Sinh viên “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Đó là chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử của hơn 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 7/5/2016.

Sinh viên “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam" - KhoinghiepcungTMDTVietNam
 

Hội thảo được tổ chức tại Hội trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội, dự kiến thu hút hơn 600 bạn sinh viên tham gia. Đồng tổ chức sự kiện là các đơn vị TMĐT đầu ngành, bao gồm Interspace Việt Nam (sở hữu Accesstrade), công ty DKT (sở hữu Bizweb), công ty GMO (sở hữu Z.com).

Theo báo cáo mới nhất từ Cục TMĐT Việt Nam, có đến 24% doanh nghiệp cho biết gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân sự có kỹ năng CNTT và TMĐT. Chính vì vậy, hội thảo diễn ra với mục tiêu giới thiệu, phổ biến những đánh giá tổng quan về tiềm năng TMĐT cũng như định hướng của ngành này trong thời gian tới. Qua đó cùng trao đổi với các bạn sinh viên để tìm ra những ý tưởng, hướng đi phù hợp cho kế hoạch khởi nghiệp trong tương lai.

Ông Trần Văn Trọng, Chánh văn phòng Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết – “Sinh viên là nhóm có nhiều ý tưởng sáng tạo, nguồn nhân lực dồi dào, có khả năng đóng góp rất nhiều trong quá trình phát triểnTMĐT của đất nước. Hội thảo lần này mong muốn bổ sung thêm những trải nghiệm, nhận định thực tế để cho các em sinh viên có nền tảng vững chắc khi khởi nghiệp”.

Bên cạnh những đánh giá tổng quan về thị trường TMĐT tại Việt Nam cũng như trên thế giới, các bạn sinh viên tham dự hội thảo còn được lắng nghe chia sẻ nhiều kỹ năng liên quan tới kinh doanh trực tuyến từ những việc cơ bản như lựa chọn tên miền hay website phù hợp tới việc tiếp thị trên môi trường trực tuyến thông qua những trải nghiệm đi trước từ các diễn giả.

Hội thảo “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam” nằm trong kế hoạch hoạt động tổng thể thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trong năm 2016 của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo chính quy, sinh viên ra trường dễ dàng bắt đầu công việc trong môi trường TMĐT.

Ô Lâu

 

Colorful sẽ ồ ạt công bố sản phẩm mới tại Computex 2016

Tại hội chợ công nghệ lớn hàng đầu châu Á-Computex 2016, sẽ được tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 31/5 đến ngày 4/6 tới đây Colorful sẽ trình diễn loạt sản phẩm bao gồm card đồ họa, bo mạch chủ đỉnh của mình.

Thêm 15 triệu tên miền mới trong quý 4/2015

Theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất VeriSign vừa công bố, có khoảng 15 triệu tên miền đã được đăng ký thêm trên Internet trong quý 4/2015, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 314 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD) tính đến ngày 31/12/2015.

Thế Giới Di Động dẫn đầu về bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến Việt Nam được Euromonitor International phát hành vào tháng 1/2016, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam năm 2015 với 10% thị phần.

50 triệu người dùng, Zalo sắp chuyển mình

Vào hơn 8 giờ ngày 28/04/2016, ứng dụng OTT Zalo vừa chính thức có người dùng tải và sử dụng thứ 50 triệu.

Mỗi phút một máy Galaxy S7/S7 Edge được bán ở VN

Theo thống kê của Samsung Vina sau hơn một tháng kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, trung bình cứ mỗi phút là có một sản phẩm Samsung Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge được bán ra tại Việt Nam. Còn trên toàn cầu lợi nhuận của ngành hàng thiết bị di động của hãng cũng tăng vọt nhờ bộ đôi này.

Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn

Hôm nay Sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 ngàn USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Xu hướng tích hợp ứng dụng từ bên thứ 3 và bán hàng đa kênh

Bizweb đã nghiên cứu, đánh giá và đưa ra dự báo hướng phát triển của website thương mại điện tử về vấn đề sử dụng website nền tảng mở để tích hợp các ứng dụng từ bên thứ 3. Nghiên cứu được thực hiện dựa vào dữ liệu từ 15.000 khách hàng sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb.

Mua ZenFone, được tài trợ chi phí đi lại, khách sạn và thu gom quà tặng

Tham gia chương trình khuyến mãi “Thách thức đường đua mua sắm 90 giây” do ASUS Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 29/4 đến 5/6/2016, khách hàng khi mua điện thoại ZenFone sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng là tất cả sản phẩm nào mà bạn thu gom được tại cửa hàng (siêu thị Coop Mart Extra Thủ Đức, TPHCM – nơi diễn ra chương trình mua sắm ZenFone).

Dual Space, vũ khí bí mật của smartphone Coolpad

Trên fanpage của mình, Coolpad vừa đăng tải hình ảnh tiết lộ về một sản phẩm được hãng xem như “flagship” của mình và dự kiến ra mắt vào tháng 5/2016 tại Việt Nam. Cũng theo thông tin từ đây với hashtag #dualspace (vùng dữ liệu kép), Coolpad cũng tiết lộ đây là tính năng quan trọng nhất của dòng máy này so với tất cả sản phẩm các hãng khác.

Thương vụ Mitel mua lại Polycom đã đạt thỏa thuận cuối cùng

Ngày 27/4/2016, tập đoàn Mitel và tập đoàn Polycom chính thức công bố hai hãng đã đạt được thỏa thuận sát nhập cuối cùng.