Samsung âm thầm đếm tiền nhờ linh kiện cao cấp trên iPhone 17

Cơn sốt iPhone 17 đang giúp Apple gặt hái doanh số kỷ lục trên toàn cầu, nhưng ít ai biết rằng Samsung mới là “người thắng lớn” phía sau hậu trường.

Theo nguồn tin từ SammyFans, Samsung hiện là một trong những nhà cung cấp linh kiện chủ chốt cho iPhone 17, đặc biệt ở mảng bộ nhớ DRAM LPDDR5X 12 GB – một trong những nâng cấp quan trọng nhất của dòng máy năm nay. Việc Apple nâng dung lượng RAM tiêu chuẩn giúp Samsung ghi nhận lượng đơn hàng linh kiện tăng mạnh, trong bối cảnh mảng di động Galaxy vẫn đang chịu áp lực cạnh tranh.

Tại Trung Quốc, thị trường vốn được xem là “điểm yếu” gần đây của Apple, iPhone 17 lại đang lập kỷ lục doanh số mới. Chỉ sau 1 giờ mở bán, lượng đơn đặt hàng đã vượt qua thành tích của iPhone 16 năm ngoái. Trong tuần đầu tiên, Apple tiêu thụ khoảng 1,03 triệu chiếc iPhone 17, tăng tới 47% so với thế hệ trước.

Đằng sau những con số ấn tượng này là hệ sinh thái nhà cung cấp rộng lớn, trong đó Samsung Electronics, SK Hynix và Micron đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo nguồn cung bộ nhớ. Dữ liệu từ TrendForce cho thấy Samsung đang chiếm thị phần lớn nhất trong đơn hàng DRAM cho iPhone 17, bỏ xa hai đối thủ còn lại.

Samsung âm thầm đếm tiền nhờ linh kiện cao cấp trên iPhone 17 - 2

Điều thú vị là, dù iPhone 17 cạnh tranh trực tiếp với các flagship Galaxy, thành công của Apple vẫn góp phần kéo lợi nhuận Samsung đi lên. Việc cung cấp linh kiện cho iPhone từ lâu đã là “mỏ vàng” của Samsung, từ màn hình OLED cho tới chip nhớ. Lần này, đà tăng doanh số iPhone 17 được kỳ vọng sẽ giúp bộ phận linh kiện của hãng Hàn Quốc đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong quý III.

Theo các báo cáo sơ bộ, lợi nhuận của Samsung Electronics trong quý vừa qua có thể tăng mạnh so với cùng kỳ, dù số liệu chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng này. Giới phân tích cho rằng sự phục hồi của ngành bán dẫn chính là yếu tố giúp Samsung “vừa cạnh tranh vừa kiếm lời” cùng đối thủ lớn nhất của mình.

Khi Apple ăn mừng doanh số iPhone 17, Samsung cũng có lý do để mở tiệc, chỉ khác là ở phía sau hậu trường, nơi mỗi chiếc iPhone bán ra đều góp phần làm đầy thêm túi tiền của gã khổng lồ Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm
MIT hé lộ mô hình toán học có thể “viết lại” công nghệ pin lithium-ion

Một nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã phát triển một mô hình toán học mới có thể định hướng cho thế hệ pin tiếp theo.

Cơ hội trúng thưởng hơn 1.200 điện thoại iPhone 17 và Galaxy A06 5G khi dùng 5G Viettel

Ngày 2/10/2025, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chương trình quay số trúng thưởng mang tên “Lướt 5G – Rinh quà bất ngờ”. Từ nay đến hết ngày 31/12/2025, người dùng 5G Viettel có cơ hội trúng thưởng hơn 1.200 điện thoại iPhone 17 và Samsung Galaxy A06 5G.

Khai trương cửa hàng ShopDunk+ đầu tiên tại trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên

Ngày 3/10/2025, Hesman Group khai trương cửa hàng ShopDunk+ đầu tiên tại trung tâm thương mại AEON Mall Long Biên, Hà Nội.

 “Sân chơi xanh cho tương lai em”, giấc mơ xanh của hàng trăm học sinh thể hiện qua tranh vẽ

Sau gần một tháng phát động, Cuộc thi vẽ tranh “Sân chơi xanh cho tương lai em” do Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng Taiwan Excellence, đồng đã có gần 500 bài dự thi từ học sinh tiểu học, THCS, THPT trên khắp cả nước.

Các nhà khoa học khắc phục điểm yếu lớn nhất của pin natri-ion

Các nhà khoa học đã đạt được bước tiến quan trọng trong việc phát triển pin natri-ion, một công nghệ hứa hẹn cho thế hệ thiết bị tiếp theo.

33.000 cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ đến Zalo SOS, gần 70.000 người dâan “gặp khó khăn” sau bão Bualoi

Với việc liên kết “Yêu cầu hỗ trợ” với tổng đài 112 trên Zalo SOS, có khoảng 33.000 cuộc gọi tới tổng đài 112 đã được thực hiện thông qua Zalo SOS.

HUAWEI WATCH GT 6 Series: Thiết kế càng mê, nghe gọi qua Facebook, Zalo, chuyển tiền MoMo, chăm sóc sức khỏe toàn diện

Đồng hồ thông minh HUAWEI WATCH GT 6 Series đã chính thức được mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày 2/10/2025. Với chủ đề Ride The Wind (Đón Gió Dẫn Lối), thế hệ đồng hồ này đã được cải tiến toàn diện về thiết kế, nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện, mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Vietnamobile bổ nhiệm CEO người Việt đầu tiên, dẫn dắt chiến lược mới

Cùng với công bố chiến lược phát triển mới, Vietnamobile vừa chính thức bổ nhiệm Tiến sỹ Nguyễn Hiền Phương giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Bà là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí cao nhất trong lịch sử Vietnamobile.

Grab Việt Nam và Selex ký thỏa thuận hợp tác phát triển giao thông xanh

Thỏa thuận hợp tác này nhằm khuyến khích, hỗ trợ đối tác tài xế Grab chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện.

Loa Tháp Di Động ST50F và ST40F của Samsung, đáp ứng mọi như cầu sống chất

ST50F và ST40F là hai mẫu Loa Tháp Di Động mới nhất tại thị trường Việt Nam của Samsung. Đây là thế hệ loa di động tiên tiến nhất của hãng dành riêng cho những buổi tụ họp đông người nhờ kết hợp công nghệ âm thanh hiện đại cùng thiết kế trẻ trung, mang đến trải nghiệm tiệc âm thanh ánh sáng sôi động.