Sau giãn cách, đội ngũ giao nhận vẫn thực hiện nghiêm quy trình không tiếp xúc

Kể từ ngày 1/10, TP.HCM chính thức mở lại một vài dịch vụ thiết yếu, Thủ đô Hà Nội cũng cho phép các trung tâm thương mại được hoạt động, nhiều tỉnh thành đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội... Tuy nhiên, Viettel Post cho biết vẫn không chủ quan mà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình giao - nhận hàng hóa “không tiếp xúc”.

Ông Đinh Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Viettel Post cho biết, khi các tỉnh thành đươc nới lỏng, người dân có thể ra chủ động đi mua sắm hàng hóa, điều đó sẽ giúp giảm bớt áp lực lên các chuỗi cung ứng như Viettel Post. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Viettel Post vẫn không chủ quan mà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình giao – nhận hàng hóa “không tiếp xúc” để đảm bảo an toàn cho cả người dân lẫn đội ngũ bưu tá tuyến đầu. Bên cạnh đó, các hoạt động cung ứng hàng hóa thông qua sàn TMĐT vẫn được thúc đẩy mạnh mẽ để ngày càng đa dạng hóa nhà cung cấp và tăng số lượng mặt hàng trên sàn Vỏ Sò theo đúng định hướng lâu dài của Viettel Post.

Viettel Post cũng sẽ tiếp tục triển khai chương trình miễn phí thuê kho chung áp dụng với các khách hàng thương mại điện tử lớn từ các Sàn, cổng vận chuyển, các khách hàng kinh doanh online, các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thời trang, hàng phục vụ lễ tết… Chính sách ưu đãi này sẽ diễn ra từ ngày 15/9/2021 đến 30/12/2021 nhằm thúc hỗ trợ các doanh nghiệp và đối tác thúc đẩy hoạt động kinh doanh sau một khoảng thời gian trì trệ do dịch bệnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Sau gần hai năm “chung sống” với đại dịch Covid-19, đặc biệt hơn 2 tháng qua, kể từ ngày TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16, toàn bộ hệ thống và nhân sự của Viettel Post gần như hoạt động hết công suất. Nhu cầu vận chuyển hàng mùa dịch tăng cao, trung bình mỗi ngày một nhân viên bưu tá ở vùng đỏ nhận khoảng 100 đơn hàng/người, nên họ phải cố gắng chạy hết công suất để còn kịp quay về trụ sở trước giờ giới nghiêm 18h.

“Hiện 100% nhân viên Viettel Post tuyến đầu đã được tiêm vaccine phòng bệnh. Chúng tôi cũng thực hiện xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần, sàng lọc các trường hợp có biểu hiện ho, sốt… Nhờ đó mà anh em cũng yên tâm làm việc, hàng hóa được giao tới tay người tiêu dùng một cách an toàn hơn” – ông Sơn cho biết.

Thời gian qua, Viettel Post cũng đã tập trung đẩy mạnh cung ứng hàng hóa thiết yếu qua sàn TMĐT Vỏ Sò để đáp ứng nhu cầu mua hàng online của người dân. Chỉ cần đặt mua trên sàn TMĐT Vỏ Sò hoặc liên hệ hotline, sau khi xác nhận đơn, Viettel Post sẽ tiến hành giao hàng trong ngày đối với thực phẩm tươi, và chỉ 1-2 ngày đối với các loại hàng hóa khác. Sàn Vỏ Sò còn triển khai dịch vụ “đi chợ hộ” tại 63 tỉnh, giúp người dân an tâm ở nhà, không cần đi ra ngoài vẫn mua được những mặt hàng thiết yếu.

Có thể bạn quan tâm
Cống ngăn mặn – giải pháp ứng phó xâm nhập mặn hiệu quả tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau một năm đưa vào vận hành sử dụng (từ 22/9/2020 đến nay), cống ngăn mặn Bông Bót – một công trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sử dụng xi lanh thủy lực của Bosch Rexroth đã thu được nhiều kết quả khả quan.

iPhone 13 có nguy cơ khan hàng do các vấn đề ở Trung Quốc

Đối diện bối cảnh thiếu điện năng, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế năng lượng cho mục đích công nghiệp khiến một số doanh nghiệp đã tạm ngừng hoặc ngừng sản xuất.

Tính năng chống theo dõi trên iOS là ‘trò ngu ngốc’, đánh lừa tâm lý người dùng

Cựu kỹ sư của Apple cho biết, lệnh bấm trên iPhone yêu cầu các ứng dụng không theo dõi bạn chỉ là một ‘trò ngu ngốc’, khiến người dùng đã hiểu sai về quyền riêng tư qua một cuộc nghiên cứu, thử nghiệm rõ ràng.

Công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” năm học 2021-2022

Microsoft chính thức công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” (Microsoft Showcase School) và 265 Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo (Microsoft Innovative Educators – MIE) năm học 2021-2022 tại Việt Nam.

Ninja Van gọi vốn thành công 578 triệu USD vòng Series E

Ngày 27/9, Ninja Van – công ty bưu chính thương mại điện tử (e-logistics) hoạt động tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam công bố đã huy động thành công 578 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E.

iPhone 13 chỉ nâng cấp nhẹ, vì Apple sẽ có cuộc thay đổi đột phá cho iPhone 14?

Nếu mong chờ một iPhone mang tính đột phá về thiết kế so với hiện tại, người dùng cần chờ đợi iPhone 14 (tên tạm gọi) mà Apple sẽ ra mắt vào năm sau.

Lenovo ra mắt laptop 16inch IdeaPad Slim 5i Pro mỏng nhẹ, chuyên nghiệp

IdeaPad Slim 5i Pro là bản nâng cấp toàn diện của dòng IdeaPad, với màn hình 16 inch siêu mỏng đạt tần số quét 120Hz, tùy chọn bộ xử lý mạnh mẽ của Intel hoặc AMD, hệ thống tản nhiệt nâng cấp và bảo vệ dữ liệu cá nhân bằng công nghệ AI.

Mỹ và Huawei, chuyện chưa dễ kết thúc

Cuộc chiến giữa chính phủ Mỹ với Huawei vẫn chưa có hồi kết bất chấp ông Donald Trump không còn làm lãnh đạo quốc gia này.

Giám đốc tài chính Huawei được trả tự do

Giám đốc tài chính của Huawei, Mạnh Vãn Chu, sẽ được trả tự do và được phép trở lại Trung Quốc sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Mỹ về cáo buộc gian lận.

Cảnh báo giả mạo tài khoản Zalo để chiếm đoạt tài sản

Ngân hàng VPBank vừa gửi thông tin cảnh báo đến khách hàng về chiêu thức mở tài khoản Zalo và tài khoản ngân hàng trùng tên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.