Sếp Huawei mạnh miệng tuyên bố không cần Google vẫn có thể đạt số 1 thế giới

Bất chấp tương lai có được cài đặt sẵn các dịch vụ Google trên smartphone của mình hay không, đồng sáng lập kiêm CEO Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) vẫn khá tự tin rằng công ty ông có thể đạt mục tiêu trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu.

Thị trường công nghệ trong thời gian qua dường như bị chia rẽ với hai thái cực dành cho Huawe sau khi công ty Trung Quốc bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ. Một số người nghĩ rằng Huawei thực sự có tội gián điệp hoặc ít nhất có các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Trong khi một số (bao gồm cả Microsoft) tin rằng Huawei đang bị đối xử bất công. Quan trọng hơn, một số cho biết Huawei đang đứng vững trước nghịch cảnh, còn một số lại nghi ngờ về tương lai của công ty Trung Quốc.

Sếp Huawei mạnh miệng tuyên bố không cần Google vẫn có thể đạt số 1 thế giới - 1125

Bất chấp tất cả, ông Nhậm Chính Phi có vẻ vẫn khá tự tin về mục tiêu trở thành nhà cung cấp smartphone hàng đầu thế giới ngay cả khi không có sự trợ giúp từ phía Google. Ông Nhậm khẳng định Huawei muốn làm việc với Google nhưng sẵn sàng tiến về phía trước mà không cần đến Google nếu cần thiết.

Huawei đã không giấu giếm rằng họ đang làm việc với “Kế hoạch B”, hiện được gọi là Harmony OS, và đã đưa nền tảng này trên Smart TV. Công ty cho biết Harmony OS sẽ hướng đến tất cả các sản phẩm thông minh của họ nếu tiếp tục bị chặn sử dụng Android trên điện thoại.

Tất nhiên, phát biểu của ông Nhậm đưa ra được xem là khá táo bạo. Bởi lẽ, mặc dù vẫn nắm giữ thị phần smartphone tại Trung Quốc nhưng Huawei vẫn đang tụt dốc tại các thị trường nước ngoài. Tuy có cửa hàng ứng dụng Android riêng nhưng lượng ứng dụng trên đó chỉ chiếm một phần nhỏ so với Google Play Store. Đó là chưa kể, hầu hết các ứng dụng từ cửa hàng của Huawei chỉ có người Trung Quốc mới đánh giá cao và sử dụng.

Sếp Huawei mạnh miệng tuyên bố không cần Google vẫn có thể đạt số 1 thế giới - 2144

Dĩ nhiên, ông Nhậm cũng không quên nhắc đến vấn đề mà Huawei đang phải gặp với Mỹ. Vị CEO này nói rằng, lập trường cứng rắn của Mỹ có thể sẽ buộc hoặc khuyến khích các công ty bên ngoài Mỹ phát triển các lựa chọn thay thế, từ đó khiến các sản phẩm của Mỹ trở nên không cần thiết.

Bên cạnh đó, ông Nhậm thừa nhận rằng Mỹ luôn đi đầu trong đổi mới, ít nhất trong thời điểm hiện tại. Mặc dù đã được gia hạn thêm ba tháng nhưng để có thể thực sự được làm ăn với các công ty Mỹ, Huawei phải chờ giấy phép tạm thời được phê duyệt từ chính phủ Mỹ đối với khoảng 300 đơn xin phép làm ăn với Huawei từ các công ty Mỹ. Theo báo cáo nhanh từ Bộ Thương mại Mỹ, họ đã phê duyệt 150 đơn, với 75 đơn được chấp thuận (trong đó có Microsoft). Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Google có nhận được sự chấp thuận hay không.

An Nhiên

Săn hàng giảm giá sâu dịp Black Friday 29/11

Black Friday là dịp để các thương hiệu giảm giá sâu, nhằm kích cầu việc mua sắm. Trước ngày chính thức diễn ra 29/11, đã có rất nhiều cửa hàng, hệ thống bán lẻ tiến hành niêm yết các sản phẩm smartphone, công nghệ, thiết bị gia dụng, cửa hàng thời trang… với mới mức giảm giá cao.

Ra mắt Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 27/11 tại Hội nghị Tập huấn về công tác đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe do Tổng cục Đường bộ tổ chức, Tổng Công ty Công nghiêp Công nghệ cao Viettel (VHT) đã ra mắt Hệ thống mô phỏng đào tạo lái xe ô tô (có tên gọi VOTO). Đây là sản phẩm mô phỏng lái xe ô tô đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Kho địa chỉ IPv4 đã hết, cần đẩy nhanh tốc độ chuyển sang IPv6

Ngày 26/11, cơ quan đăng ký Internet khu vực châu Âu, Trung Đông và các bộ phận của Trung Á công bố không còn địa chỉ IPv4 để cấp phát. Thông báo mục đích cảnh báo các tổ chức cá nhân, đơn vị hoặc chính phủ đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi sang giao thức IPv6.

Cao thủ cờ vây thế giới Lee Se-dol “gác kiếm” vì trí tuệ nhân tạo quá mạnh

Lee Se-dol, kỳ thủ cờ vây giỏi nhất thế giới hiện tại và cũng là người duy nhất từng đánh bại trí tuệ nhân tạo (AI) AlphaGo của Google, vừa tuyên bố từ bỏ ra khỏi các giải cờ vây chuyên nghiệp.

Sau nhiều năm “dặt dẹo”, Steam Controler chính thức bị khai tử

Với Steam Controller, Valve từng mang tham vọng về một tay cầm có độ tùy biến cao nhất trong lịch sử ngành game, nhưng cuối cùng họ đã phải từ bỏ mục tiêu này như một cách tuyên bố dừng cuộc chơi.

Bphone 4 và khái niệm mập mờ “Nhiếp ảnh điện toán”

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn công nghệ BKAV vừa cho biết trên fanpage Bphone Fans Club – Điện thoại CHẤT rằng, bên cạnh nâng cấp phần cứng, camera thế hệ tiếp theo trên Bphone 4 sẽ là “Nhiếp ảnh điện toán”.

Dở khóc dở cười với trào lưu sử dụng ứng dụng làm đẹp biến đổi khuôn mặt

Không ít các bạn trẻ hiện nay rất hào hứng sử dụng những app (ứng dụng) làm đẹp trên thiết bị di động (chủ yếu đến từ các nhà phát hành Trung Quốc) để có các hình ảnh tự sướng với khuôn mặt và dáng dấp xinh xắn hoàn toàn trái ngược so với thực tế.

Google ghi quốc lộ 1A của Việt Nam thuộc mạng lưới cao tốc Trung Quốc

Ngày 27/11, nhiều người đã chia sẻ thông tin Google mô tả quốc lộ 1 A thuộc mạng lưới đường cao tốc quốc gia Trung Quốc. Nhiều người lo ngại thông tin trên gây lầm lẫn về chủ quyền Việt Nam.

Quận 1 tư vấn thủ tục hành chính công trực tuyến qua ứng dụng di động

Ngày 25/11, UBND Quận 1, TP.HCM ra mắt ứng dụng tư vấn Thủ tục hành chính công và dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng di động.

Facebook phát triển ứng dụng nhận diện khuôn mặt trong thời gian thực

Facebook đã và đang xây dựng một ứng dụng nội bộ cho phép nhận biết tên của nhân viên làm việc cho MXH này. Ứng dụng hoạt động trên thời gian thực, dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt và camera trên điện thoại.