Samsung One UI 5.1 đã sẵn sàng cho các thiết bị Galaxy

Hiệu chỉnh ảnh trên các dòng Galaxy mới sẽ hiệu quả hơn ở bản câạp nhật này

Bản cập nhật lần này của Samsung cung cấp các tính năng mới sáng tạo, cá nhân hóa và tiện lợi hơn cho người dùng Galaxy

One UI 5.1 mở rộng dựa trên các tính năng máy ảnh được nâng cấp gần đây đã công bố với Galaxy S23 series. Người dùng Galaxy giờ đây có thể tự do tạo ra những bức ảnh chất lượng chuyên nghiệp với ứng dụng Expert RAW ngay từ ứng dụng Camera gốc của điện thoại. Chỉ cần bấm vào tính năng “More” khi chụp là có thể xuất ra những tấm ảnh chất lượng cao ở định dạng raw (ảnh thô, chưa qua chỉnh sửa).

Ngoài ra, tính năng Photo Remaster được nâng cấp hỗ trợ bởi AI sẽ tự động cải thiện các chi tiết thiếu sáng trên ảnh bằng cách điều chỉnh độ sáng, tinh chỉnh chi tiết và hiệu chỉnh màu sắc ngay cả trong các cảnh ngược sáng. Ứng dụng còn loại bỏ bóng và hình ảnh phản chiếu không mong muốn để mang đến một bức hình hoàn hảo.

Những cải tiến điều hướng mới giúp việc tìm kiếm ảnh trong ứng dụng Thư viện và tạo album gia đình trở nên dễ dàng. Chỉ cần chạm vào khuôn mặt của một người trong ảnh để tiến hành tìm kiếm thêm hình ảnh của người đó, thêm nữa, ứng dụng Thư viện sẽ tìm kiếm khuôn mặt của những người thân để đề xuất tạo album ảnh gia đình.

Samsung One UI 5.1 đã sẵn sàng cho các thiết bị Galaxy - One UI 5.1 PR main2 edit
Cập nhật thời tiết trên phiên bản điều hành mới

Samsung cũng giới thiệu các tính năng mới có khả năng hiểu được thói quen sử dụng thiết bị và đưa ra các đề xuất phù hợp. Ví dụ như: tiện ích thời tiết năng động (dynamic weather widget) mới sẽ phân tích điều kiện môi trường hiện tại và tạo ra một thiết kế phản ánh được thời tiết. Tính năng Chế độ và Thói quen (Modes and Routines) mở rộng cho phép tùy chỉnh hình nền, nhạc chuông, độ nhạy cảm ứng và phông chữ riêng cho các Chế độ hoạt động (Modes) khác nhau một cách thuận tiện trên One UI 5.1.

Samsung One UI 5.1 đã sẵn sàng cho các thiết bị Galaxy - One UI 5.1 PR main4

Tính năng Đa điều khiển mở rộng giữa Galaxy Book và điện thoại thông minh cho phép người dùng chia sẻ chuột, bàn phím hoặc bàn di chuột (trackpad) của Galaxy Book không chỉ với máy tính bảng Galaxy mà còn với một số điện thoại Galaxy nhất định, sao chép và dán văn bản cũng như kéo thả hình ảnh từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng liền mạch — như thể các thiết bị là một. Hơn nữa, Liên kết với Windows cho phép người dùng đổi sang duyệt web bằng Samsung Internet trên điện thoại khi cũng đang duyệt web trên máy tính không chút gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm
Chatbot AI ngốn nhiều năng lượng khiến khí nhà kính tăng

Theo một thống kê thì Internet đóng góp 1,6 tỷ tấn khí thải nhà kính hàng năm. Và giờ đây cuộc chiến Chatbot AI của Google và Microsoft sẽ khiến mọi thứ ngày càng trở nên tồi tệ hơn thế nữa.

Công bố dự án AWS Space Accelerator 2023 dành cho công ty khởi nghiệp ngành không gian vũ trụ

AWS Space Accelerator là chương trình hỗ trợ về kỹ thuật, kinh doanh và khai vấn của AWS vừa công bố dành cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực không gian vũ trụ trên toàn cầu mong muốn gia tăng sức mạnh.

Cha đẻ Internet bóc mẽ sự bịa đặt của ChatGPT và khuyến cáo không nên vội đầu tư chatbot AI

Vint Cerf, một trong những cha đẻ của Internet đang cảnh báo không nên vội vàng đầu tư vào chatbot AI do sự cường điệu quá mức của nó.

Microsoft khai tử vĩnh viễn Internet Explorer

Microsoft cuối cùng cũng hoàn tất việc khai tử Internet Explorer bằng cách vô hiệu hóa vĩnh viễn IE thông qua bản cập nhật Edge mới nhất cho một số phiên bản nhất định của Windows 10.

Các dự án 6G quan trọng sắp khởi động tại châu Âu

Keysight Technologies vừa công bố cung cấp các giải pháp chuyên môn tiên tiến tới bốn dự án thành phần của chương trình 6G Smart Networks and Services Joint Undertaking (SNS) do Liên minh châu Âu đồng tài trợ.

Gián điệp mạng sẽ tấn công mạnh vào bầu cử và quyền riêng tư trong năm 2023

Với tình trạng kinh tế hỗn loạn, lạm phát, du lịch di cư và tình hình địa chính trị tiếp tục diễn ra, các chuyên gia tại Kaspersky vừa chia sẻ các xu hướng chính sẽ tác động đến bối cảnh mối đe dọa mạng của khu vực Đông Nam Á năm 2023.

Donald Trump chính thức trở lại Facebook và Instagram

Đúng như đã hứa vài tuần trước, Meta đã kích hoạt lại tài khoản Facebook và Instagram chính thức của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Anh em nương tựa, Viettel chia sẻ dung lượng 100Gbps đi quốc tế cho VNPT

Nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt trong giai đoạn kết nối Internet đi quốc tế đang gặp sự cố, từ ngày 11/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ dung lượng 100Gbps để hỗ trợ cho VNPT ứng cứu mạng lưới.

Cải tiến bất ngờ trên iPhone 14 giúp phí sửa chữa rẻ hơn

Mặc dù đã ra mắt cách đây khoảng 5 tháng nhưng đến nay Apple mới vén màn một tính năng mới đáng chú ý trong các mẫu iPhone 14 thông thường.

EU thất vọng và chỉ trích khi Twitter báo cáo về cách công ty chống thông tin sai lệch

Twitter đã không cung cấp báo cáo đầy đủ cho Liên minh châu Âu (EU) về nỗ lực chống lại thông tin sai lệch trực tuyến, khiến các quan chức hàng đầu của khối 27 quốc gia này chỉ trích.