RLG Việt Nam cung cấp dịch vụ thu gom rác thải điện tử cho doanh nghiệp

Tập đoàn Reverse Logistics Group (RLG) vừa chính thức giới thiệu dịch vụ thu gom trọn gói các thiết bị điện tử qua sử dụng cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp có khối lớn lượng thiết bị điện tử tại các thành phố lớn, hỗ trợ họ xử lý các thiết bị điện tử bị hỏng hoặc đã qua sử dụng.

Dịch vụ sẽ tiếp nhận tất cả thiết bị điện tử thải bỏ tại địa chỉ của doanh nghiệp (nước ngoài lẫn nội địa), từ điện thoại di động đến các thiết bị nặng hơn như máy in, máy photocopy…  đơn vị tính tương ứng theo số kilogram rác thải.
 

Các thiết bị điện tử thải bỏ sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng có giấy phép phù hợp theo qui định của luật Môi Trường và đưa đến nhà máy được cấp phép xử lý chất thải nguy hại. Tại đây, các thiết bị sẽ được xử lý bằng cách tháo dỡ theo quy trình chuyên nghiệp và tuân thủ việc bảo vệ môi trường. Trước khi trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho RLG, các nhà xử lý phải vượt qua được quy trình thẩm tra, đánh giá nghiêm ngặt về an toàn, môi trường và sức khỏe đúng quy chuẩn Việt Nam và cũng như quốc tế. Tất cả nguyên liệu thu hồi sau tái chế sẽ được phân loại đến các cơ sở phù hợp để tiếp tục xử lý.
 

RLG Việt Nam cung cấp dịch vụ thu gom rác thải điện tử cho doanh nghiệp - taiche1
Rác thải điện tử với nỗi lo về kim loại nặng, nhiễm độc chì đang là vấn đề với môi trường Việt Nam
 

Ngoài dịch vu thu gom và tái chế thiết bị điện – điện tử qua sử dụng, RLG Việt Nam đồng thời cung cấp dịch vụ xóa dữ liệu (Data Wiping) cho các khách hàng doanh  nghiệp và cá nhân. “Các doanh nghiệp có thể yêu cầu dịch vụ thu gom qua email, điện thoại hoặc qua ứng dụng di động của chúng tôi”, Cô Mai Hằng, Giám đốc phát triển kinh doanh RLG Việt Nam cho biết. “Dịch vụ mới sẽ giúp các doanh nghiệp không những đáp ứng tốt các yêu cầu của mình về bảo vệ môi trường, mà còn thực hiện vai trò doanh nghiệp có trách nhiệm cho xã hội, đồng thời nghiêm túc tuân thủ nghị định 38 và thông tư 36 về việc quản lý chất thải nguy hại.
 

Các doanh nghiệp sẽ được cung cấp giấy chứng nhận tiêu hủy (certificate of destruction) sau khi các thiết bị đã được xử lý an toàn.
 

RLG vận hành dịch vụ mới này song song với chương trình Việt Nam Tái Chế kêu gọi người dân Việt Nam tham gia vào chương trình tái chế nhằm giảm thiểu tác động từ việc thải bỏ không đúng cách các thiết bị điện tử đến môi trường.
 

Reverse Logistics Group hoạt động trên toàn cầu cung cấp các dịch vụ thu hồi giá trị (return-to-value) tại hơn 50 quốc gia.

Phan Thành 

 

Sinh viên “Khởi nghiệp cùng thương mại điện tử Việt Nam”

Đó là chương trình hội thảo dành cho các bạn sinh viên khối ngành Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử của hơn 20 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 7/5/2016.

Digital Emotion 2016 hấp dẫn với lái máy bay, chụp chân dung

Triển lãm Digital Emotion 2016 là triển lãm được tổng hợp từ 3 triển lãm về công nghệ (Phát thanh truyền hình, nghe nhìn, Thiết bị chụp ảnh và Thiết bị thông minh) với 200 gian hàng từ 89 đơn vị từ 7 quốc gia, sẽ diễn ra tại SECC, Q.7, TPHCM, từ 9-17h ngày 12-14/5. Nhiều hoạt động sáng tạo nổi bật chưa từng có sẽ được triển khai tại triển lãm.

Cảnh báo virus ransomware đang lây lan qua ứng dụng Skype tại Việt Nam

Cơ chế hoạt động của virus ransomware là tự động gửi các đường link độc hại để lừa người dùng truy cập sau đó mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Colorful sẽ ồ ạt công bố sản phẩm mới tại Computex 2016

Tại hội chợ công nghệ lớn hàng đầu châu Á-Computex 2016, sẽ được tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan từ ngày 31/5 đến ngày 4/6 tới đây Colorful sẽ trình diễn loạt sản phẩm bao gồm card đồ họa, bo mạch chủ đỉnh của mình.

Thêm 15 triệu tên miền mới trong quý 4/2015

Theo Báo cáo tóm tắt Ngành Tên miền mới nhất VeriSign vừa công bố, có khoảng 15 triệu tên miền đã được đăng ký thêm trên Internet trong quý 4/2015, nâng tổng số tên miền đã được đăng ký lên gần 314 triệu tên miền trên toàn thế giới, bao gồm tất cả các tên miền cấp cao (Top-level Domain – TLD) tính đến ngày 31/12/2015.

Thế Giới Di Động dẫn đầu về bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến Việt Nam được Euromonitor International phát hành vào tháng 1/2016, Thế Giới Di Động là công ty chiếm thị phần bán lẻ trực tuyến lớn nhất Việt Nam năm 2015 với 10% thị phần.

50 triệu người dùng, Zalo sắp chuyển mình

Vào hơn 8 giờ ngày 28/04/2016, ứng dụng OTT Zalo vừa chính thức có người dùng tải và sử dụng thứ 50 triệu.

Mỗi phút một máy Galaxy S7/S7 Edge được bán ở VN

Theo thống kê của Samsung Vina sau hơn một tháng kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, trung bình cứ mỗi phút là có một sản phẩm Samsung Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 edge được bán ra tại Việt Nam. Còn trên toàn cầu lợi nhuận của ngành hàng thiết bị di động của hãng cũng tăng vọt nhờ bộ đôi này.

Sứ quán New Zealand chi khẩn 50 ngàn USD giúp dân chịu hạn

Hôm nay Sứ quán New Zealand đã công bố khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 50 ngàn USD cho một số vùng thuộc tỉnh Bến Tre đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Xu hướng tích hợp ứng dụng từ bên thứ 3 và bán hàng đa kênh

Bizweb đã nghiên cứu, đánh giá và đưa ra dự báo hướng phát triển của website thương mại điện tử về vấn đề sử dụng website nền tảng mở để tích hợp các ứng dụng từ bên thứ 3. Nghiên cứu được thực hiện dựa vào dữ liệu từ 15.000 khách hàng sử dụng nền tảng bán hàng online Bizweb.