Sạc 200W của Xiaomi sẽ làm giảm dung lượng pin khá nhanh

Xiaomi đã công bố sạc có dây 200W vào tháng trước, tạo ra một bước tiến vượt bậc so với các giải pháp 120W cực nhanh đã có sẵn trong một số điện thoại.

Với công nghệ sạc nhanh có dây 200W, Xiaomi cho biết giải pháp này có thể nạp đầy pin 4.000mAh chỉ trong 8 phút, nhưng hóa ra điều này lại phải trả giá về lâu dài.

Xiaomi vừa đăng một phần Hỏi & Đáp trên tài khoản Weibo của mình, và một trong những câu hỏi liên quan đến tác động của việc sạc 200W đối với sức khỏe của pin theo thời gian ra sao. Công ty chỉ ra rằng với 800 chu kỳ sạc/xả ở 200W dẫn đến việc pin giảm xuống còn “trên 80%” so với dung lượng ban đầu.

800 chu kỳ tương ứng với chỉ hơn hai năm, do đó, điện thoại có pin 4.000mAh sẽ có pin 3.200mAh (hoặc hơn một chút) sau hai năm sạc bằng phương pháp này. Trong khi đó, một thiết bị có pin 5.000mAh về cơ bản sẽ có pin xấp xỉ 4.000mAh sau 2 năm sạc 200W.

Con số này gần như tương đương với giải pháp sạc 125W mà OPPO công bố vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, OPPO cho biết 800 chu kỳ sạc/xả với mức sạc 125W sẽ làm giảm dung lượng pin xuống 80%. Công ty trước đó đã lưu ý rằng giải pháp 65W vốn đã nhanh chóng của họ chỉ làm giảm dung lượng pin xuống 91%.

Sạc 200W của Xiaomi sẽ làm giảm dung lượng pin khá nhanh - 23 4

Xiaomi tuyên bố rằng tiêu chuẩn quy định của Trung Quốc về sự suy giảm của pin là 60% dung lượng phải được duy trì sau 400 chu kỳ – tiêu chuẩn mà công ty dư sức đạt với sạc 200W.

Dẫu vậy, giới chuyên gia vẫn hy vọng rằng các công ty sản xuất smartphone cần từ từ triển khai các giải pháp sạc từ 120W đến 200W vào smartphone cho đến khi họ tìm được cách cải thiện khả năng suy giảm pin. Bởi lẽ các giải pháp sạc nhanh 40W, 55W hay 65W ngày nay vẫn đáp ứng tốt thời gian sạc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của pin ở cùng một mức độ.

Có thể bạn quan tâm
Trung Quốc thông qua luật mới đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU

Các công ty đa quốc gia thực hiện bất kỳ lệnh trừng phạt nào của nước ngoài đối với Trung Quốc hiện có thể bị Bắc Kinh thu giữ tài sản hoặc các giao dịch bị hủy bỏ.

COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa

Bảo tàng lịch sử chip đồ họa được hãng hợp tác cùng NVIDIA xây dựng sau khi chuyển nhà máy sản xuất vào Khu công nghiệp thế hệ mới ở Thẩm Quyến.

EU tố Apple là người gác cổng thống trị lĩnh vực nhà thông minh

Liên minh châu Âu đã đưa ra một báo cáo sơ bộ về smarthomes (nhà thông minh) và Internet of Things, nói rằng Apple, Google và vài gã công nghệ khác có thể cạnh tranh không công bằng trong các hạng mục này.

Electronic Arts bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu game FIFA21

Electronic Arts (EA), nhà sản xuất các trò chơi điện tử nổi tiếng gồm loại FIFA, Madden, Sims và Medal of Honor,… cho biết họ đang điều tra một vụ xâm nhập vào mạng của mình dẫn đến việc đánh cắp các công cụ và mã nguồn của trò chơi.

Để thu hút nhà đầu tư, các sàn chứng khoán phải tự chủ và ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán ào ạt đánh giá “1 sao” tại thông tin giới thiệu Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) trên Google, với cáo buộc chất lượng kém chưa từng có, khi liên tục xảy ra tình trạng nghẽn lệnh và bảng giá chứng khoán bị treo. Sự cố đặt ra những vấn đề quan trọng về phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

SafeBoard: chương trình thực tập có lương tại Kaspersky dành cho sinh viên khu vực APAC

Chương trình thực tập SafeBoard của hãng bảo mật Kaspersky dành cho sinh viên đại học hoặc cao học đang tuyển dụng nhiều vị trí cho khu vực châu Á Thái Bình Dương. Các kỳ thực tập có trả lương và kéo dài từ 6 đến 12 tháng.

Phát động cuộc thi Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/6, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, bên cạnh mở rộng ý tưởng, giải thưởng năm nay còn tăng lên gấp 3.

Mỹ thu hồi lệnh cấm TikTok và Wechat, nhưng ban hành lệnh mới xem xét rủi ro của các ứng dụng

Ngày 9/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi các lệnh cấm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc cấm người dùng tại Mỹ tải TikTok và WeChat. Tuy nhiên một lệnh hành pháp mới lại được ban hành nhằm xem xét các ứng dụng có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ.

Huawei khai trương Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu

Ngày 9/6, Huawei khai trương và chính thức vận hành Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng toàn cầu lớn nhất của mình tại Đông Hoản, Trung Quốc.

Bị bỏng nặng do xi măng ướt, chuyện hy hữu nhưng không nên chủ quan

Xi măng ướt là một hỗn hợp vật liệu có tính kiềm cao, có thể gây bỏng hóa chất nghiêm trọng.