Samsung được Mỹ ưu đãi thuế với kế hoạch xây nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD

Thành phố Taylor - một trong hai địa điểm ở tiểu bang Texas (Mỹ) đang được Samsung Electronics xem xét đặt nhà máy chip trị giá 17 tỷ USD - có kế hoạch giảm thuế tài sản lớn đối với Samsung nếu được lựa chọn.

Taylor đang cạnh tranh với Austin (Texas) trong việc thu hút Samsung xây dựng nhà máy chip khủng với hứa hẹn tạo ra khoảng 1.800 việc làm mới. Ngoài hai địa điểm này, Samsung cũng đang xem xét các địa điểm tiềm năng khác ở Arizona và New York. Các địa điểm tiềm năng này vẫn chưa tiết lộ các kế hoạch giảm thuế nhằm lôi kéo Samsung.

Một nghị quyết được đề xuất đăng trên trang web của thành phố Taylor cho thấy, đối với đất mà Samsung sử dụng, họ sẽ được cung cấp một khoản trợ cấp thuế khi chỉ phải nộp 92,5% thuế bất động sản trong 10 năm đầu, 90% trong 10 năm tiếp theo và 85% trong 10 năm sau đó.

Các biện pháp khác bao gồm giảm thuế còn 92,5% đối với bất động sản mới được xây dựng trên địa điểm này trong 10 năm và hoàn trả chi phí đánh giá phát triển. Nghị quyết được đề xuất sẽ được Hội đồng Thành phố Taylor và các Ủy viên Quận Williamson xem xét vào ngày 7/9.

Địa điểm mà Samsung chọn ở thành phố Taylor nằm cách Austin khoảng 40 km với diện tích khoảng 4,81 km2, lớn hơn nhiều so với diện tích địa điểm ở Austin. Vào năm ngoái, Samsung đã thuê khoảng 1 km2 diện tích đất ở Austin, bên cạnh 1,4 km2 sở hữu trước đó (bao gồm cả nhà máy sản xuất chip duy nhất của Samsung ở Mỹ hiện tại).

Theo một tài liệu trước đây được nộp cho các quan chức bang Texas cho biết, nếu Samsung quyết định chọn thành phố Taylor, họ có kế hoạch động thổ vào quý đầu tiên của năm sau, với việc sản xuất sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối năm 2024.

Có thể bạn quan tâm
Ra mắt máy tính bảng HUAWEI MatePad 11, nâng tầm trải nghiệm cộng tác đa màn hình

Bên cạnh hỗ trợ màn hình tần số quét 120Hz, máy tính bảng HUAWEI MatePad 11 vừa ra mắt thị trường còn là thiết bị đa dụng sở hữu nhiều tính năng nâng tầm trải nghiệm cộng tác đa màn hình ở mức tối ưu nhất.

Đức muốn smartphone được hỗ trợ đến 7 năm để hạn chế rác điện tử

Chính phủ Đức đang đàm phán với Ủy ban châu Âu (EC) để bắt buộc các nhà sản xuất cung cấp các bản cập nhật bảo mật và các linh kiện thay thế cho smartphone và tablet trong vòng 7 năm. Và các linh kiện phải có sẵn với một mức giá hợp lý.

Nghiên cứu mới: Muối kali giảm mạnh nguy cơ tim mạch, đột quỵ và tử vong

Trong một nghiên cứu can thiệp vào chế độ ăn uống lớn nhất từng được thực hiện tại Trung Quốc, việc chuyển đổi thay thế và giảm thành phần natri trong muối ăn thông thường với chất kali được cho là đã làm giảm đáng kể tỷ lệ đột quỵ, đau tim và tử vong.

Tình hình dịch Covid-19 sáng 6/9

Tính đến 6 giờ sáng ngày 6/9, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 524.307 ca mắc Covid-19, trong đó có gần 292.000 ca khỏi bệnh. Tổng số ca tử vong do Covid-19 ở nước ta đến nay là 13.074 ca.

Các ông lớn công nghệ Trung Quốc bị chính phủ giám sát cam kết đầu tư hàng tỷ USD

Cùng với những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khác, Alibaba cũng sẽ đầu tư 15,5 tỷ USD trong vài năm tới vào các sáng kiến ​​“sự thịnh vượng chung”.

Apple trì hoãn tính năng quét thư viện ảnh để bảo vệ trẻ em tránh bị lạm dụng

Sau những phản đối về quyền riêng tư, hôm 3/9, Apple cho biết họ sẽ trì hoãn triển khai kế hoạch quét thư viện ảnh của người dùng để tìm các hình ảnh liên quan đến khả năng lạm dụng tình dục, bóc lột trẻ em.

Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Hoàng Mai trang bị hạ tầng CNTT hiện đại, hạn chế tiếp xúc

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai hạ tầng CNTT cho bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 vừa đi vào hoạt động tại Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bản tin Covid-19 sáng 4/9

Tính đến 6 giờ sáng ngày 4/9, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 501.649 ca mắc Covid-19, có hơn 50% bệnh nhân đã khỏi bệnh, trong số các ca đang điều trị có gần 6.500 ca nặng, cùng hơn 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

Vỏ Sò ghi nhận 36.000 đơn hàng sau 3 ngày triển khai ‘Đi chợ online’ tại TP.HCM

Theo ghi nhận từ sàn TMĐT Vỏ Sò (sàn TMĐT của Viettel Post), sau 3 ngày triển khai gian hàng ‘Đi chợ online’, hệ thống đã nhận được hơn 36.000 đơn hàng tại TP.HCM.

ASUS đã sẵn sàng tung loạt laptop màn hình OLED và Windows 11 cho người sáng tạo nội dung

Tại sự kiện Create the Uncreated diễn ra ở Đài Loan tối ngày 2/9 phát trực tuyến toàn cầu, ASUS đã công bố hệ sinh thái toàn diện dành cho nhà sáng tạo nội dung và người tiêu dùng với dải sản phẩm ProArt mới cùng các mẫu laptop sử dụng màn hình OLED chạy Windows 11.