Samsung tính tăng giá ổ lưu trữ SSD trong bối cảnh các đối thủ giảm giá

Năm 2021 là một năm được đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng sâu sắc trong sản xuất chip, mặc dù vậy giá bán vẫn ổn định trên thị trường bộ nhớ SSD.

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất từ Digitimes cho thấy gã khổng lồ Hàn Quốc hiện đang lên kế hoạch tăng giá cho toàn bộ dòng ổ lưu trữ SSD của mình. Đó là một kế hoạch kỳ lạ vì nó đi ngược lại với xu hướng thị trường hiện tại, nơi xu hướng giá SSD giảm trong suốt năm 2022. Các báo cáo cho biết, các nhà sản xuất SSD đang lên kế hoạch giảm giá ổ lưu trữ của mình xuống khoảng 10% bắt nguồn từ nhu cầu sụt giảm đột ngột.

Trong khi đó, Samsung là một trong những nhà sản xuất chip Flash NAND lớn nhất và hoàn toàn độc lập trong hoạt động sản xuất SSD. Ngoài việc sản xuất chip nhớ NAND, công ty Hàn Quốc còn chịu trách nhiệm về bộ điều khiển bộ nhớ trên các sản phẩm của mình. Đó chính xác là lý do tại sao Samsung trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành.

Trên thực tế, ngoài việc hoạt động độc lập, Samsung còn là nhà sản xuất chịu trách nhiệm rất nhiều thành phần khác trong phạm vi SSD. Vì vậy, việc tăng giá khi Samsung làm chủ tất cả các hoạt động phát triển, sản xuất và tiếp thị sản phẩm là điều hết sức kỳ lạ, bởi điều này xảy ra trong khi các nhà sản xuất khác phải mua các thành phần thiết yếu từ các công ty bên ngoài, chẳng hạn như Samsung, đều có kế hoạch giảm giá SSD của mình.

Giải thích cho sự tăng giá bất ngờ này, các nguồn tin cho biết nguyên nhân xuất phát từ sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên lãnh thổ Trung Quốc khi một số nhà máy của Samsung bị ngừng hoạt động một phần. Các nhà máy này của Samsung chịu trách nhiệm sản xuất 40% chip nhớ NAND cho công ty, và chiếm 7% tổng sản lượng trên toàn thế giới.

Theo Aroged

Có thể bạn quan tâm
Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD

Apple đã nhanh chóng đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 3/1 trước khi giảm trở lại dưới cột mốc này một thời gian ngắn sau đó.

Logitech giới thiệu bộ phím chuột POP Keys và POP Mouse

Bộ phím chuột POP Keys và POP Mouse sẽ mang lại sự thể hiện cá tính, biểu đạt cảm xúc, niềm vui tươi đầy chất trẻ và sự làm chủ không gian làm việc của người trẻ, ở bất kỳ nơi đâu.

Thái Nguyên sơ kết 1 năm chuyển đổi số: Tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trên mạng chưa cao

Ngày 30/12/2021, tại Hội nghị Sơ kết 1 năm chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên, Viettel công bố chính thức khai trương mạng di động thế hệ thứ 5 (5G), đưa Thái Nguyên trở thành 1 trong 16 tỉnh/TP được phủ sóng 5G sớm nhất cả nước.

Zalo 111, đường dây nóng tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em

Để kịp thời gửi phản ánh, tố cáo các hành vi bạo hành trẻ em, trên Zalo người dân có thể dễ dàng liên hệ đường dây nóng miễn phí 24/7 của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111.

FPT triển khai chuyển đổi số toàn diện cho Đất Xanh gồm 90 công ty thành viên trong 28 tháng

Ngày 30/12/2021, Tập đoàn Đất Xanh và Tập đoàn chính thức khởi động Dự án chuyển đổi số toàn diện. Theo ký kết, FPT sẽ tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho 90 công ty thành viên của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian 28 tháng.

Thế Giới Số công bố giải Editor’s Choice Awards 2021 – Top sản phẩm công nghệ xuất sắc nhất

Là một trong những Tạp chí chuyên về công nghệ hàng đầu, theo dõi sát sự chuyển động của thị trường và đồng hành cùng bạn đọc, tiếp nối thành công qua các năm trước, năm nay Tạp chí Thế Giới Số tiếp tục tổ chức giải Editor’s Choice Awards 2021 – Top Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc nhất, do Ban biên tập và bạn đọc bình chọn.

Hãng công nghệ nào thành công nhất năm 2021 đại dịch?

Theo dữ liệu vừa được công bố, Alphabet, công ty sở hữu Google là hãng công nghệ hoạt động tốt nhất trên thị trường chứng khoán trong năm 2021 khi năm nay sắp kết thúc.

Trung Quốc nỗ lực tăng cường hiện diện truyền thông toàn cầu

Trung Quốc đang sử dụng nhiều chiến lược bao gồm tăng cường phát sóng quốc tế, thực hiện các chiến dịch quảng cáo rộng rãi và thâm nhập các cơ quan truyền thông nước ngoài để chống lại những lời chỉ trích.

ASUS tiến hành thu hồi bo mạch chủ ROG Maximus Z690 Hero vì lỗi cháy

Hãng ASUS đã chính thức xác nhận sự cố cháy nổ tụ điện bên cạnh xảy ra trên dòng bo mạch chủ ROG Maximus Z690 Hero và đã tiến hành chương trình thu hồi sản phẩm để tìm hiểu nguyên nhân.

Xiaomi muốn chiếm vị trí số 1 smartphone toàn cầu vào năm 2024

Xiaomi đã gây chú ý với giới công nghệ khi ra mắt của loạt smartphone Xiaomi 12 cùng một kế hoạch mạnh mẽ trong tương lai.