Samsung tung ổ 980 NVMe SSD giá rẻ bất ngờ

Samsung vừa bổ sung mẫu NVMe M.2 mới vào dòng sản phẩm của mình với tên gọi SSD 980 NVMe.

SSD 980 NVMe là phiên bản có giá hợp lý hơn của SSD 980 PRO NVMe mà Samsung công bố vào năm ngoái nhằm giúp người dùng có một ổ SSD M.2 chất lượng nhưng không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền đầu tư.

Ổ SSD 980 NVMe là ổ SSD không có DRAM đầu tiên của hãng, và đó là yếu tố giúp công ty có thể giảm giá thành sản phẩm. Một điều đáng chú ý khác là trong khi 980 PRO – được phát hành vào tháng 9 năm ngoái – hỗ trợ PCIe 4.0 thì phiên bản 980 mới ra mắt này chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ PCIe 3.0.

Samsung nói rằng người dùng ổ SSD 980 có thể nhận được tốc độ đọc/ghi tuần tự lên đến 3.500 MB/s và 3.000 MB/s tương ứng, những con số được đánh giá là rất nhanh. Samsung cho biết ổ SSD này có thể sử dụng DRAM ít hơn nhờ vào công nghệ bộ đệm bộ nhớ máy chủ (HMB), liên kết trực tiếp ổ đĩa với DRAM của bộ xử lý máy chủ để khắc phục mọi nhược điểm về hiệu suất.

Samsung tung ổ 980 NVMe SSD giá rẻ bất ngờ - 1 8

Samsung Magician thậm chí có thể chuyển ổ đĩa sang Full Power Mode khi các tập tin lớn đang được đọc, cho phép ổ đĩa liên tục chạy ở hiệu suất cao nhất. Tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên lên đến 500K IOPS và 480K IOPS cùng ba cấu hình lưu trữ khác nhau là 250 GB, 500 GB và 1 TB.

Hãng sản xuất Hàn Quốc không cung cấp thông tin về ngày phát hành cho ổ đĩa nhưng điều đáng chú ý là Newegg hiển thị ngày ra mắt sản phẩm là 22/3, trong khi vẫn chưa có bất kỳ danh sách chính thức nào về sản phẩm trực tiếp trên Amazon. Giá bán của ổ SSD 980 theo đề xuất là 49,99 USD (1,15 triệu đồng) cho bản 250 GB, 69,99 USD (1,62 triệu đồng) cho bản 500 GB và 129,99 USD (2,99 triệu đồng) cho bản 1 TB.

Có thể bạn quan tâm
Xây dựng Dự án la bàn kỹ thuật số, châu Âu muốn làm chủ công nghệ bán dẫn

Hiện đang có một cuộc khủng hoảng chip toàn cầu gây ra tình trạng thiếu chip nghiêm trọng trên toàn thế giới. Tình trạng thiếu chip bắt đầu từ năm ngoái và hiện tại nó vẫn đang còn tiếp diễn. Sự thiếu hụt chip hiện nay nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp bán dẫn đối với nền kinh tế công nghệ của tất cả các quốc gia.

Viettel sẵn sàng cung cấp dịch vụ Tiền di động, sau khi thử nghiệm nội bộ thành công

Tập đoàn Viettel cho biết đã triển khai thử nghiệm thành công Mobile Money cho 40.000 khách hàng nội bộ, và đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ tới 100% khách hàng.

Điện thoại 5G, đã sẵn sàng cho sự phổ cập

Các nhà mạng đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 5G. Người dùng cũng đã có nhiều lựa chọn smartphone 5G để trải nghiệm. Nổi bật nhất là OPPO Reno5 5G hỗ trợ kết nối 5G của cả ba nhà mạng và có giá bán cũng khá mềm.

Cá nhân được quyết toán thuế điện tử

Hiện tại, người dân có thể lựa chọn một trong 2 hình thức nộp thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo phương thức điện tử bên cạnh hình thức kê khai bằng hồ sơ giấy như trước đây.

YouTube đã và đang trở thành nơi sinh sản màu mỡ chủ nghĩa cực đoan, Hoa Kỳ cảnh báo

‘Chúng tôi vô cùng lo lắng trước mối đe dọa ngày càng tăng của chủ nghĩa cực đoan lan truyền trên nền tảng YouTube”, đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện khẳng định.

Mobile Money chính thức được cấp phép thí điểm từ ngày 9/3/2021

Từ ngày 9/3/2021, các doanh nghiệp có thể xin phép thí điểm triển khai dịch vụ Mobile Money. Thời gian thí điểm kéo dài trong 2 năm và hạn mức giao dịch tối đa 10 triệu mỗi tháng.

Công nghệ 5G mới của Samsung tải xuống bộ phim Full HD 4GB chỉ trong 6 giây

Samsung đã phá vỡ các kỷ lục tốc độ 5G trước đó với công nghệ mới của mình. Công ty đã đạt được tốc độ tải xuống kỷ lục 5,23Gbps (tức gần 670MB/s) trên một thiết bị duy nhất, bằng cách sử dụng công nghệ kết nối vô tuyến kép E-UTRAN mới (EN-CD). Cuộc trình diễn được thực hiện trong phòng thí nghiệm của hãng tại Samsung Digital City ở Suwon, Hàn Quốc.

Asanzo ra mắt smartTV iSLIM Pro: Chạy Android 10, giá từ 13 triệu đồng

Dòng smartTV iSLIM Pro chạy Android 10 mới được Asanzo ra mắt với hai kích thước khung hình 50inch và 55inch, có giá bán lần lượt 12,99 triệu đồng và 15,99 triệu đồng kèm gói khuyến mãi xem miễn phí 1 năm VTVcab ON, ClipTV, Galaxy Play.

Công ty giải mã gen Genetica huy động được 2,5 triệu USD vòng A

Ngày 10/3, tin từ Công ty Giải mã gen Genetica cho hay, trong vòng 30 ngày thần tốc, nhờ sở hữu công nghệ lõi công ty đã huy động được nguồn vốn 2,5 triệu USD vòng A, từ các nhà đầu tư chuyên săn kỳ lân công nghệ ở Thung lũng Silicon Valley (Hoa Kỳ) muốn mở rộng hoạt động tại thị trường Đông Nam Á.

Apple đối mặt với các cuộc điều tra ở EU vì sự thống trị của App Store

Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành điều tra và sẽ đưa ra cáo buộc chính thức chống lại Apple, vì những lo ngại về chống độc quyền liên quan đến App Store và dịch vụ phát nhạc trực tuyến Apple Music của họ, tờ Financial Times đưa tin.