Sản xuất iPhone 14 có nguy cơ bị đình trệ do bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc

Việc sản xuất iPhone của Apple có thể bị đình trệ do một công nhân bị nhiễm Covid-19 rời khỏi Foxconn, nhà cung cấp lớn nhất của hãng.

Các công nhân mệt mỏi đang bỏ trốn khỏi một trong những nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất Trung Quốc do đợt bùng phát Covid-19 mới khiến nhà máy bị phong tỏa một phần. Điều này cũng có thể cản trở việc sản xuất những chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Nhà máy do nhà sản xuất điện tử Đài Loan Foxconn Technology Group điều hành, tọa lạc tại thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc. Nhà máy này thường được gọi là “Thành phố iPhone” và sản xuất khoảng một nửa nguồn cung iPhone toàn cầu của Apple, theo The New York Times. Các linh kiện cho iPhone được vận chuyển từ các địa điểm trải dài từ châu Âu đến châu Á và được lắp ráp tại nhà máy.

Nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu đã đi vào hoạt động theo hệ thống khép kín sau khi các ca nhiễm Covid-19 bắt đầu xuất hiện vào giữa tháng 10. Điều này khiến các công nhân không được phép rời khỏi cơ sở và bị xét nghiệm thường xuyên. Đó là một trong những cách để các nhà máy tiếp tục hoạt động dựa trên bộ quy tắc hướng dẫn y tế Covid-19 nghiêm ngặt của Trung Quốc.

Chỉ có công nhân trên dây chuyền sản xuất mới được phát hộp bữa ăn. Những công nhân khác, đặc biệt là những người bị nhiễm virus, được cung cấp những thực phẩm cơ bản như bánh mì và mì gói. Đói và bị cô lập về mặt xã hội, nhiều công nhân đã tìm cách trèo qua hàng rào và đi bộ xuống đường cao tốc để rời khỏi nhà máy.

Sản xuất iPhone 14 có nguy cơ bị đình trệ do bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc - 2

Một nguồn tin cho biết việc phong tỏa tại nhà máy ở Trịnh Châu của Foxconn có thể làm giảm đến 30% sản lượng iPhone trong tháng 11, điều này diễn ra trong bối cảnh Apple gặp khó khăn về doanh số bán iPhone. Báo cáo thu nhập vào tuần trước, Apple nói rằng họ đã bán được ít iPhone hơn dự kiến, một phần vì nhu cầu thấp và hạn chế trong nguồn cung sản xuất.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên hoạt động sản xuất tại nhà máy Foxconn bị gián đoạn do Covid-19 trong năm nay. Vào tháng 7/2020, nhà máy Foxconn ở thành phố Thâm Quyến, đông nam Trung Quốc đã được các quan chức thành phố yêu cầu thiết lập một hệ thống khép kín. Tương tự, vào tháng 3/2022, sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 đã dẫn đến việc đóng cửa tạm thời của một nhà máy Foxconn ở Thâm Quyến. Foxconn sau đó cũng thực hiện các biện pháp làm việc khép kín trong cùng tháng.

Trong khi phần lớn hoạt động sản xuất của Apple diễn ra ở Trung Quốc, công ty đã và đang nỗ lực để mở rộng quy mô sản xuất toàn cầu của mình. Trong vài năm qua, Apple đã sản xuất một tỷ lệ nhỏ điện thoại của mình ở Ấn Độ và Việt Nam. Vào tháng 9, các nhà phân tích của JP Morgan lưu ý rằng công ty có thể chuyển 25% sản lượng iPhone sang Ấn Độ vào năm 2025.

Theo Business Insider

Có thể bạn quan tâm
“Dám mơ ước” với cuộc thi World of Film của Sony

Cuộc thi World of Film lần thứ hai do Sony tổ chức đã chính thức trở lại với chủ đề “Dám mơ ước”.

Tâm lý lo lắng, mức chi tiêu của người dùng thấp hơn so với hai năm trước

Do tâm lý lo lắng về dịch bệnh và những biến động kinh tế toàn cầu, người tiêu dùng hiện nay có xu hướng cân nhắc và tiết kiệm trong việc mua sắm. Dù người tiêu dùng vẫn tiếp tục duy trì thói quen mua hàng trực tuyến nhưng mức chi tiêu trung bình của mỗi khách hàng đã thấp hơn so với hai năm trước – theo báo cáo do Lazada thực hiện.

“Amazon Week 2022: Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới”, mở đường đưa hàng Việt vươn ra thế giới

Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới 2022 đã và đang diễn ra ở TPHCM, kết nối hàng ngàn nhà bán hàng Việt Nam và khai phá tiềm năng gia nhập sân chơi quốc tế cho doanh nghiệp Việt.

Twitter có thể trở thành cỗ máy siêu nạp cực đoan hóa dưới trướng của Elon Musk

Các nhà phê bình cảnh báo dưới sự lãnh đạo của Elon Musk, một người theo phong cách chuyên chế về ngôn luận tự do, sẽ mở ra nhiều lời nói căm thù hơn trên nền tảng Twitter.

Chiến lược chinh phục thị trường smartphone của người Nga

Rostelecom có kế hoạch phát hành nhiều smartphone và tablet dựa trên nền tảng Aurora OS của Nga vào năm 2030 với kỳ vọng trở thành công ty dẫn đầu thị trường.

Khu Công nghệ cao TP.HCM kỷ niệm 20 năm thành lập, tiếp tục sứ mệnh hạt nhân sáng tạo

Ngày 29/10/2022, Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập với thông điệp Sáng tạo – Liên kết – Đột phá.

Tesla đối mặt với cáo buộc hình sự vì các tuyên bố cho hệ thống tự lái

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ sẽ điều tra các tuyên bố của Tesla về công nghệ tự lái Autopilot của công ty xe điện khi chúng liên quan đến một loạt vụ tai nạn gây nghi ngờ về độ an toàn của chương trình vào thời điểm này.

Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế số cao nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Báo cáo cho thấy nền kinh tế số của Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á với tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến tăng 28%, từ 18 tỷ USD trong năm 2021 lên 23 tỷ USD, nhờ sự tăng trưởng 26% của thương mại điện tử so với cùng kỳ năm ngoái.

Zalo AI Challenge trở lại, thử thách hơn, giải thưởng lên 15.000 USD

Trải qua 5 lần tổ chức, chương trình Zalo AI Challenge năm nay nâng tổng giá trị giải thưởng lên 15,000 USD. Trong đó, 3 đội quán quân tương ứng với 3 bảng thi đấu sẽ nhận được phần thưởng 3,.00 USD/giải, 3 đội á quân sẽ giành về 1.500 USD/giải.

Số cuộc tấn công giả mạo nhắm đến ngân hàng tại Việt Nam cao nhất Đông Nam Á

Đại dịch đã thúc đẩy việc ứng dụng số ở Đông Nam Á và mang lại cho người dùng những thói quen mới. Còn tội phạm mạng thì tiếp tục lợi dụng bối cảnh này để nhắm vào người dùng nhằm trục lợi.