Số lượng đơn đặt hàng iPhone năm 2021 cao hơn các năm

Thành công của Apple với iPhone 12 và iPhone 12 Pro đang tiếp tục vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích, với lượng đơn đặt hàng tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPhone 12 đã được các nhà phân tích và quan sát trong ngành ca ngợi liên tục vì có doanh số bán cao, khiến Apple trở thành hãng sản xuất smartphone bán chạy nhất trong quý 4/2020. Theo ghi nhận của Cowen, nhu cầu cao đang dẫn đến việc tăng đơn đặt hàng đối với chuỗi cung ứng của Apple.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Cowen ước tính doanh số iPhone trong quý 1/2021 tiếp tục đạt mức cao. Vào tháng Giêng, Cowen ước tính doanh số bán hàng này là 55 triệu chiếc nhưng hiện đã tăng lên 57 triệu chiếc. Sự gia tăng số lượng iPhone này được cho là mức tăng 54% so với cùng kỳ năm trước so với iPhone được sản xuất trong quý 1/2020.

Động lực chính cho nhu cầu iPhone bắt nguồn từ iPhone 12 và iPhone 12 Pro với doanh số tăng lên 1 triệu chiếc cho mỗi sản phẩm. Trung Quốc cũng là quốc gia có ảnh hưởng lớn nhất với nhu cầu tăng lành mạnh. Số liệu từ CAICT cho thấy khoảng 6,4 triệu chiếc iPhone đã được bán ra tại Trung Quốc chỉ trong tháng Giêng, tăng 157% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, toàn ngành công nghiệp chứng kiến ​​lượng smartphone xuất xưởng hàng tháng cho thị trường Trung Quốc tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 40,1 triệu chiếc trong tháng Giêng, với nhu cầu tăng bắt nguồn từ Tết Nguyên đán.

Trong quý 2/2021, Cowen dự đoán Apple sẽ giảm đơn đặt hàng sản xuất iPhone, nhưng không đến mức như năm 2020. Dự báo của Cowen dành cho Apple trong quý 2 là 44 triệu chiếc, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có nghĩa Apple có thể sản xuất 101 triệu iPhone chỉ trong nửa đầu năm 2021, cao hơn nhiều so với kỳ vọng 90 triệu của thị trường.

Số lượng đơn đặt hàng iPhone năm 2021 cao hơn các năm - 2 3

Đối với quý 4 năm ngoái, Cowen tuyên bố Apple đã bán được 79 triệu chiếc iPhone, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước đó. Tổng doanh số iPhone trong cả năm 2020 của Apple đạt 193 triệu chiếc, tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuỗi cung ứng ảnh hưởng thế nào từ iPhone?

Bất chấp lượng iPhone xuất xưởng cao hơn, kỳ vọng của các nhà phân tích đối với các công ty bán dẫn trong chuỗi cung ứng của Apple vẫn không thay đổi.

Đối với Broadcom, kết quả sắp tới của hãng dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng nặng nề bởi doanh số bán hàng từ Apple. Trong báo cáo thu nhập trước đó, Broadcom cho biết phân khúc chip smartphone giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái do sự ra mắt của iPhone muộn hơn so với thông thường, tuy nhiên nó sẽ mang lại lợi ích cho quý sau của công ty.

STMicroelectronics đang hưởng lợi lớn từ các tính năng sạc không dây của Apple, với 23,9% khách hàng từ Apple trong năm 2020. Doanh thu của STM tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái so với năm 2019, khi Apple chỉ chiếm 17,6% cơ sở khách hàng của mình.

Apple chiếm khoảng 75% doanh thu của Cirrus Logic, công ty dự kiến đạt mức tăng trưởng doanh thu 7% vào năm 2021.

Có thể bạn quan tâm
Carbon 1 MK I: smartphone đầu tiên thế giới làm bằng sợi carbon chính thức trình làng

Carbon 1 MK II là điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có thân máy hoàn toàn bằng sợi carbon. Mặc dù trước đây sợi carbon đã từng được sử dụng trên điện thoại thông minh, nhưng nó được sử dụng với số lượng hạn chế, do thực tế là vật liệu này chặn sóng vô tuyến. Nhưng giờ đây, nhóm Carbon Mobile cuối cùng đã giải quyết được vấn đề để ra mắt thiết bị mới.

Ngày thính giác thế giới 3/3: Cảnh báo sử dụng tai nghe liên tục ở mức cao

Nhân Ngày Thính giác Thế giới vào ngày 3/3, Apple đã chia sẻ một số phát hiện của mình từ một nghiên cứu mà hãng đã thực hiện về thực trạng sức khỏe thính giác lâu dài của người dùng tại Hoa Kỳ.

Điều tra chống độc quyền, Mỹ yêu cầu Google cung cấp dữ liệu tìm kiếm chi tiết

Chính phủ Mỹ đã yêu cầu Google cung cấp thông tin chi tiết về cách công cụ tìm kiếm của họ hoạt động và kiếm tiền trong công cuộc chống độc quyền.

Intel dính phốt vi phạm bằng sáng chế, buộc bồi thường 2,18 tỷ USD

Nhà sản xuất chip Intel phải trả cho công ty VLSI Technology 2,18 tỷ USD, sau khi bồi thẩm đoàn liên bang phán quyết Intel đã vi phạm hai bằng sáng chế. Tuy nhiên Intel cho biết sẽ kháng cáo.

Ra mắt laptop ZenBook 14 UM425 mỏng nhẹ trang bị vi xử lý tiết kiệm điện

ASUS vừa tung ra thị trường dòng laptop ZenBook 14 UM425 mỏng nhẹ đầu tiên trang bị thế hệ vi xử lí Ryzen 5 5500U mạnh mẽ, tiết kiệm điện, thời lượng pin lên đến 16 giờ.

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 3nm từ nửa cuối năm nay

Hãng sản xuất chip TSMC đang lên kế hoạch vận hành xưởng sản xuất áp dụng các tiêu chuẩn tối tân để sản xuất chip dựa trên tiến trình 3nm vào nửa cuối năm nay.

Lộ diện smartphone màn hình 8K đầu tiên thế giới

Độ phân giải 4K của Sony trên điện thoại đã bị vượt mặt khi có thông tin cho rằng Sharp sẽ trình làng mẫu điện thoại Aquos R6 5G có độ phân giải 8K.

Từ 1/3, cấp chứng nhận bảo hiểm bắt buộc với chủ xe cơ giới dạng điện tử

Từ ngày 1/3, nhiều doanh nghiệp được phép triển khai cung cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử bắt buộc cho chủ xe cơ giới.

iPhone 13 tiến đến kết nối và truyền dữ liệu không dây

Apple được cho là đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của một chiếc iPhone không cổng vật lý, và để đáp ứng điều này, công ty sẽ tung ra một chế độ khôi phục chưa từng có trước đây cho dòng iPhone sắp tới.

Lượng người dùng 5G đã đạt hơn 200 triệu bất chấp đại dịch

Mạng 5G đầu tiên bắt đầu hoạt động vào năm 2019 nhưng chỉ bắt đầu tăng mạnh vào năm ngoái khi nhiều công ty tham gia phân khúc với chip 5G và smartphone sẵn sàng cho tiêu chuẩn mạng mới.