Samsung tăng cập nhật bảo mật lên 4 năm cho điện thoại và tablet

Người dùng smartphone Samsung sẽ cảm thấy vui mừng khi công ty vừa tiến thêm một bước trong việc hỗ trợ người dùng của hãng.

Samsung vừa cam kết sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật tối thiểu 4 năm cho các thiết bị Galaxy của mình. Tùy thuộc vào thiết bị mà người dùng có và độ tuổi của nó, các bản cập nhật bảo mật có thể được triển khai hàng tháng hoặc hàng quý, nhưng theo cách nào đó thì người dùng sẽ nhận được cập nhật bảo mật trong 4 năm là lợi ích đáng hoan nghênh nếu họ muốn sử dụng thiết bị của mình được lâu hơn.

Như vậy, không chỉ tăng thời gian cập nhật từ 3 năm lên 4 năm mà Samsung còn cam kết 4 năm là thời gian tối thiểu. Đáng chú ý, cam kết cập nhật bảo mật của Samsung không chỉ áp dụng cho các thiết bị mới sắp ra mắt và cũng không chỉ riêng các thiết bị cao cấp, còn bao gồm cả các dòng máy đã ra mắt và dòng phổ thông Galaxy A.

Trong thông báo của mình, Samsung đã cung cấp một danh sách dài các thiết bị đủ điều kiện cho thời gian cập nhật bảo mật kéo dài, bao gồm các thành viên dòng Fold, Flip, Galaxy S10 và Note10, dòng Galaxy A và một loạt máy tính bảng Galaxy Tab. 

Samsung tăng cập nhật bảo mật lên 4 năm cho điện thoại và tablet - 2 7

Cần lưu ý rằng thời gian hỗ trợ này thậm chí còn dài hơn những gì Google hứa hẹn cho điện thoại Pixel của riêng mình là 3 năm, mặc dù rằng đây là thời gian hỗ trợ tối thiểu và trong thực tế Google đã hỗ trợ một số điện thoại của mình lâu hơn mức tối thiểu này.

Dù sao, nếu đang sở hữu hoặc đang cân nhắc mua một trong những thiết bị này, người dùng có thể yên tâm rằng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình sẽ được giữ an toàn trong một thời gian nữa. Tuy nhiên, điều này không bao gồm các bản cập nhật tính năng Android mới, vì vậy người dùng sẽ không nhất thiết phải nhận được Android 12 hoặc 13 khi chúng được phát hành.

Có thể bạn quan tâm
Hơn 30.000 máy Macbook nhiễm mã độc bí ẩn Silver Sparrow

Hãng an ninh Red Canary vừa thông báo có hơn 30.000 máy tính Macbook bị nhiễm phần mềm độc hại bí ẩn với tên gọi Silver Sparrow.

Facebook và Úc đã đạt được thỏa thuận sẽ điều chỉnh dự luật

Cách đây vài giờ, Facebook cho biết, họ sẽ dở bỏ lệnh cấm và khôi phục khả năng người dùng Úc chia sẻ liên kết các bài báo, tin tức trên nền tảng ứng dụng này, sau một thỏa thuận mới nhất vừa được xác lập.

Dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ đạt 300 Mbps và đã có thể đăng ký dùng

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, Elon Musk vừa công bố những hứa hẹn hấp dẫn dành cho dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình.

Cuộc chiến buộc Facebook trả phí tin tức trong mắt các chuyên gia

Facebook đã phản công Úc vào tuần trước, cấm các tổ chức tin tức nước này đăng các liên kết đến bài đăng của họ, đồng thời chặn người dùng chia sẻ các liên kết bài báo trên nền tảng nền tảng mạng xã hội này sau khi chính phủ Úc đề xuất luật yêu cầu Facebook phải trả tiền cho các nhà xuất bản. Các chuyên gia nói gì về cuộc chiến phí này?

NVIDIA ra mắt dòng card đồ họa riêng cho giới đào tiền “ảo”, giữa lúc cháy hàng

Dòng card đồ họa dành riêng cho giới đào tiền ảo sẽ gồm 4 dòng sản phẩm 30HX, 40HX, 50HX và 90HX. Tất cả đều được phát triển với bộ xử lý đồ họa hoàn toàn mới được NVIDIA gọi là CMP (Cryptocurrency Mining Processor – Bộ xử lý Khai thác Tiền điện tử).

Samsung mang loạt tính năng mới lên các dòng smartphone cũ thông qua bản cập nhật One UI 3.1

Những tính năng chụp ảnh Single Take, Object eraser, Multi Mic Recording hay chế độ chế độ Eye Comfort Shield vốn chỉ xuất hiện trên dòng flagship Galaxy S21 sẽ có mặt trên các dòng smartphone thế hệ cũ của Samsung thông qua bản cập nhật hệ điều hành One UI 3.1.

OPPO sẽ giới thiệu những công nghệ đột phá nào tại triển lãm MWC 2021?

Tại triển lãm MWC Thượng Hải 2021 diễn ra từ ngày 23-25/2, OPPO sẽ triển lãm ý tưởng công nghệ ​​sạc toàn cầu mới nhất, những thành tựu về 5G và cải tiến công nghệ sạc không dây của hãng.

Huawei chuyển sang chăn nuôi lợn vì doanh số smartphone kém

Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ đối với Huawei đã khiến công ty này thực sự gặp khó khăn, doanh số smartphone giảm mạnh, buộc công ty phải thay đổi hình thức kinh doanh.

Samsung hay LG sẽ được chọn phát triển tấm nền cho iPhone màn hình gập lại?

Vài thông tin nội bộ cho thấy, Apple có thể đã ủy quyền cho LG thiết kế và sản xuất một tấm nền OLED có thể gập lại dành cho một nguyên mẫu chiếc iPhone màn hình gập.

Tại sao điện thoại toàn màn hình trượt đã bị các nhà sản xuất hủy bỏ?

Có thể thấy, kể từ khi ba nhà sản xuất Xiaomi, Lenovo và Honor liên tiếp phát hành điện thoại toàn màn hình trượt ( MIX 3, Z5 Pro và Magic 2) vào năm 2018, nhưng kiểu thiết kế này sau đó đã hoàn toàn biến mất từ năm 2019 đến nay. Vì sao vậy?