Apple sẽ tiếp tục cập nhật iOS 14 ngay cả sau khi iOS 15 được phát hành

Việc Apple công bố iOS 15 đã mang đến một sự thay đổi mới mà công ty chưa từng thực hiện trước đây và được phản ánh chính thức trên các trang cập nhật phần mềm của Apple.

Theo báo cáo của MacRumors, iOS 14 hiện tại sẽ cho phép người dùng chọn xem có muốn nâng cấp lên iOS 15 ngay khi nó được phát hành hay tiếp tục trên iOS 14 trong khi vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng.

Cụ thể, Apple hiện cung cấp cho người dùng iOS 14 sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Settings. Người dùng có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi nó được phát hành để có “các tính năng mới nhất và bộ cập nhật bảo mật đầy đủ nhất”. Lựa chọn thứ hai cho phép người dùng tiếp tục trên iOS 14 và “vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng” cho đến khi họ sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo.

Apple lặp lại rằng bản cập nhật iOS 15 mới nhất sẽ có “bộ cập nhật bảo mật hoàn chỉnh nhất” trong khi bản phát hành trước đó sẽ “vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng”.

Apple sẽ tiếp tục cập nhật iOS 14 ngay cả sau khi iOS 15 được phát hành - 1 15

Trước đây, Apple luôn cứng rắn với các bản cập nhật iOS khi nhanh chóng không cho phép các thiết bị iOS hạ cấp xuống bản cập nhật gần đây. Điều này nhằm đảm bảo rằng các thiết bị sẽ sử dụng phiên bản iOS mới hơn, đồng thời không khuyến khích hạ cấp xuống phần mềm cũ hơn. Thay đổi mới này cho phép khách hàng có thêm thời gian để quyết định cập nhật nếu họ gặp các hạn chế về thiết bị hoặc yêu cầu iOS do một tổ chức như doanh nghiệp hoặc trường học đặt ra.

Các bản dựng dành cho nhà phát triển iOS 15 đầu tiên hiện đã có sẵn để tải xuống trên thiết bị thử nghiệm ở trạng thái nhà phát triển. Apple dự kiến ​​sẽ phát hành bản beta công khai của iOS 15 vào tháng 7 trước khi bản phát hành chính thức sẽ đến vào mùa thu, có thể là tháng 9.

Có thể bạn quan tâm
Người dùng sắp liên lạc qua FaceTime trên bất kỳ nền tảng nào

Apple từ lâu đã sử dụng FaceTime như một cách để thu hút mọi người vào hệ sinh thái của mình, nhưng sắp tới người dùng sẽ không cần iPhone, iPad hoặc Mac để tham gia vào mọi cuộc trò chuyện nữa.

Bể bơi Blue Abyss: địa điểm lý tưởng để phát triển robot dưới nước và đào tạo phi hành gia

Hồ bơi khổng lồ Blue Abyss được thiết lập có thể tích tương đương với 17 bể bơi cỡ Olympic, dùng để nghiên cứu các công nghệ dưới nước, thậm chí là đào tạo phi hành gia.

Apple cắn răng trả 5 triệu USD cho một nữ sinh để chấm dứt vụ kiện rò rỉ ảnh khiêu dâm

Apple đã trả hàng triệu USD để giải quyết vụ kiện với một sinh viên, sau khi các nhân viên của Pegatron làm rò rỉ những bức ảnh và video khiêu dâm từ chiếc iPhone của cô ấy được gửi đến để sửa chữa.

Cách phân biệt ốp lưng GEAR4 hàng thật, giả

Nhà phân phối ốp lưng GEAR4 chính hãng tại Việt Nam mới đây đã đưa ra những cảnh báo và cách phân biệt hàng thật và hàng giả đối với sản phẩm này.

Miếng dán da OLED hoạt động như thiết bị theo dõi thể dục

Samsung đã công bố bước đột phá lớn tiếp theo trong công nghệ màn hình linh hoạt, đó là một miếng “da điện tử có thể co giãn” dựa trên tấm nền OLED.

Khai báo y tế điện tử tại nhà, đến trạm kiểm soát quét mã để qua

Quận Gò Vấp đang thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, do nhu cầu di chuyển của người dân, có thể gây ùn tắc tại các chốt kiểm soát Covid-19, quận này cũng đã triển khai khai báo y tế tại nhà cho người dân, dùng mã QR xuất trình quét để qua trạm.

Lý do nào đang khiến người dùng iPhone chuyển sang Android?

Dựa vào tài liệu được công bố bởi Apple trong cuộc chiến pháp lý giữa hãng với Fornite cho thấy, khoảng hơn 20% khách hàng Apple đang đang rời khỏi iOS và chuyển sang Android.

Mỹ tặng 750.000 liều vắc-xin Covid-19 hỗ trợ Đài Loan

Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth cho biết hôm 6/6 rằng chính phủ nước này sẽ tặng 750.000 liều vắc-xin Covid-19 cho Đài Loan như một phần trong kế hoạch chia sẻ mũi tiêm trên toàn cầu của Mỹ.

Tình hình thiếu chip thêm tồi tệ khi Đài Loan đang gia tăng ca nhiễm Covid-19

Nhà sản xuất chất bán dẫn chủ chốt của Đài Loan và là nhà cung cấp của Apple, King Yuan Electronics đã đóng cửa hai địa điểm sản xuất do một cụm nhiễm Covid-19. Điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung chip cho thị trường nội địa cũng như toàn cầu.

Donald Trump phẫn nộ vì bị cấm dùng Facebook trong 2 năm

Donald Trump đã bị cấm sử dụng Facebook trong ít nhất hai năm, gã khổng lồ truyền thông xã hội này đã thông báo.