Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ

Đội Sao Băng tại cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2020.

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Solve For Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6/2021. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.

Solve For Tomorrow tạo tiếng vang toàn cầu cũng như tại Việt Nam

Thế giới hiện có hơn 1,8 tỷ thanh niên, là số lượng thanh niên đông nhất lịch sử nhân loại, riêng khu vực Đông Nam Á có đến hơn 65% dân số dưới 35 tuổi. Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số trẻ nhất thế giới.

Rõ ràng các bạn trẻ là nguồn nhân lực chủ chốt để kiến tạo một tương lai trong bối cảnh yêu cầu nhân lực đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn. Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 thế hệ trẻ phải đối mặt rất nhiều thách thức khi các công việc truyền thống được thay dần bởi AI, máy học, các siêu máy tính hoặc hệ thống vận hành hoàn toàn không cần sự can thiệp của con người…

Hiện tại, nguồn tài nguyên trẻ với nhân công giá rẻ, không còn là thế mạnh canh tranh khi công nghệ luôn đổi mới và đòi hỏi người lao động phải năng động sáng tạo hơn, biến các ý tưởng thành hiện thực với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Hiểu được và cùng đồng hành giải quyết các vấn đề về nhân lực trẻ, Samsung đã khởi xướng cuộc thi Solve For Tomorrow từ năm 2010 trên toàn cầu, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ chủ động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của chính địa phương mình, giúp các học sinh sớm có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng.

Tính tới nay, Samsung đã tổ chức cuộc thi Solve For Tomorrow ở 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Việt Nam… với gần 2.000.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - Doi Vuot thoi gian dap tan thach thuc 02 1024x683 1
Đội Vượt Thời Gian Đập Tan Thách Thức tại Solve For Tomorrow 2020 với dự án Xe Robot thăm dò môi trường – đoạt giải Nhất.

Cuộc thi hướng đến việc khuyến khích thế hệ trẻ cần được đào tạo, thúc đẩy để phát triển toàn diện trong xu thế chuyển đổi số, trong mạch tư duy và tầm nhìn quan tâm đến trách nhiệm cộng đồng, chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xung quanh.

Chính vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu khởi động tại Việt Nam năm 2019, Solve For Tomorrow đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tham gia của nhà trường, giáo viên và các học sinh. Chỉ sau một năm, tức vào năm 2020, số lượng học sinh tham gia cuộc thi tăng gấp 31 lần, gần 400 bài thi được gửi về từ khắp nơi trên đất nước với chủ đề đa dạng, sáng tạo và độc đáo.

Năm 2020, cúp thắng cuộc đã thuộc về Đội Vượt Thời Gian Đập Tan Thách Thức với dự án Xe Robot thăm dò môi trường – đoạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho Nhóm HNV – Tỉnh Bến Tre với giải pháp Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời. Nhóm Tech Up – Tỉnh Thái Nguyên với dự án Xây dựng ứng dụng “Golden Time” giành được giải Ba cũng nhận được sự đánh giá rất cao từ hội đồng giám khảo. Ngoài ra còn có 7 giải Khuyến khích.

Với các giá trị mang lại cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ, Solve For Tomorrow vừa đạt giải Bạc tại giải thưởng PR Awards 2021 với hạng mục “Chiến lược công ty xuất sắc ” khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Mở rộng quy mô, cuộc thi mang lại cơ hội cho tất cả học sinh kể cả vùng sâu vùng xa

Solve For Tomorrow 2021 năm nay với chủ đề ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một trong 4 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe. Mục tiêu của cuộc thi là tiếp tục nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với những kỹ năng mềm và giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội.

Điểm nổi bật trong Solve For Tomorrow 2021 là cuộc thi được mở rộng và phát động đến các trường học, các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo. Mang lại cơ hội học tập và nghiên cứu công bằng, thúc đẩy theo đuổi niềm đam mê, tình yêu công nghệ cho tất cả các học sinh trên cả nước.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - sft1

Học sinh và giáo viên tham gia sẽ được đào tạo và cung cấp kiến thức về quản lý dự án, tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu, đặc biệt là kỹ năng mềm cho học sinh bao gồm các kỹ năng: Giải quyết vấn đề (Problem-solving), Quản lý thời gian (Time management), Tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Làm việc nhóm (Teamwork), Thuyết trình (Presentation).

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - sft13

Với thời gian lên đến gần 8 tháng (từ 15/4 đến 30/11, bắt đầu từ vòng Sơ khảo đến vòng Phát triển sản phẩm và vòng Chung kết tranh tài) – đây thực sự là cơ hội vàng để các bạn trẻ được tham gia trải nghiệm, cọ xát với một dự án thực thụ cùng sự hỗ trợ của BTC, đội ngũ chuyên môn về các khóa học kỹ năng, phương pháp luận để hoàn thiện ý tưởng độc đáo của mình.

“Việc trang bị những kiến thức và các kỹ năng mềm trong lĩnh vực CNTT thông qua sự cọ xát tại những cuộc thi bổ ích như Solve For Tomorrow sẽ là hành trang giúp các bạn học sinh xây dựng ước mơ hoàn thiện ý tưởng bản thân, có được công việc tốt, được săn đón tại những doanh nghiệp lớn và được đóng góp cho cộng đồng” – ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên từng chia sẻ tại cuộc thi năm trước.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu của Samsung, cuộc thi tại Việt Nam năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 70.000 giáo viên và học sinh tham dự các khóa đào tạo trực tuyến. Các em học sinh được khuyến khích làm chủ cuộc chơi và kiến tạo giải pháp đóng góp cho cộng đồng.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - sft12
Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - 05. SFT Toan canh 1024x683 1
Ảnh tư liệu cuộc thi năm 2020.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - Doi KTTL LTT1 02 1024x683 1
Có thể bạn quan tâm
Người dùng ra lệnh, AI Zing MP3 tìm nhạc

Zing MP3 đã được tích hợp trợ lý ảo tiếng Việt, từ nay, để tìm nhạc hay yêu cầu các bài hát theo tâm trạng, người dùng chỉ cần “lên giọng” chứ không cần thao tác tay như trước.

5G được sử dụng chính thức trên iPhone 12 Series, nhà mạng và chuỗi bán lẻ kích cầu

Sau khi Apple tung bản cập nhật iOS 14.5, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam là Vinaphone, MobiFone, Viettel đều thông báo 5G của họ đã dùng được trên các dòng iPhone 12. Ngoài khuyến mãi của nhà mạng, chuỗi bán lẻ FPT Shop tặng thêm 10GB dung lượng 5G giảm giá 4 triệu đồng dòng máy này.

Viettel khai trương mạng 5G tại Thừa Thiên Huế và các dòng iPhone 12 đã có thể sử dụng 5G Viettel

27/7, Viettel chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhà mạng này cũng cho biết mình là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ 5G trên các thiết bị iPhone.

Elon Musk, những nhà thám hiểm Hỏa tinh có thể chết, nhưng đầy vinh quang

“Hành trình đầu tiên lên Hỏa tinh không phải dành cho người giàu có”, Elon Musk nói.

Samsung Flip 3 thêm nhiều tính năng tương tác mới cho giáo dục

Bảng tương tác Samsung Flip thế hệ 3 sở hữu kích thước 75inch, hỗ trợ đến 20 đầu vào, được trang bị các tính năng an toàn gồm lớp phủ chống khuẩn và lớp màn hình chống vỡ độc quyền của Samsung.

Phổ cập giáo dục STEM tại cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Không đơn thuần là cuộc thi ứng dụng STEM, Solve for Tomorrow 2021 hiện thực khát khao đưa kiến thức STEM bổ ích đến nhiều giáo viên và học sinh nhất, thông qua các khóa đào tạo trực tuyến được diễn ra ở vòng Sơ khảo diễn ra từ 15/4 đến 30/6.

VinAI đang lắp siêu máy tính mạnh nhất khu vực

NVIDIA DGX SuperPOD là siêu máy tính AI mạnh nhất khu vực mà tập đoàn Vin đang lắp ráp.

Asanzo ra mắt điều hòa thông minh và nền tảng smarthome riêng

Dòng điều hòa WifiKool sẽ là dòng thiết bị thông minh đầu tiên của hãng Asanzo có thể tương tác với nền tảng smarthome ASG Home của riêng hãng.

Soi điện thoại di động phát hiện virus Covid-19

Nhóm nghiên cứu của GE Research đang phát triển các cảm biến thu nhỏ có khả năng phát hiện sự tồn tại của các hạt nano virus COVID-19 trên nhiều bề mặt khác nhau, nhờ thế, chỉ cần soi điện thoại là phát hiện được virus COVID-19.

Facebook sử dụng 100% năng lượng tái tạo

Facebook vừa công bố một báo cáo cho biết các hoạt động toàn cầu tại công ty hiện được hỗ trợ bởi 100% năng lượng tái tạo và sẽ đạt mức phát thải carbon ròng bằng không.