Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ

Đội Sao Băng tại cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2020.

Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi Solve For Tomorrow 2021 diễn ra từ ngày 15/4 đến 30/6/2021. Theo thông tin từ BTC, chỉ sau gần 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà trường, quý phụ huynh và học sinh.

Solve For Tomorrow tạo tiếng vang toàn cầu cũng như tại Việt Nam

Thế giới hiện có hơn 1,8 tỷ thanh niên, là số lượng thanh niên đông nhất lịch sử nhân loại, riêng khu vực Đông Nam Á có đến hơn 65% dân số dưới 35 tuổi. Việt Nam là một trong những quốc gia có dân số trẻ nhất thế giới.

Rõ ràng các bạn trẻ là nguồn nhân lực chủ chốt để kiến tạo một tương lai trong bối cảnh yêu cầu nhân lực đòi hỏi ngày càng khắt khe hơn. Trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 thế hệ trẻ phải đối mặt rất nhiều thách thức khi các công việc truyền thống được thay dần bởi AI, máy học, các siêu máy tính hoặc hệ thống vận hành hoàn toàn không cần sự can thiệp của con người…

Hiện tại, nguồn tài nguyên trẻ với nhân công giá rẻ, không còn là thế mạnh canh tranh khi công nghệ luôn đổi mới và đòi hỏi người lao động phải năng động sáng tạo hơn, biến các ý tưởng thành hiện thực với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại.

Hiểu được và cùng đồng hành giải quyết các vấn đề về nhân lực trẻ, Samsung đã khởi xướng cuộc thi Solve For Tomorrow từ năm 2010 trên toàn cầu, nhằm khuyến khích thế hệ trẻ chủ động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề của chính địa phương mình, giúp các học sinh sớm có cơ hội thể hiện sự sáng tạo và trách nhiệm với cộng đồng.

Tính tới nay, Samsung đã tổ chức cuộc thi Solve For Tomorrow ở 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Việt Nam… với gần 2.000.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - Doi Vuot thoi gian dap tan thach thuc 02 1024x683 1
Đội Vượt Thời Gian Đập Tan Thách Thức tại Solve For Tomorrow 2020 với dự án Xe Robot thăm dò môi trường – đoạt giải Nhất.

Cuộc thi hướng đến việc khuyến khích thế hệ trẻ cần được đào tạo, thúc đẩy để phát triển toàn diện trong xu thế chuyển đổi số, trong mạch tư duy và tầm nhìn quan tâm đến trách nhiệm cộng đồng, chủ động tìm kiếm các giải pháp công nghệ để giải quyết các vấn đề xung quanh.

Chính vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu khởi động tại Việt Nam năm 2019, Solve For Tomorrow đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tham gia của nhà trường, giáo viên và các học sinh. Chỉ sau một năm, tức vào năm 2020, số lượng học sinh tham gia cuộc thi tăng gấp 31 lần, gần 400 bài thi được gửi về từ khắp nơi trên đất nước với chủ đề đa dạng, sáng tạo và độc đáo.

Năm 2020, cúp thắng cuộc đã thuộc về Đội Vượt Thời Gian Đập Tan Thách Thức với dự án Xe Robot thăm dò môi trường – đoạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho Nhóm HNV – Tỉnh Bến Tre với giải pháp Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời. Nhóm Tech Up – Tỉnh Thái Nguyên với dự án Xây dựng ứng dụng “Golden Time” giành được giải Ba cũng nhận được sự đánh giá rất cao từ hội đồng giám khảo. Ngoài ra còn có 7 giải Khuyến khích.

Với các giá trị mang lại cho cộng đồng đặc biệt là giới trẻ, Solve For Tomorrow vừa đạt giải Bạc tại giải thưởng PR Awards 2021 với hạng mục “Chiến lược công ty xuất sắc ” khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Mở rộng quy mô, cuộc thi mang lại cơ hội cho tất cả học sinh kể cả vùng sâu vùng xa

Solve For Tomorrow 2021 năm nay với chủ đề ứng dụng giáo dục STEM vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề của xã hội hoặc của địa phương, liên quan đến một trong 4 lĩnh vực: Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe. Mục tiêu của cuộc thi là tiếp tục nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với những kỹ năng mềm và giúp các em khám phá bản thân, từ đó đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề của xã hội.

Điểm nổi bật trong Solve For Tomorrow 2021 là cuộc thi được mở rộng và phát động đến các trường học, các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, biên giới hải đảo. Mang lại cơ hội học tập và nghiên cứu công bằng, thúc đẩy theo đuổi niềm đam mê, tình yêu công nghệ cho tất cả các học sinh trên cả nước.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - sft1

Học sinh và giáo viên tham gia sẽ được đào tạo và cung cấp kiến thức về quản lý dự án, tư duy thiết kế, phương pháp nghiên cứu, đặc biệt là kỹ năng mềm cho học sinh bao gồm các kỹ năng: Giải quyết vấn đề (Problem-solving), Quản lý thời gian (Time management), Tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Làm việc nhóm (Teamwork), Thuyết trình (Presentation).

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - sft13

Với thời gian lên đến gần 8 tháng (từ 15/4 đến 30/11, bắt đầu từ vòng Sơ khảo đến vòng Phát triển sản phẩm và vòng Chung kết tranh tài) – đây thực sự là cơ hội vàng để các bạn trẻ được tham gia trải nghiệm, cọ xát với một dự án thực thụ cùng sự hỗ trợ của BTC, đội ngũ chuyên môn về các khóa học kỹ năng, phương pháp luận để hoàn thiện ý tưởng độc đáo của mình.

“Việc trang bị những kiến thức và các kỹ năng mềm trong lĩnh vực CNTT thông qua sự cọ xát tại những cuộc thi bổ ích như Solve For Tomorrow sẽ là hành trang giúp các bạn học sinh xây dựng ước mơ hoàn thiện ý tưởng bản thân, có được công việc tốt, được săn đón tại những doanh nghiệp lớn và được đóng góp cho cộng đồng” – ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên từng chia sẻ tại cuộc thi năm trước.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu của Samsung, cuộc thi tại Việt Nam năm nay dự kiến sẽ thu hút hơn 70.000 giáo viên và học sinh tham dự các khóa đào tạo trực tuyến. Các em học sinh được khuyến khích làm chủ cuộc chơi và kiến tạo giải pháp đóng góp cho cộng đồng.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - sft12
Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - 05. SFT Toan canh 1024x683 1
Ảnh tư liệu cuộc thi năm 2020.

Solve For Tomorrow 2021: Cơ hội vàng cho học sinh trên cả nước thể hiện tình yêu công nghệ - Doi KTTL LTT1 02 1024x683 1
Có thể bạn quan tâm
Kingston thêm lựa chọn ổ cứng SSD NVMe M.2 phổ thông

Dòng ổ cứng SSD NVMe M.2 NV1 được Kingston sản xuất dung lượng lưu trữ tối đa 2TB và vẫn sử dụng giao tiếp PCIe 3.0 x 4.

Trí tuệ nhân tạo bị buộc tội phân biệt chủng tộc

Một người đàn ông da màu đã lên TikTok để chia sẻ quan điểm của mình về cách ông tin rằng định kiến ​​chủng tộc hiện diện trong trí tuệ nhân tạo (AI).

TSMC sẽ xây dựng nhà máy nước để sản xuất chip của riêng mình

Bộ Kinh tế Đài Loan gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng, TSMC (Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan) sẽ chuyển sản xuất chip sang Trung Quốc do hạn hán thiếu nguồn nước.

Xoa dịu châu Âu, TikTok sẽ thành lập một trung tâm minh bạch, giải trình thông tin

Theo một báo cáo gần đây, ứng dụng video ngắn của Trung Quốc TikTok sẽ thiết lập một trung tâm minh bạch thông tin và chịu trách nhiệm giải trình ở châu Âu.

Huawei sẽ phóng vệ tinh thử nghiệm mạng 6G vào vũ trụ

Huawei đã sẵn sàng phóng hai vệ tinh thử nghiệm công nghệ 6G cùng với sự hợp tác của hai công ty Trung Quốc vào tháng 7 năm nay.

Hơn 80% người dùng hiện đang sử dụng hai phiên bản Windows 10 mới nhất

Ad Duplex đã phát hành báo cáo phiên bản Windows 10 đang sử dụng trong tháng 4 dựa trên 5.000 ứng dụng Microsoft Store với AdDuplex SDK v.2 trở lên và khoảng 70.000 người dùng.

Maldives xây thành phố nổi đầu tiên thế giới – nơi sinh sống tuyệt vời cho người dân khi mực nước biển toàn cầu đang tăng dần

Chính phủ Maldives đã tiết lộ kế hoạch về thành phố đảo nổi đầu tiên trên thế giới, nó sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2022. Công trình có tên gọi là Thành phố nổi Maldives (MFC) được tạo thành từ những dãy mê cung hình lục giác giống như tổ ong.

TikTok hợp tác với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế quảng bá du dịch bằng video ngắn

Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2021”, tận dụng sự lan toả của video ngắn để quảng bá nét đẹp văn hóa, di sản Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Chiến dịch #HelloHue sẽ chính thức được khởi động trong quý II năm 2021.

Samsung Galaxy M12 – ‘mãnh thú’ trong phân khúc giá dưới 4 triệu đồng?

Có giá bán 3,49 triệu đồng cho bản 3GB RAM/ 32GB ROM và 3,89 triệu đồng cho bản 4GB/ 64GB, Galaxy M12 gần như không có nhiều đối thủ khi so sánh về mọi mặt.

Bộ Y tế và nhiều địa phương khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ

Tối 27/4, “Bộ Y tế” và hàng loạt tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng… đã đồng loạt ra khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 cho người dân trên tài khoản Zalo chính thức.