Sếp Samsung bị từ chối khi đến Mỹ để hỏi mua thêm chip

Khủng hoảng chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhiều thương hiệu smartphone khiến các công ty phải hạn chế hoặc thậm chí trì hoãn việc ra mắt sản phẩm mới, bao gồm cả Samsung.

Báo cáo mới nhất từ The Elec cho biết tình hình đang trở nên tồi tệ đối với Samsung đến mức Giám đốc mảng di động TM Roh đã thực hiện hai chuyến đi đến Mỹ vào đầu năm nay để yêu cầu một nhà sản xuất chip toàn cầu giấu tên (có lẽ là Qualcomm) cung cấp thêm chip cho họ. Các nguồn tin nói với The Elec rằng Roh đã thực hiện một chuyến đi vào tháng 3 và một chuyến khác vào tháng 7 để yêu cầu thêm chip, tuy nhiên các yêu cầu của Roh dường như đều bị từ chối.

“Nhà sản xuất chip xử lý toàn cầu đã nói với Roh rằng họ cũng muốn tăng nguồn cung tổng thể nhưng không thể tăng nguồn cung cho riêng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc”, báo cáo viết.

Các nguồn tin của The Elec cho biết thêm rằng ông Roh đã cùng với một phó chủ tịch phụ trách giám sát việc mua các linh kiện trong chuyến đi thứ hai. Tình hình khó khăn đến nỗi vị phó chủ tịch này được yêu cầu chỉ trở lại Hàn Quốc khi tình hình được giải quyết.

Nguồn tin cho rằng việc Samsung bị từ chối yêu cầu là điều rất bình thường do quy mô của họ trong ngành, để đáp ứng được nhu cầu chip của Samsung là rất lớn. Trong tình trạng khủng hoảng chip toàn cầu như hiện nay, phục vụ đơn hàng lớn cho Samsung sẽ ảnh hưởng đến đơn hàng mà nhà sản xuất chip phải xử lý cho nhiều nhà sản xuất di động khác. Kết quả là chuyến đi của các lãnh đạo Samsung đến Mỹ đã không có kết quả mà thay vào đó chỉ được đảm bảo một số lượng nhất định đơn hàng.

Báo cáo trên cho thấy, tình trạng khủng hoảng chip toàn cầu chỉ ra rằng ngay cả một công ty hàng đầu như Samsung cũng không thể giành được bất kỳ sự ưu ái nào từ các đối tác sản xuất chip lớn. Điều này cũng có tác động đến một số sản phẩm trong kế hoạch của Samsung trước đó, bao gồm cả việc Galaxy S21 FE đã bị hủy bỏ nếu các báo cáo gần đây là chính xác.

Theo Android Authority

Có thể bạn quan tâm
Top 3 chiến thắng cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Sáng nay 29/9, Qualcomm Technologies (công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm) công bố top 3 đội chiến thắng vòng chung kết mùa giải đầu tiên của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021), đồng thời khởi động cho mùa thi năm 2022.

Bị phạt 4,34 tỷ EUR dành cho Android, Google chỉ trích Ủy ban Châu Âu ngó lơ Apple

Trong nỗ lực yêu cầu tòa án tối cao thứ hai của Châu Âu hủy bỏ khoản tiền phạt 4,34 tỷ EUR liên quan hệ điều hành Android, Google đã chỉ trích các cơ quan quản lý chống độc quyền Liên minh Châu Âu đã phớt lờ Apple.

Hãng xe Trung Quốc tấn công thị trường smartphone cao cấp

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely Holding đã nhảy vào lĩnh vực kinh doanh smartphone cao cấp sau khi người sáng lập của họ thành lập một công ty mới.

Cựu kỹ sư trưởng Apple tham gia thiết kế xe cho Ferrari

LoveFrom, công ty thiết kế do Jony Ive và Marc Newson đứng đầu, đã hợp tác sáng tạo với Ferrari và công ty mẹ họ là Exor để thiết kế các dự án có lẽ liên quan đến ô tô và khám phá “ngành kinh doanh xa xỉ”.

Kaspersky lần đầu tiên công bố báo cáo minh bạch theo yêu cầu của chính phủ và người dùng

Với cam kết về tính minh bạch, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã công bố thông tin theo các yêu cầu từ phía chính phủ, các cơ quan hành pháp, cũng như từ người dùng về các chuyên môn kỹ thuật và dữ liệu trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Lazada triển khai chương trình cho người bắt đầu kinh doanh online với 3 bước đơn giản

Lazada vừa triển khai chương trình “Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da” dành cho tất cả các thương hiệu, nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu kinh doanh online.

Sau giãn cách, đội ngũ giao nhận vẫn thực hiện nghiêm quy trình không tiếp xúc

Kể từ ngày 1/10, TP.HCM chính thức mở lại một vài dịch vụ thiết yếu, Thủ đô Hà Nội cũng cho phép các trung tâm thương mại được hoạt động, nhiều tỉnh thành đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội… Tuy nhiên, Viettel Post cho biết vẫn không chủ quan mà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình giao – nhận hàng hóa “không tiếp xúc”.

Cống ngăn mặn – giải pháp ứng phó xâm nhập mặn hiệu quả tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau một năm đưa vào vận hành sử dụng (từ 22/9/2020 đến nay), cống ngăn mặn Bông Bót – một công trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sử dụng xi lanh thủy lực của Bosch Rexroth đã thu được nhiều kết quả khả quan.

iPhone 13 có nguy cơ khan hàng do các vấn đề ở Trung Quốc

Đối diện bối cảnh thiếu điện năng, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế năng lượng cho mục đích công nghiệp khiến một số doanh nghiệp đã tạm ngừng hoặc ngừng sản xuất.

Tính năng chống theo dõi trên iOS là ‘trò ngu ngốc’, đánh lừa tâm lý người dùng

Cựu kỹ sư của Apple cho biết, lệnh bấm trên iPhone yêu cầu các ứng dụng không theo dõi bạn chỉ là một ‘trò ngu ngốc’, khiến người dùng đã hiểu sai về quyền riêng tư qua một cuộc nghiên cứu, thử nghiệm rõ ràng.