Software Freedom Day 2015 – biến nguồn mở thành cơ hội

Sáng 19/9/2015, ngày hội phần mềm tự do nguồn mở - Software Freedom Day 2015 đã khai mạc tại Đại học Quốc Gia Hà Nội với chủ đề “Ngày hội việc làm và nghề nghiệp với phần mềm nguồn mở” với hơn 2.000 người tham dự.

Ngày hội “Tự do cho Phần mềm”(hay còn gọi là Ngày hội Phần mềm Tự do Nguồn mở) Software Freedom Day – SFD) là sự kiện thường niên, được tổ chức vào ngày thứ Bảy tuần thứ Ba trong tháng 9 hàng năm trên toàn Thế giới. Năm nay, sự kiện SFD 2015 do Câu lạc bộ Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và các đơn vị thành viên của ĐHQGHN phối hợp tổ chức.

Software Freedom Day 2015 năm nay chính là cơ hội giao lưu và kết nối giữa Cộng đồng Nguồn mở Việt Nam, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các chuyên gia về lĩnh vực phần mềm nguồn mở, các quản trị viên và hơn 2.000 sinh viên CNTT đang theo học tại các trường Đại học tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam VFOSSA đã chia sẻ nhu cầu tuyển dụng kỹ sư có hiểu biết về phần mềm nguồn mở và biết sử dụng các công cụ phát triển nguồn mở cho các dự án về phần mềm nguồn mở ngày càng cao. SFD 2015, vì thế, sẽ mang đến những thông tin hữu ích, thiết thực liên quan đến phần mềm nguồn mở và là cơ hội tiếp cận cũng như những công việc tốt cho các bạn sinh viên ra trường.

Software Freedom Day 2015 – biến nguồn mở thành cơ hội - image00160
Ông Nguyễn Hồng Quang phát biểu tại ngày hội Software Freedom Day  2015


Tại sự kiện SFD 2015, các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực phần mềm nguồn mở Việt Nam, các doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực phần mềm tự do nguồn mở đã chia sẻ với các bạn sinh viên và những người mới khởi nghiệp về kinh nghiệm thực tiễn và những thành công trong lĩnh vực nguồn mở. Ngoài ra, ngày hội là cầu nối để các bạn sinh viên được tham gia ứng tuyển trực tiếp vào các doanh nghiệp CNTT hàng đầu hiện nay. Đây cũng là cơ hội lớn để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng cao về CNTT từ các trường Đại học, Cao Đẳng, học viện trong cả nước.
 

Software Freedom Day 2015 – biến nguồn mở thành cơ hội - image00217
Hiểu biết về nguồn mở đang trở thành lợi thế cho việc ứng tuyển vào các vị trí tốt trong các công ty CNTT của sinh viên

Thảo Nguyên

Vietnamobile ra mắt gói cước tiện lợi Thạch Sanh SV

Tham gia gói cước Thạch Sanh SV của Vietnamobile vừa ra mắt đầu tháng 9/2015, chỉ với 20.000đ/ tháng, các thuê bao sẽ được miễn phí cùng lúc 5 ưu đãi miễn phí.

ASUS EXPO 2015: Bảo tàng công nghệ, hành trình 26 năm

Triển lãm công nghệ lần thứ 6 ASUS Expo 2015 với chủ đề “Together. We Transform – 26 Năm. Hành trình vượt mong đợi” đã khai mạc sáng nay (18/9/2015) tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Bên cạnh giới thiệu buổi đại tiệc công nghệ đã và đang trên đà phát triển của mình, ASUS Expo 2015 còn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho khách tham quan. Triển lãm mở cửa đón khách trong 2 ngày cuối tuần (từ 19-20/9/2015).

Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam hướng đến giải pháp giao thông thông mình

Ngày 23-24/9/2015 tại khách sạn Lotte Legend Sài Gòn, 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM Hội thảo Toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam 2015 với chủ đề hướng đến các giải pháp giao thông thông minh đáp ứng nhu cầu ngày càng cao ở các đô thị Việt Nam sẽ được Hội Tin học TPHCM tổ chức.

VOV lên sóng chương trình “Tôi người lái xe”

Chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe” vừa được Kênh VOV Giao thông Quốc gia ra mắt chiều 16/9/2015 tại Hà Nội. Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh FM 91 MHz từ ngày 23/9/2015, mỗi tuần 2 buổi vào các chiều ngày thứ Ba, thứ Năm với thời lượng 10 phút lên sóng.

TPHCM và Nhật Bản ký kết hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ Xưởng cực tiểu

Ngày 15/9/2015, tại UBND TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu giữa Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) và Tổ hợp nghiên cứu phát triển công nghệ xưởng cực tiểu (Minimal Fab Development Association hay viết tắt là MINIMAL) về chương trình hợp tác nghiên cứu và cải thiện công nghệ tiên tiến liên quan đến xưởng cực tiểu (Minimal Fab).

Payoo mở rộng hơn 80 điểm thanh toán hóa đơn

Công ty CP DV Trực tuyến Cộng Đồng Việt vừa hợp tác với chuỗi cửa hàng, siêu thị điện máy VinPro, VinPro+, đồng thời mở rộng hơn 80 điểm thanh toán hóa đơn cả ngoài giờ hành chính, thứ 7 và chủ nhật cho người dân trên toàn quốc.

Trung tâm dịch vụ FPT khai trương trụ sở mới ở Hà Nội

Ngày 16/9/2015, Công ty Dịch vụ Tin học FPT (FPT IS Services), đơn vị thành viên của Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) khai trương trụ sở mới với quy mô 1000m2 tại Số 7, Lô M1, Khu đô thị Yên Hòa, Đường Trần Kim Xuyến, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Viettel dành 10 “đặc quyền” cho thuê bao sinh viên

Ngày 16/9/2015, Tổng Công ty Viễn thông Viettel ra mắt chương trình ưu đãi cho các tân sinh viên năm 2015 với gói cước SV690.

Doanh nghiệp có thể mất nửa triệu USD do sự cố bảo mật

Loại sự cố bảo mật gây tổn hại nhất cho doanh nghiệp là nhân viên gian lận, hoạt động của gián điệp mạng, xâm nhập mạng và sự thất bại của các nhà cung cấp bên thứ ba.

200 triệu chip Snapdragon 410 đã được bán ra

200 triệu chip Snapdragon 410 của Qualcomm đã được bán ra thị trường thế giới sau 1 năm.