuyển động của họ, bằng cách sử dụng các cảm biến được lắp đặt trên các tấm sàn. Cách tiếp cận mới này có thể đặc biệt hữu ích để tăng cường an toàn trong các viện dưỡng lão hay những nơi đòi hỏi độ an ninh bảo mật cao.

Cầu lai trượt: có thể chịu được động đất mạnh, giảm chi phí sửa chữa

Sau khi một trận động đất mạnh xảy ra, nhiều cây cầu giao thông đứng trước nguy cơ bị rạn nứt hoặc thậm chí bị gãy đôi. Điều này tiêu tốn hàng tỷ đô la chi phí sửa chữa hoặc xây lại. Đó là lý do tại sao cách thiết kế cầu lai trượt dưới đây hứa hẹn sẽ khắc phục các vấn đề nan giải ở trên.

Zalo triển khai tính năng “SOS”, người dân vùng thiên tai có thể kêu cứu khẩn cấp

Zalo đã triển khai tính năng “SOS” ngay lúc cơn bão số 9 sắp đổ bộ, tính năng giúp người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.

Ngựa Yakutian – Vua chịu nhiệt giỏi nhất thế giới loài ngựa

Nhiệt độ mùa đông ở khu vực phía bắc Yakutia của Nga có thể xuống dưới -70 độ C, khiến con người không thể ở ngoài trời trong thời gian dài. Nhưng đối với những con ngựa Yakutian bản địa của vùng này, nhiệt độ khắc nghiệt như vậy hoàn toàn không ăn thua gì chúng cả ban ngày lẫn ban đêm.

Thêm lựa chọn tai nghe true wireless đến từ Philips

Hãng Philips tham gia vào thị trường tai nghe true wireless với sản phẩm đầu tiên Philips TAT1215, được thiết kế với khả năng chống bám bụi, kháng nước IPX4, cho thời gian sử dụng 18 tiếng, giá 1,69 triệu đồng.

Thị trường củ sạc rộn ràng đón đầu iPhone 12 sắp đổ bộ

Cùng với sự chờ đón iPhone 12 đổ bộ về Việt Nam, người dùng cũng đã chủ động trang bị những củ sạc nhanh có công suất từ 18W trở lên.

iPhone 12 phiên bản “chiến binh” thành Rome giá hơn một tỷ đồng

Hãng thời trang Caviar vốn nổi tiếng với việc độ chế các sản phẩm điện tử thành các thiết bị siêu sang, mới đây đã tiếp tục trình làng phiên bản iPhone 12 tùy biến của riêng họ, với chủ đề “chiến binh”, bao gồm 2 phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Nhóm ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển dụng cao, số lượng lớn?

Trong quý 3/2020, Navigos Search ghi nhận sự sụt giảm về nhu cầu tuyển dụng ở các ngành nghề nói chung trong khi vẫn tiếp tục ghi nhận nhu cầu tăng ở một số các ngành nghề về hàng tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, năng lượng hay bảo hiểm.

Thuốc Remdesivir điều trị khỏi Covid-19 cho Tổng thống Trump đã được FDA cấp phép

FDA (cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Mỹ) ngày 22/10 cho biết đã cấp phép cho thuốc Remdesivir điều trị bệnh Covid-19 được phát triển bởi công ty Gilead Sciences. Đây cũng là loại thuốc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 cho Tổng thống Trump.

Vì đại dịch, tại Úc và Nhật Bản không còn cảnh xếp hàng dài chờ mua iPhone 12

Vào sáng 23/10 tại Úc và New Zealand (theo giờ địa phương), người hâm mộ Apple đã xếp hàng hoặc nhận iPhone 12 và iPhone 12 Pro trước cửa hàng Apple.