Sony hé lộ điện thoại 5G giá rẻ đầu tiên

Điện thoại 5G của Sony hiện chỉ có trên hai mẫu flagship cao cấp nhất thuộc dòng Xperia 1 và Xperia 5. Tuy nhiên công ty Nhật Bản đang có kế hoạch đưa 5G xuống các dòng điện thoại cấp thấp hơn.

Các thông tin cho thấy dòng Xperia 10 sẽ là các điện thoại trung cấp đầu tiên của Sony được tích hợp 5G. Công ty gần đây được cho là đã hủy bỏ một nguyên mẫu Xperia 10 II Plus với con chip Snapdragon 720. Thay vào đó, nguyên mẫu này sẽ được tích hợp con chip Snapdragon 690 5G mới hơn, cũng như tên gọi cũng được thay đổi thành Xperia 10 III.

Việc sử dụng Snapdragon 690 5G thay vì Snapdragon 765 5G sẽ giúp Sony cắt giảm chi phí sản xuất, trong khi hiệu suất hoạt động của sản phẩm không bị ảnh hưởng quá nhiều, qua đó giúp giá bán của sản phẩm rẻ hơn. Về sức mạnh của con chip Snapdragon 690 5G, đây là một con chip có kiến trúc khá tương đồng với Snapdragon 750 với tiến trình sản xuất 8mm của Samsung, với hai nhân hiệu năng cao Cortex-A77 kết hợp 6 nhân tiết kiệm điện Cortex-A5, đồ họa Adreno 619L, hỗ trợ màn hình FullHD+ với tần số quét 120Hz. Dù hỗ trợ 5G nhưng Snapdragon 690 chỉ hỗ trợ băng tần đơn Sub 6 với tốc độ tối đa 2.5Gbps, không hỗ trợ mmWave, bù lại tốc độ kết nối 4G sẽ rất nhanh, lên tới 1,2Gbps, tương đương các con chip Snapdragon 845 trước đây.

Về các thông tin khác về mẫu Xperia 10 III, một số nguồn tin cho biết máy sẽ được trang bị hệ thống camera có thể lên tới 5 ống kính, tức cao hơn cả các model Xperia 1 II hay Xperia 5 III gần đây. Thời gian ra mắt dự kiến của sản phẩm là vào tháng 2 năm sau, với mức giá được cho là tương đương Xperia 10 II hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
Nghi vấn Huawei ngừng hợp tác với Leica?

Nguồn tin của Android Authority vừa tiết lộ về việc hợp tác giữa Huawei và Leica đã chấm dứt.

Ransomware: vòi bạch tuộc có thể siết chết doanh nghiệp

Ransomware là tên gọi của loại mã độc mã hóa dữ liệu trên thiết bị của nạn nhân và tống tiền họ. Nạn nhân không thể khôi phục dữ liệu bị ransomware mã hóa. Chúng hiển thị yêu cầu nạn nhân trả ‘tiền chuộc’ dữ liệu bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Chuyển đổi số chương trình CSKH, Viettel đạt thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất

Theo báo cáo của công ty kiểm toán KPMG, với hệ thông chăm sóc khách hàng đổi mới và ứng dụng AI, Viettel trở thành là doanh nghiệp viễn thông duy nhất nằm trong Top 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất 2020.

Máy hiện sóng thời gian thực 8 kênh Infiniium EXR-Series giúp kỹ sư gỡ lỗi phổ thông

Keysight vừa công bố công nghệ máy hiện sóng 8 kênh Infiniium EXR-Series mới hiện đã sẵn sàng qua các kênh phân phối và kênh trực tiếp.

Nâng cấp hệ thống Logistics, Lazada tăng gấp đôi số đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 11.11

Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng Logistics, Lazada đã mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người mua lẫn người bán.

Sự kiện 11.11, các sàn thương mại điện tử bội thu

Một nhà bán hàng thuộc ngành hàng thời trang đã đạt được doanh thu hơn 2 tỷ đồng trong ngày 11.11 trên Shopee, trong khi đó, lượng đơn hàng và khách hàng mua sắm trên LazMall trong Lễ hội mua sắm 11.11 năm nay tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Ổ cứng NAS DVA3221 có tính năng nhận diện khuôn mặt

Synology vừa bổ sung thêm dòng cứng NAS DVA3221 có tính năng nhận diện khuôn mặt, đếm số người, phát hiện phương tiện và các tính năng phân tích video, giúp người dùng thiết lập một giải pháp giám sát toàn diện.

Huawei FreeBuds Pro cháy hàng 200 suất đầu tiên, tiếp tục ưu đãi

Mở bán từ 0 giờ ngày 04.11 tại Việt Nam, Huawei FreeBuds Pro đã ngay lập tức cháy hàng – 200 suất duy nhất trong đợt flash-sale đầu tiên, từ ngày 11/11 đến 14/11 FreeBuds Pro sẽ tiếp tục được mở bán kèm ưu giảm đến 1 triệu đồng.

Samsung khẳng định vị thế trên thị trường TV Việt

Với những cải tiến về chất lượng hình ảnh hiển thị, loại bỏ hiện tượng lưu ảnh trên tấm nền QLED và thêm nhiều lựa chọn với dòng TV Lifestyle, Samsung đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường TV Việt khi nắm giữ đến 44,7% thị phần tính đến thời điểm hiện tại.

FPT Techday 2020: Hợp lực giữa trí tuệ người và máy làm chủ chuyển đổi số

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (FPT Techday 2020) với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” giúp doanh nghiệp làm chủ quá trình chuyển đổi số thành công sẽ diễn ra vào ngày 19/11 trên cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.