Robot AI đồng hành: phương thuốc cho đại dịch cô đơn của nhân loại

Robot AI chống lại sự cô đơn và tăng cường kết nối. Ảnh: @AFP.

Robot trí tuệ nhân tạo (AI) đồng hành có khả năng giúp chống lại sự cô đơn của con người. Các nhà khoa học lập luận rằng, những người bạn đồng hành cơ học này có thể hỗ trợ những cá nhân bị cô lập, giảm thiểu những rủi ro sức khỏe tiềm ẩn khi ở một mình.

Có thể bạn quan tâm
Công nghệ giúp người dân chủ động giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Theo dự báo, từ tháng 8 đến hết năm 2023, thiên tai nước ta vẫn còn diễn ra khốc liệt với bão, áp thấp nhiệt đới, sạt lở đất, lũ quét… Trước diễn biến phức tạp, tính chất nguy hiểm, thiệt hại khó lường của thiên tai, sự chủ động phòng ngừa, ứng phó của người dân là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Apple bắt đầu nghiên cứu phát triển chip A19 Bionic và M9

Apple đã không ngừng nghỉ trong việc phát triển các chip thế hệ tiếp theo khi công ty đang nỗ lực nghiên cứu thiết kế chip A19 Bionic và M5.

Fujitsu ra mắt notebook UH-X 14″ gọn nhẹ, bền bĩ, đáp ứng làm việc đa môi trường

Fujitsu Client Computing Limited (FCCL) vừa ra mắt thị trường Việt Nam dòng notebook siêu nhẹ UH-X 14″, chạy trên nền tảng Intel EVO mới nhất cùng tuỳ chọn tấm nền màn hình lên đến WUXGA.

Thương hiệu điện thoại POCO tung khuyến mãi nhân kỷ niệm 5 năm ra đời

Mừng dấu mốc kỷ niệm tròn 5 năm thành lập, POCO tung khuyến mại lên đến 38% cho loạt sản phẩm trên hai sàn thương mại điện tử Shopee và Lazada, từ ngày 20 đến 25/8/2023.

Dân mạng choáng với 260 dinh thự triệu đô thành nơi nuôi gia súc

Chúng được dành cho những triệu phú giàu nhất Trung Quốc. Những dinh thự sang trọng với sàn đá cẩm thạch và đèn chùm trên trần nhà. Giờ đây, nó được dùng để nuôi gia súc.

YouTube sẽ xóa sạch thông tin sai lệch về điều trị ung thư

YouTube đã công bố một chính sách mới để chống lại thông tin sai lệch về y tế có trên nền tảng chia sẻ video khổng lồ này, theo một bài đăng trên blog.

Triển lãm Xanh của VinFast, công nghệ hấp dẫn, mẫu xe VF3 xuất hiện

Từ ngày 18 – 20/8/2023 tại TPHCM, Triển lãm Xanh do VinFast tổ chức đã có chuỗi hoạt động mới lạ, giúp người dùng trải nghiệm Giải pháp và công nghệ di chuyển thông minh cũng như có các trải nghiệm với các mẫu xe mới nhất của VinFast như VF3, VF5, VF8 và VF9 Plus.

Samsung Innovation Campus 2022-2023 kết thúc, kiến thức công nghệ lan tỏa đến 12 tỉnh thành

Hơn 3.200 học sinh, sinh viên và giáo viên tại 33 trường học trên 12 tỉnh thành đã được tiếp cận kiến thức công nghệ mới nhất trong khuôn khổ dự án Samsung Innovation Campus 2022-2023.

Ericsson và Đại học RMIT thành lập Phòng thí nghiệm AI tại Việt Nam

Ngày 18/8, đại diện Ericsson và Đại học RMIT chi nhánh Hà Nội đã ký thỏa thuận thành lập Phòng thí nghiệm AI tại Việt Nam.

Chinh phục điện thoại giá rẻ dễ dàng, Xiaomi vẫn khó khăn ở phân khúc cao cấp

Trong hơn 10 năm tồn tại, Xiaomi đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng của mình trong lĩnh vực kinh doanh di động nhờ những chiếc smartphone giá rẻ. Vì vậy việc chinh phục phân khúc cao cấp đang trở thành vấn đề sống còn của hãng.