Sau nhiều năm “dặt dẹo”, Steam Controler chính thức bị khai tử

Với Steam Controller, Valve từng mang tham vọng về một tay cầm có độ tùy biến cao nhất trong lịch sử ngành game, nhưng cuối cùng họ đã phải từ bỏ mục tiêu này như một cách tuyên bố dừng cuộc chơi.

Sau nhiều năm "dặt dẹo", Steam Controler chính thức bị khai tử - bztesweomllnv1vvtcuo

Hiện tại, Valve đang giảm giá chiếc tay cầm chơi game của mình xuống mức không tưởng: chỉ 5 USD, tức mất hơn 90% so với giá trị ban đầu của chiếc tay cầm này. Dĩ nhiên đây chính là đợt thanh lý hàng tồn kho cuối cùng, nên số lượng còn lại rất ít. Theo ghi nhận, chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ tay cầm Steam Controller đã được Valve “tẩu tán” hết sạch trên chợ điện tử Steam của họ.

Steam Controller được Valve giới thiệu lần đầu vào năm 2015, và đến hiện tại, chiếc tay cầm này đã bước sang tuổi thứ 4. Khi ra mắt, Valve đã muốn chiếc tay cầm của họ có thể phủ rộng trên hầu hết các thiết bị điện toán chơi game như PC, Mac, smartphone. Steam Controller là một phần của nền tảng Steam OS – một hệ điều hành dựa trên Linux được Valve phát triển riêng để tương thích tối đa với chợ điện tử Steam.

Lợi thế của Steam Controller chính là khả năng tùy biến cao nhất so với bất kỳ một tay cầm chơi game nào khác. Hệ thống điều khiển trên Steam Controller có thể phù hợp với rất nhiều loại trò chơi khác nhau, cũng như hỗ trợ rất tốt cho cả người tàn tật.

Tuy nhiên, Steam OS chưa bao giờ là một hệ sinh thái phổ biến và đây là một phần lớn lý do khiến Steam Controller trở nên mờ nhạt theo. Chiếc tay cầm này dù vẫn duy trì được một cộng đồng modder nhỏ để mang đến tính năng lẫn khả năng tương thích game mới, nhưng việc nó không tạo ra được lợi nhuận cho Valve đủ để khiến công ty vốn luôn bị coi là “chỉ biết đến tiền” này phải suy nghĩ lại về khả năng duy trì dự án tay cầm chơi game.

Bên cạnh đó, tay cầm của Valve cũng có khá nhiều nhược điểm nghiêm trọng mà Valve không thể sửa (hoặc không muốn sửa), như phần tay nắm không phù hợp, khả năng điều khiển dựa trên bàn di cảm ứng và cơ chế phản hồi xúc giác không thực sự thoải mái. Tuy không thể phủ nhận sự linh hoạt của loại cảm biến này nhưng bù lại, công ty đã cải tiến cơ chế phản hồi xúc giác trên vào hệ thống tay cầm Index VR và thu được một số thành công nhất định. 

Sau khi thanh lý toàn bộ tay cầm Steam Controller tồn kho, nhiều câu hỏi đã được đưa ra với Valve về việc có hay không một phiên bản Steam Controller 2.0 tiếp theo được phát triển? Valve không đưa ra câu trả lời, và nhiều phân tích cho thấy khả năng trên là cực thấp, khi công ty này chỉ còn tập trung vào thực tế ảo, và đây sẽ là dấu chấm hết cho chặng đường 4 năm của Steam Controller.

NVTveron

Bphone 4 và khái niệm mập mờ “Nhiếp ảnh điện toán”

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Tập đoàn công nghệ BKAV vừa cho biết trên fanpage Bphone Fans Club – Điện thoại CHẤT rằng, bên cạnh nâng cấp phần cứng, camera thế hệ tiếp theo trên Bphone 4 sẽ là “Nhiếp ảnh điện toán”.

Dở khóc dở cười với trào lưu sử dụng ứng dụng làm đẹp biến đổi khuôn mặt

Không ít các bạn trẻ hiện nay rất hào hứng sử dụng những app (ứng dụng) làm đẹp trên thiết bị di động (chủ yếu đến từ các nhà phát hành Trung Quốc) để có các hình ảnh tự sướng với khuôn mặt và dáng dấp xinh xắn hoàn toàn trái ngược so với thực tế.

Google ghi quốc lộ 1A của Việt Nam thuộc mạng lưới cao tốc Trung Quốc

Ngày 27/11, nhiều người đã chia sẻ thông tin Google mô tả quốc lộ 1 A thuộc mạng lưới đường cao tốc quốc gia Trung Quốc. Nhiều người lo ngại thông tin trên gây lầm lẫn về chủ quyền Việt Nam.

Quận 1 tư vấn thủ tục hành chính công trực tuyến qua ứng dụng di động

Ngày 25/11, UBND Quận 1, TP.HCM ra mắt ứng dụng tư vấn Thủ tục hành chính công và dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng di động.

Facebook phát triển ứng dụng nhận diện khuôn mặt trong thời gian thực

Facebook đã và đang xây dựng một ứng dụng nội bộ cho phép nhận biết tên của nhân viên làm việc cho MXH này. Ứng dụng hoạt động trên thời gian thực, dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt và camera trên điện thoại.

Motorola đăng ký bản quyền điện thoại màn hình gập 8 cảm biến ở 2 cạnh máy

Motorola Razr vẫn chưa được bán chính thức nhưng Motorola đã có kế hoạch cho thế hệ màn hình gập tiếp theo. Có lẽ Motorola muốn nhân lúc Motorola Razr đang được người dùng háo hức đón nhận để chiếm lĩnh thị trường điện thoại màn hình gập đầy tiềm năng.

Galaxy S11+ bản thử nghiệm lộ điểm bench mark gây thất vọng

Mới đây, một thiết bị Samsung mang tên mã SM-G986, được cho là của phiên bản Galaxy S11+ đã hé lộ kết quả bench mark trên ứng dụng Geekbench. Giống với nhiều dự đoán trước đây, sản phẩm này được trang bị con chip Exynos 9830, vốn từng xem là bản nâng cấp từ Exynos 9825 trên Galaxy Note 10.

Sử dụng VPN để truy cập website bị chặn có hợp pháp?

Dịch vụ VPN có nhiều tính năng hơn là chỉ giúp người truy cập những website bị giới hạn. Vậy người dùng có bao giờ đặt câu hỏi là việc sử dụng VPN có hợp pháp không khi cố gắng truy cập vào những nội dung bị chặn bởi cơ quan quản lý?

Rò rỉ 1,2 tỷ tài khoản người dùng lưu trữ trên đám mây

Cơ sở dữ liệu lưu trữ 1,2 tỷ tài khoản người dùng bao gồm thông tin cá nhân, địa chỉ email, số điện thoại đã bị rò rỉ trên một máy chủ vào tháng trước. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định kẻ tiết lộ đằng sau.

Apple và NVIDIA đã chính thức tuyệt giao

Hai hãng đã chấm dứt hợp tác làm phần cứng chung từ lâu, nhưng đến tận bây giờ họ mới chính thức chấm dứt hỗ trợ phần mềm.