Samsung Galaxy S20 trang bị cụm camera “siêu to khổng lồ”

Công ty Hàn Quốc sẽ tích hợp cảm biến ảnh với độ phân giải "siêu to khổng lồ" vào camera zoom của sản phẩm này với khả năng zoom lên đến 100x.

Các tin đồn trước đây thường cho rằng thế hệ Galaxy S20 sắp tới của Samsung sẽ có hệ thống camera với khả năng zoom quang học lên tới 10x. Tuy nhiên, các thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy rằng thực tế không phải như vậy. 

Một báo cáo từ Hàn Quốc vừa cho biết Samsung đang thực hiện việc ứng dụng hàng loạt các hệ thống lăng kính zoom quang học 5x cho điện thoại của mình, dù nguồn tin không xác định cụ thể là các model nào. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng chính là thế hệ Galaxy S20 sẽ được tích hợp bởi theo truyền thống, các mẫu điện thoại cao cấp nhất mới được trang bị hệ thống zoom chất lượng cao.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng công ty sản xuất các cụm lăng kính trên là Optron-Tec, đây chính là đơn vị cung cấp cụm zoom quang học 5x cho chiếc flagship Reno 10x của Oppo vào năm ngoái. Nhưng trên Galaxy S20, Optron-Tec sẽ chỉ cung cấp lăng kính đơn, còn việc hoàn thiện thành module zoom 5x sẽ là công ty khác mang tên Actro, và Samsugn Electro-Mechanical sẽ hoàn thiện toàn bộ cụm camera chính, sau đó gửi đến Samsung Electronics để lắp đặt vào sản phẩm. 

Thực tế, dù chỉ được trang bị cụm camera zoom quang 5x, thì Galaxy S20 vẫn sẽ có khả năng zoom 10x. Theo tiết lộ từ leaker Ice Universe, Samsung sẽ kết hợp khả năng zoom quang học và  zoom nội suy để đạt tối đa 10x mà không gây suy giảm chất lượng ảnh. Để làm được như vậy, công ty Hàn Quốc sẽ trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải siêu cao như 64MP hoặc 48MP vào camera zoom, tức cho ra các bức ảnh crop 16MP hoặc 12MP tương ứng.

Việc tích hợp độ phân giải siêu cao vào camera zoom là điều chưa từng có tiền lệ và để kỷ niệm “chiến tích” này, Samsung sẽ đặt tên cho tính năng trên là “Space Zoom”, với hứa hẹn mang đến khả năng zoom tới 100x khi sử dụng zoom kỹ thuật số, tức gấp đôi so với chiếc Huawei P30 Pro, vốn có khả năng zoom tối đa 50x. 

NVTveron

Viettel sẽ là nhà cung cấp thứ 6 trên thế giới sản xuất thiết bị mạng cho 5G

Hôm nay 17/1, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã thực hiện cuộc gọi video đầu tiên sử dụng đường truyền dẫn dữ liệu kết nối 5G trên thiết bị thu phát sóng gNodeB do Viettel nghiên cứu và sản xuất, bao gồm cả thiết bị phần cứng và phần mềm.

Công nghệ mới nào sẽ dẫn dắt thị trường trong năm 2020?

Keysight Technologies – hãng chuyên về đo lường điện tử vừa công bố nghiên cứu với những dự báo quan trọng và chi tiết của ngành công nghiệp công nghệ và điện tử toàn cầu trong năm 2020.

Microsoft cam kết lượng carbon thải ra của tập đoàn sẽ âm vào năm 2030

Microsoft vừa chính thức công bố mục tiêu và kế hoạch đầy tham vọng trong việc giảm thiểu và xóa bỏ dấu chân carbon của hãng.

Trình duyệt Edge Chromium chính thức được phát hành

Sau nhiều tháng thử nghiệm, trình duyệt Edge Chromium đã chính thức được phát hành với các phiên bản dành cho HĐH Windows, macOS, Android, iOS.

iPad Pro 5G sẽ ra mắt trước iPhone 5G

Thông tin từ DigiTimes cho biết, iPad Pro 5G của Apple sẽ hỗ trợ băng tần millimeter (mmWave). Ngoài ra Advanced Semiconductor Engineering sẽ là đơn vị cung cấp gói ăng-ten cho 5G và iPhone 5G. 

Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Window 10

Cơ quan An Ninh Quốc Gia Mỹ NSA đã phát hiện lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành Windows . Lỗ hổng này cho phép các hacker có thể cài phần mềm độc hại vào máy tính, lấy cắp thông tin và kiểm soát quyền điều khiển của PC.

Việt Nam được chọn tổ chức đào tạo triển khai IPv6 cho mạng 5G

Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) chọn Việt Nam là quốc đầu tiên trong khu vực để tổ chức chương trình đào tạo triển khai IPv6 trong mạng 5G.

Mọi công dân đều được phép ghi âm, ghi hình giám sát cảnh sát giao thông

Kể từ ngày 15/1/2020, Thông tư 67/2019/TT-BCA quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông chính thức có hiệu lực.

Samsung tung loạt điện thoại cho mùa mua sắm Tết

Samsung giới thiệu bộ đôi S10 và Note 10 Lite mới cùng chiếc Galaxy A71 được trang bị camera 64MP và camera macro, cho người dùng thêm nhiều lựa chọn mua sắm trước Tết.

Laptop màn hình gập lại sẽ lên ngôi trong năm 2020?

Tại CES 2020, các hãng sản xuất máy tính đã tung ra những chiếc laptop có khả năng gập gọn và mở rộng màn hình. Dù tất cả chỉ mới bắt đầu nhưng hứa hẹn công nghệ này sẽ khiến thị trường máy tính sôi nổi hơn sau nhiều năm bão hòa do không có nhiều đột quá về thiết kế.