Samsung tích cực với các thương vụ M&A, mục tiêu trở thành hãng bán dẫn lớn nhất thế giới

Những người trong ngành kỳ vọng các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) trong tương lai của Samsung có thể sẽ đến từ lĩnh vực bán dẫn, khi các công ty chip toàn cầu gần đây đã tăng quy mô của mình, bằng cách mua lại các công ty triển vọng trong ngành. Ảnh: @Sammobile.

Công ty Samsung Electronics đã thông báo rằng, họ sẽ tích cực xem xét các thương vụ mua lại mới có ý nghĩa quan trọng trong vòng ba năm tới, để chống lại những thách thức từ các thương hiệu đối thủ và thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Báo cáo này được đưa ra ba năm sau thương vụ mua lại lớn cuối cùng của công ty đối với nhà sản xuất linh kiện, phần mềm giải trí ô tô Harman. Với giá trị lên đến 8 tỷ USD hay 112 USD/cổ phiếu, đây là thương vụ lớn nhất của Samsung từ trước đến nay, và cũng là một trong những thương vụ lớn nhất trong lịch sự làng công nghệ.

Theo báo cáo của TheElec, Giám đốc tài chính của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, Choi Yoon-ho cho biết, công ty sẽ tích cực sử dụng tiền mặt của mình để mở rộng cơ sở sản xuất và dành cho các thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập).

Ông nói: “ Chúng tôi đã xem xét rất kỹ lưỡng các phương án M&A của mình liên tục trong 10 năm qua. Mặc dù rất khó xác định khi nào chúng tôi thực hiện các thương vụ do những bất ổn toàn cầu, nhưng dựa trên sự chuẩn bị của chúng tôi, chúng tôi cho rằng các thương vụ M&A quan trọng sẽ diễn ra trong 3 năm tới”.

Theo quan chức cấp cao, Samsung đã tìm kiếm các ứng cử viên để thực thi các vụ mua bán và sáp nhập đáng chú ý trong nhiều năm qua, và tất cả đang có một cuộc đánh giá nghiêm túc. Tuy nhiên, công ty đã hạn chế đề cập đến bất kỳ tên nào trong danh sách ứng viên tiềm năng này.

Samsung tích cực với các thương vụ M&A, mục tiêu trở thành hãng bán dẫn lớn nhất thế giới - samsung 2 3
Ảnh: @Sammobile.

Các nguồn tin nội bộ cho hay, Samsung hiện là thương hiệu số một trong phân khúc DRAM và NAND, và họ dự kiến sẽ mua lại các công ty bán dẫn trong lĩnh vực đúc và chip logic. Công ty đã công bố kế hoạch trở thành công ty bán dẫn lớn nhất thế giới vào năm 2030 bằng cách đầu tư 115 tỷ đô la.

Hơn nữa, vẫn chưa biết chính xác khi nào những thương vụ mua lại này sẽ xảy ra do những bất ổn toàn cầu, nhưng Samsung cho biết rằng, họ có kế hoạch thực hiện các khoản mua lại này trong khoảng thời gian thực thi chương trình trả lại cổ đông mới nhất của mình, theo Choi.

Công ty đã công bố chương trình hoàn vốn cho cổ đông trong 3 năm. Trong đó, Samsung sẽ tiếp tục trả lại 50% dòng tiền tự do (FCF) sẽ được tạo ra trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến năm 2023.

Theo Gizmochina

Có thể bạn quan tâm
Ví MoMo ra mắt Lắc Xì mùa 3 tăng thưởng, tổng giải thưởng 300 tỷ, giải chung cuộc 12 tỷ đồng

11 giờ sáng ngày 28/1/2021, Ví MoMo chính thức ra mắt Lắc Xì mùa 3, tham gia chương trình, người chơi cứ “Lắc là trúng” thẻ quà ăn uống/nạp tiền điện thoại, quà công nghệ iPhone 12/MacBook/Apple Watch, hàng triệu phong bì tiền mặt/sổ tiết kiệm… với tổng giải thưởng lên đến 300 tỷ đồng, cùng giải thưởng chung cuộc trị giá 12 tỷ đồng.

Kaspersky bổ nhiệm Giám đốc Điều hành mới tại châu Á Thái Bình Dương

Kaspersky thông báo bổ nhiệm ông Chris Connell, làm Giám đốc điều hành mới của Kaspersky khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC), kiêm Phó phòng Phó Chủ tịch bán hàng toàn cầu, sẽ làm việc tại Singapore.

Mỗi ngày có hơn 1,3 triệu người mới tham gia mạng xã hội trong năm 2020

Trang Hootsuite.com vừa công bố một báo cáo thú vị cho thấy một cái nhìn toàn diện về trạng thái, tình hình phát triển của internet, thiết bị di động, mạng xã hội và thương mại điện tử trên khắp toàn cầu.

YouTube cam kết hợp tác với các chính phủ trên toàn cầu

Cam kết hợp tác với các chính phủ trên toàn cầu khi phải đối mặt với những quy định ngày càng phức tạp, minh bạch trong dịch vụ quảng cáo, yêu cầu người làm nội dụng tự nguyện thông tin về giới tính… là một trong những thay đổi mới YouTube sẽ thực hiện trong năm 2021 – theo Giám đốc điều hành Susan Wojcicki của YouTube.

Tesla và Samsung hợp tác phát triển chip 5nm cho dòng xe tự hành thế hệ mới

Một số công ty đang nỗ lực để biến việc lái xe tự hành thành hiện thực, có thể kể đến như Apple, Google, Uber và Tesla. Tuy nhiên, hiện vẫn đang có rất nhiều thách thức và thảo luận xoay quanh công nghệ mới này.

Ấn Độ cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung quốc, bao gồm TikTok và Wechat

Ấn Độ đã cấm vĩnh viễn 59 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm những ứng dụng hàng đầu như TikTok, Baidu, WeChat… Tất cả các ứng dụng bị cấm vĩnh viễn đã được kiểm duyệt trên không gian internet quốc gia này như một phần của hành động chưa từng có.

VinGroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu Make in Vietnam

VinGroup vừa ra mắt VinCSS FIDO2 Cloud – dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khấu đầu tiên tại Việt Nam.

Robot DAL-e của Hyundai sẽ thay nhân viên tư vấn cho khách hàng tại các showroom

Tập đoàn ô tô Hyundai tiết lộ robot “DAL-e” sẽ tiếp quản các showroom ô tô của công ty trong tương lai gần.

Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19

Mới đây, Google chính thức thông báo rằng, họ sẽ hỗ trợ đáng kể việc phân phối vaccine Covid-19.

Huawei đáp trả tin đồn bán hoàn toàn mảng kinh doanh điện thoại thông minh

Cuối tuần qua, có thông tin cho rằng, Huawei đang xem xét bán bộ phận điện thoại thông minh của mình như đã làm với Honor.