Samsung đang ép LG bán điện thoại Galaxy

Samsung đang gây sức ép với các nhà mạng di động Hàn Quốc để buộc LG phải bán điện thoại Galaxy tại các cửa hàng thuộc LG. Ảnh: @Pixabay.

Các báo cáo từ tuần trước cho thấy, công ty LG đang đàm phán với Apple để bán iPhone tại 400 cửa hàng của mình tại Hàn Quốc. Và nay Samsung cũng muốn điện thoại của mình được bán trong các cửa hàng của LG.

Với việc LG rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh, công ty sẽ không còn điện thoại thông minh của riêng mình để cung cấp tại hệ thống các cửa hàng LG Best Shop của họ. Do đó, công ty đang có kế hoạch bán iPhone của Apple tại cửa hàng LG ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, công ty LG đang gặp phải sự phản kháng nhất định từ các tổ chức quản lý kinh doanh trong nước cũng như thương hiệu đồng cấp Samsung.

Samsung đang ép LG bán điện thoại Galaxy - LG
Ảnh: @Pixabay.

Theo các báo cáo mới nhất, Samsung rất buồn vì điều này và tuyên bố rằng, động thái như vậy sẽ vi phạm thỏa thuận mà hai công ty đã ký vào năm 2018. Tài liệu chỉ rằng, chỉ có điện thoại thông minh do LG sản xuất mới được bán tại các cửa hàng do LG điều hành và tương tự, chỉ có điện thoại thông minh Samsung mới có thể được bán tại các cửa hàng của Samsung. Điều khoản này nhằm mục đích bảo vệ các cửa hàng vừa và nhỏ tránh chịu sự chi phối, lấn át từ các gã công nghệ khổng lồ bên ngoài.

Trước thông tin này, LG đã chỉ ra một điều khoản trong thỏa thuận và nói rằng, điều khoản có thể được thương lượng lại trong trường hợp công ty ký kết có sự thay đổi lớn. Và dĩ nhiên, việc công ty LG rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh có vẻ là một thay đổi lớn đáng để được quan tâm, chú ý và xem xét lại.

Samsung đang ép LG bán điện thoại Galaxy - LG 1
Ảnh: @Pixabay.

Samsung không hài lòng với việc Apple sẽ bán iPhone thông qua hơn 400 cửa hàng LG trên khắp Hàn Quốc. Công ty lo ngại rằng, động thái này sẽ đe dọa “dòng chảy kinh doanh tốt” của doanh số bán điện thoại thông minh 5G trước giờ của họ tại quê nhà.

Hiện tại, Apple là nhà cung cấp điện thoại thông minh 5G lớn nhất trên toàn cầu. Samsung đứng ở vị trí thứ 4 và đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này có thể bị đe dọa bởi sự xuất hiện của các chế độ iPhone 5G mới được thiết lập vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới đây, khi thỏa thuận giữa LG và Apple có hiệu lực hoàn toàn.

Quan trọng hơn hết, Samsung đang gây áp lực với LG khi gián tiếp yêu cầu ba nhà mạng lớn (trong đó có LG U +) yêu cầu LG cũng mang điện thoại thông minh Galaxy bán tại các địa điểm LG Best Shop. Tất nhiên, thương vụ này có thể vấp phải một số phản đối nội bộ, vì nó có thể lấy đi doanh thu từ các cửa hàng của Samsung trước giờ.

Hiện tại giới mộ điệu và chuyên gia công nghệ đang rất tò mò muốn xem tình hình này sẽ diễn biến như thế nào. Tất nhiên, công ty Hàn Quốc có thể dễ dàng biến các cửa hàng của mình thành nơi bán điện thoại thông minh nói chung cho cả Samsung và Apple. Tuy nhiên, điều này khó có thể hiện thực khi LG chỉ chọn một trong hai sản phẩm của 2 công ty trên để bày bán độc quyền tại cửa hàng của mình.

Samsung đang ép LG bán điện thoại Galaxy - LG 2
Ảnh: @Pixabay.

Như đã thông tin, tuần trước LG đã bị phản ứng dữ dội vì kế hoạch bán iPhone cho Apple tại Hàn Quốc từ các nhà phân phối địa phương và Ủy ban Đối tác Doanh nghiệp Hàn Quốc, dựa trên sự đồng thuận về tăng trưởng chung, trong đó họ tuyên bố rằng LG sẽ phá vỡ “cam kết” của mình, nếu tiếp tục kế hoạch này với Apple.

Hơn nữa, Ủy ban Đối tác Doanh nghiệp Hàn Quốc nói thêm rằng, thỏa thuận cam kết này của LG với ủy ban được ký kết vào năm 2019, trong đó LG sẽ dùng mọi cách để đạt được sự đồng thịnh vượng với các công ty nhỏ hơn trong ngành công nghệ tại nước nhà.

Thậm chí, nhiều nhà bán lẻ điện thoại thông minh ở xứ Hàn đang phản đối các chính sách “không công bằng” của Apple, cho rằng công ty không nên chi tiền cho những chiếc iPhone chỉ được sử dụng để trưng bày với các mục đích khuyến mại quá đà, nhằm cạnh tranh không công bằng với các thương hiệu tại nước nhà.

Họ còn cho biết, chính sách của Apple trái ngược với chính sách của các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác mà họ liên kết kinh doanh trước giờ. Nếu điều này là sự thật, chả khác gì Apple đã làm tăng gánh nặng cho các nhà bán lẻ liên kết với LG, bằng cách ép họ phải nhập iPhone và trưng bày tại cửa hàng.

Có thể bạn quan tâm
Khi bảo mật được xem là ưu tiên hàng đầu của Windows 11

Microsoft vừa viết một bài đăng trên blog giải thích một số thông tin về hệ điều hành Windows 11 mà họ vừa công bố hôm 24/6, với bảo mật là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Chuyển đổi số – chìa khóa giúp doanh nghiệp ‘không bị động, không gián đoạn và không chạm’

Ngày 24/6/2021, tại Hội thảo trực truyến với chủ đề “Kinh doanh không gián đoạn – Kinh nghiệm và giải pháp sáng tạo”, lãnh đạo FPT, Vinamilk, Nhựa Bình Minh, Twitter Beans Coffee đã chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp giúp kinh doanh không gián đoạn với hơn 300 đại diện các doanh nghiệp.

Giá iPhone 11, iPhone 12 và 12 mini ở FPT Shop giảm lớn

Từ 27/06/2021, FPT Shop triển khai chương trình giảm giá iPhone lớn nhất từ đầu năm, đến 3 triệu dành cho iPhone 11, iPhone 12 và 12 mini, giá mới chỉ còn từ 14,99 triệu đồng.

HP cam kết thúc đẩy bình đẳng kỹ thuật số cho cộng đồng người thiếu điều kiện

Nằm trong chiến lược Phát triển Bền vững, tập đoàn HP vừa công bố cam kết thúc đẩy bình đẳng kỹ thuật số cho 150 triệu người vào năm 2030.

iMessage được chào mời đến Windows, Microsoft hay Apple thay đổi?

CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết công ty ông sẽ chào đón iMessage – một trong những công cụ được Apple dùng để lôi kéo người dùng thiết bị của họ – đến Windows 11 nếu Apple thay đổi chiến lược.

Giải pháp bảo vệ, biệt lập và sao lưu dữ liệu tránh nguy cơ nhiễm mã độc tống tiền

Tấn công mạng không trừ một quốc gia nào, thậm chí trong bối cảnh hiện nay, tin tặc nhắm vào đa dạng đối tượng nạn nhân, từ doanh nghiệp tư nhân tới tổ chức, cơ quan của chính phủ, cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, tài chính, ngân hàng… bằng mã độc đánh cắp dữ liệu để tống tiền.

HMD Mobile Việt Nam ra loạt điện thoại 5G giá hợp lý và điện thoại phổ thông 4G

Các sản phẩm mới ra thị trường của Nokia đón đầu các chuyển dịch hạ tầng mạng như smartphone 5G giá hợp lý và các điện thoại phổ thông có tích hợp 4G.

Xiaomi xếp thứ 70 trong Top 100 Thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2021

Xiaomi vừa công bố đã vươn lên hạng thứ 70 trong danh sách Top 100 Thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2021 của Kantar BrandZ, tăng 11 bậc so với năm 2020, và giá trị thương hiệu đạt mức 24.8 tỷ đô la Mỹ (tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái).

Phát hiện Amazon vứt vào bãi rác hàng triệu mặt hàng công nghệ tồn kho mỗi năm

Gã thương mại trực tuyến khổng lồ Amazon đang bị chỉ trích hoang phí, không bảo vệ môi trường khi tiêu hủy hàng triệu mặt hàng công nghệ tồn kho hàng năm, các sản phẩm thường chưa qua sử dụng, trong đó có cả sản phẩm của Apple.

Ra mắt Nemo Network Benchmarking – giải pháp đo đối chuẩn mới cho mạng di động

Keysight Technologies vừa công bố giải pháp đo đối chuẩn mạng Nemo Network Benchmarking (NBM) mới, cho phép các nhà khai thác di động xác minh chất lượng trải nghiệm (QoE) của người tiêu dùng xuyên suốt các mạng 5G NR và 4G LTE.