Snapdragon Sound – vũ khí nâng tầm âm thanh tai nghe không dây

Khi ngành công nghiệp tiếp tục chuyển đổi sang âm thanh không dây, Qualcomm có kế hoạch làm cho chất lượng âm thanh trên tai nghe Bluetooth giống như âm thanh bạn nghe trên tai nghe có dây.

Công nghệ của Qualcomm có tên Snapdragon Sound được thiết kế để nâng cấp đáng kể chất lượng âm thanh mà người dùng nhận được từ các thiết bị di động được kết nối với tai nghe không dây hiện nay. James Chapman, Phó chủ tịch phụ trách âm thanh, âm nhạc và thiết bị đeo của Qualcomm cho biết Snapdragon Sound được tạo ra để cung cấp “âm thanh chất lượng có dây, độ phân giải cao” mà không cần phải hy sinh sự tiện lợi của các thiết bị không dây hiện nay. 

Công nghệ cốt lõi của Snapdragon Sound tận dụng lợi thế của chip di động mới nhất của công ty và kết hợp chúng với độ trễ Bluetooth mà Qualcomm tuyên bố là thấp hơn 45% so với các đối thủ cạnh tranh để cho âm thanh 24-bit 96kHz chất lượng cao.

Snapdragon Sound - vũ khí nâng tầm âm thanh tai nghe không dây - 2 4

Khi ra mắt, Xiaomi đã ký kết để tạo ra ít nhất một thiết bị di động mới có Snapdragon Sound, trong khi Audio-Technic cho biết họ cũng sẽ hợp tác với Qualcomm để hỗ trợ Snapdragon Sound trên một loạt sản phẩm sắp ra mắt. Trong tương lai, Qualcomm hy vọng sẽ hỗ trợ nhiều loại thiết bị di động, được đánh dấu bằng huy hiệu Snapdragon Sound, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, đồng hồ thông minh…

Snapdragon Sound không chỉ phục vụ âm nhạc mà Qualcomm cho biết nền tảng âm thanh của họ mang lại chất lượng thoại 32kHz có độ phân giải cao hơn qua Bluetooth cùng với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn cho các tính năng như khử tiếng ồn chủ động và phát hiện giọng nói để đánh thức trợ lý kỹ thuật số.

Snapdragon Sound - vũ khí nâng tầm âm thanh tai nghe không dây - 3

Cuối cùng, để đảm bảo tai nghe không dây không bị ngắt ngẫu nhiên khi người dùng đang đi dạo quanh, Qualcomm tuyên bố Snapdragon Sound sẽ hầu như không có trục trặc, ngay cả trong những tình huống cực kỳ đông đúc như bến xe buýt hoặc bến tàu với rất nhiều con người và các thiết bị không dây đang sử dụng không gian RF.

Trong thời gian chờ đợi các thiết bị có Snapdragon Sound, Qualcomm đã hợp tác với Amazon Music để tạo danh sách phát âm thanh không mất chất lượng cao cho Snapdragon Sound với một số dải tần nổi tiếng, cùng với một số âm thanh khác.

Có thể bạn quan tâm
Gliese 486 b: Hành tinh ‘siêu trái đất’ giúp tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ

Hành tinh đá Gliese 486 b có thể sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý của giới thiên văn trong vài năm tới.

Redmi Note 10 ra mắt 4 phiên bản mới, có cả bản 5G giá “trung thật”

Chưa đầy 2 tuần sau khi tấn công vào phân khúc cao cấp với dòng smartphone Mi 11 có giá bán 21,99 triệu đồng, Xiaomi tiếp tục khởi động năm 2021 ở cả hai phân khúc trung cấp và phổ thông cũng như phân khúc điện thoại 5G với loạt sản phẩm mới thuộc dòng Redmi Note 10.

Sàn Voso.vn hướng dẫn nông dân Hải Dương bán hàng online và livestream tại vườn

Sử dụng sàn TMĐT Voso.vn kết hợp với hệ thống vận chuyển, giao nhận thông minh, Viettel Post cam kết giải cứu hàng nông sản của người dân tỉnh Hải Dương với giá tốt cho người nông dân và chất lượng cho người tiêu dùng.

Apple âm thầm ra mắt công cụ tải ảnh iCloud lên Android

Apple đã âm thầm phát hành một công cụ giúp người dùng chuyển ảnh và video từ iCloud sang Google Photos một cách rất dễ dàng.

Ra mắt loa ngoài Poly Sync 20, 40, 60 tích hợp nhiều tính năng thông minh

Poly vừa ra mắt loạt dòng loa ngoài Poly Sync series sở hữu nhiều tính năng thông minh, bao gồm kết nối USB, Bluetooth, có thể sạc điện thoại, thu giọng người nói, tránh được tiếng ồn và ra lệnh bằng giọng nói…

Google tuyên bố sẽ ngừng theo dõi người dùng duyệt web để kích hoạt quảng cáo

Google cuối cùng đã không chịu nổi áp lực với những chỉ trích xâm phạm quyền riêng tư người dùng, thậm chí dẫn họ đến những phiền phức đối mặt về pháp lý, kiện tụng. Gã tìm kiếm này vừa cho biết sẽ ngừng theo dõi hoạt động duyệt web của người dùng đối với các quảng cáo được nhắm mục tiêu, thông qua cookie của bên thứ ba.

Ứng dụng Bluzone đạt 30 triệu lượt cài đặt

Theo số liệu thống kê mới nhất, ứng dụng Bluezone tăng thêm hơn 5,2 triệu lượt tải so với đợt bùng phát dịch trở lại ngày 28/1 đạt hơn 30 triệu lượt tải. Những thông tin và tính năng như khai báo y tế và phản ánh những trường hợp nghi nhiễm hoặc đã nhiễm, được xác thực bởi cơ quan chức năng, khiến người dùng quan tâm.

Samsung giới thiệu loạt sản phẩm nghe nhìn đẳng cấp mới

Loạt sản phẩm nghe nhìn mới được Samsung tích hợp thêm những công nghệ hình ảnh và âm thanh giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng. Nổi bật nhất là dòng TV Neo QLED, máy chiếu 4K The Premiere và dòng loa soundbar Q950A.

Hợp tác và giáo dục là hai yếu tố then chốt trong cuộc chiến an ninh mạng

Ngày 2/3 tại Diễn đàn trực tuyến Asia Pacific Online Policy Forum II, Kaspersky đã cùng các chuyên gia chính sách và chuyên gia an ninh mạng đa quốc gia đưa ra các chiến lược tăng cường phòng thủ mạng trong khu vực APAC thời kì đại dịch.

Xây dựng Nghị định quy định CSDL quốc gia về kiểm soát tài sản và thu nhập người có chức vụ, quyền hạn

Thanh tra Chính phủ được giao nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng và trình Chính phủ Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong tháng 12/2021.