Samsung ngừng sản xuất LCD, chịu thua màn hình giá rẻ Trung Quốc

Samsung Display vừa tuyên bố sẽ ngừng sản xuất màn hình LCD vào cuối tháng 6 tới, sớm hơn sáu tháng so với lịch trình mà hãng đã công bố trước đó.

Hành động này của Samsung diễn ra trong bối cảnh thị trường cạnh tranh quá khốc liệt, đồng thời công ty Hàn Quốc cũng muốn hạn chế thua lỗ. Sau khi rời bỏ thị trường LCD, Samsung Display sẽ tập trung vào sản xuất tấm nền OLED và QD (chấm lượng tử), đồng thời nhân viên của mảng LCD sẽ được chuyển sang mảng kinh doanh QD.

Báo cáo từ Display Supply Chain Consultants cho thấy giá của màn hình LCD bằng 36,6% so với giá vào tháng 1.2014, thời kỳ sản xuất cao nhất của công nghệ màn hình này. Việc giảm giá này có một phần không nhỏ đến từ sự xuất hiện của các nhà sản xuất như BOE của Trung Quốc và AU Optronics của Đài Loan, vốn đưa ra giá cạnh tranh hơn cho khách hàng.

Mảng kinh doanh LCD của Samsung ban đầu được dự kiến đóng cửa vào năm 2020, tuy nhiên do sự xuất hiện của Covid-19 và nhu cầu của thiết bị giải trí gia đình giá rẻ (bao gồm cả smartphone và tablet), Samsung quyết định trì hoãn bước quan trọng này.

Đại diện Samsung không đưa ra bình luận về thông tin nói trên cũng như không có thông tin chi tiết về kế hoạch đầu tư mới của công ty. Mọi thứ có thể sẽ được Samsung vén màn trong báo cáo thu nhập quý 2/2022 vào tháng 7 năm nay.

Theo GSMArena

Có thể bạn quan tâm
Nhiều ứng dụng học trực tuyến đã chia sẻ dữ liệu của trẻ em cho quảng cáo

Một báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) hôm 27/5 cho biết, 89% các nền tảng ứng dụng học tập từ xa mà họ xem xét đã theo dõi trẻ em.

4 công nghệ sản xuất và truyền tải năng lượng sẽ thay đổi thế giới

Nhu cầu điện toàn cầu đang tăng trưởng liên tục với 5% trong 2021 và 4% trong 2022. Với sự xuất hiện của hàng tỉ thiết bị điện mỗi ngày, năng lượng càng lúc càng trở nên cần thiết. 4 công nghệ không tưởng dưới đây sẽ làm thay đổi cách hình dung về điện.

Mỹ giành lại ngôi vương siêu máy tính nhanh nhất thế giới

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới được đặt tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Oak Ridge (ORNL) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và là máy tính exascale thực sự đầu tiên với điểm HPL là 1.102 exaflop/giây.

Facebook sẽ tắt tính năng nhờ bạn bè xác thực tài khoản

Trong ngày 27/5, một số người dùng Facebook tại Việt Nam đã nhận được thông báo về việc Facebook sẽ ngừng tính năng “Trust Contacts” trong thời gian tới.

6G sẽ được tung ra thị trường vào năm 2030 để phục vụ metaverse

Chủ tịch kiêm CEO Nokia, Pekka Lundmark, đã dự đoán rằng mạng 6G sẽ được tung ra thị trường vào khoảng năm 2030 khi công nghệ metaverse mở rộng.

Trung Quốc kêu gọi vũ khí chống lại vệ tinh Starlink

Các nhà nghiên cứu từ Viện Theo dõi và Viễn thông Bắc Kinh thuộc Lực lượng Hỗ trợ Chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa cho biết quốc gia này nên có khả năng phá hủy các vệ tinh Starlink của SpaceX.

Mỹ nghiên cứu dự luật cấm Google, Apple lưu trữ ứng dụng chấp nhận thanh toán đồng CNY kỹ thuật số

Một số thượng nghị sĩ Mỹ đang nghiên cứu một dự luật mới nhằm ngăn các cửa hàng ứng dụng của Mỹ cho phép thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ (CNY) kỹ thuật số mà Trung Quốc đang phát triển.

Kinh tế khó khăn, iPhone 14 dự kiến sẽ hạ mục tiêu doanh số

Nhà phân tích Ming-chi Kuo vừa đưa ra báo cáo rằng iPhone 14 Max đang bị chậm tiến độ về mặt sản xuất, tuy nhiên đó sẽ không phải là vấn đề lớn nhất của Apple với màn ra mắt năm nay.

6 tỷ USD có thể giúp 42 triệu người thoát nạn đói, các tỉ phú được mời gọi đóng góp tiền

Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (World Food Program
-viết tắt WFR) của Liên hợp quốc, David Beasley đang kêu gọi các tỷ phú như Elon Musk và Jeff Bezos giúp giải quyết nạn đói trên thế giới.

Mạng xã hội Nga ra mắt cửa hàng ứng dụng Android riêng

Mạng xã hội của Nga, VK, vừa thành lập cửa hàng ứng dụng RuStore như một phần trong chiến dịch của chính phủ Nga nhằm tạo ra các dịch vụ thay thế để không phụ thuộc vào các công ty phương Tây.