Re:Charge – dịch vụ phát điện miễn phí cho hộ kinh doanh nhỏ dịp Tết từ xe máy Dat Bike

Chủ tiệm cơm tấm tiếp tục hoạt động kinh doanh sau khi được cộng đồng Dat Bikers hỗ trợ phát điện.

Bắt nguồn từ một nhóm các bạn trẻ trong cộng đồng những người sử dụng xe Dat Bike (Dat Bikers Vietnam), Re:Charge là hành trình chia sẻ nguồn điện đến các hộ kinh doanh nhỏ, lan tỏa thông điệp kết nối và yêu thương đến mọi miền trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Tết là dịp người dân sử dụng nguồn điện nhiều nên dễ dẫn đến tình trạng mất điện. Một nhóm người dùng Dat Bike đã cho ra đời Re:Charge – ý tưởng biến pin trên những chiếc Dat Bike thành “máy phát điện di động”, mang điện đến với những hộ kinh doanh nhỏ nếu chẳng may bị mất điện mùa Tết này.

Theo đó, khi bị mất điện, các hộ kinh doanh nhỏ như tiệm xăm, tiệm cơm tấm, tiệm tạp hóa… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ Zalo của Re:Charge là 0905291413, sau đó một Dat Biker sẽ nhanh chóng đi đến nơi bị mất điện và phát điện với bộ sạc của xe Dat Bike, mỗi hộ kinh doanh sẽ được hỗ trợ một bộ sạc để phát điện từ một đến ba tiếng, để các hộ kinh doanh có thể yên tâm hoạt động trở lại sau thời gian ngắn.

Áp dụng công nghệ ưu việt trong thiết kế xe, xe máy điện Dat Bike hoàn toàn có thể đáp ứng hoạt động phát điện. Dòng xe Weaver++ có hệ thống động cơ mạnh mẽ để xe có thể chạy quãng đường lên đến 200km với chỉ một lần sạc, công suất lớn cùng thời gian sạc ngắn khiến dòng xe thích hợp để trở thành một “máy phát điện di động”.

Chỉ cần một thiết bị chuyên dụng là bộ đổi nguồn/kích điện (inverter) 1.000W hay 2.000W đã có thể biến năng lượng từ pin thành nguồn điện 220V để sử dụng cho các thiết bị điện ở các hộ kinh doanh. Pin của Dat Bike có đến 5kg điện, tức là có thể phát điện đến 4 giờ liên tục với bộ đổi nguồn/kích điện 1000W, và 2 giờ liên tục với bộ đổi nguồn/kích điện 2000W.

Re:Charge - dịch vụ phát điện miễn phí cho hộ kinh doanh nhỏ dịp Tết từ xe máy Dat Bike - qOvu5iMzMfeLdnJa3m   WkJ09L3AloaMlUUdt rmh

Cộng đồng Dat Biker lắp thiết bị để biến pin Dat Bike thành máy phát điện khẩn cấp

Sức mạnh A18 Pro có trên iPhone 16 Pro bị tiết lộ

Điểm số Geekbench dành cho chip A18 Pro mà Apple dự kiến trang bị cho loạt iPhone 16 Pro vào năm nay đã xuất hiện với những con số khá ấn tượng.

Dịp Tết, Viettel tri ân khách hàng “A.I cũng có quà”

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ 15/1-15/3/2024, Viettel tri ân khách hàng bằng nhiều phần quà hấp dẫn đến từ trương trình “TẾT A.I CŨNG CÓ QUÀ”.

Những chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến dịp Tết và cách phòng chống

Trong khoảng thời gian cận Tết Nguyên Đán, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng đột biến, các chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng cũng xảy ra thường xuyên và khó lường hơn. Meta đã chia sẻ một số cách thức để giúp người dùng nhận diện một số chiêu trò lừa đảo trực tuyến phổ biến.

Di Động Việt giảm giá loạt điện thoại, phụ kiện dịp Tết Nguyên đán

Chương trình giảm giá Tết 2024 tại Di Động Việt sẽ kéo dài từ nay đến ngày 18/2 dành cho loạt sản phẩm điện thoại. Tuy nhiên từ ngày 2/2 đến 4/2 có thêm những khuyến mãi đặc biệt như giảm thêm đến 500 ngàn trên giá đang giảm, giảm giá theo khung giờ, 100% nhận quà khi mua sắm, các sản phẩm phụ kiện giá chỉ từ 59 ngàn đồng.

Huawei vinh danh 6 sinh viên chiến thắng cuộc thi ICT Competition Vietnam 2023 – 2024

Với sự phối hợp giữa Huawei Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 vừa được triển khai thành công mùa thứ 2, tìm ra 6 sinh viên xuất sắc chiến thắng vòng Quốc Gia, đồng thời trao tấm vé tham gia tranh tài vòng thi khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và có cơ hội tham gia vòng Chung kết toàn cầu được tổ chức tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Apple bắt đầu sản xuất hàng loạt MacBook Air và iPad Pro mới

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg vừa cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất hàng loạt phiên bản cập nhật của iPad Pro và MacBook Air với chip Apple M3 độc quyền.

iOS 18 là bản cập nhật lớn nhất trong lịch sử iPhone

iOS 18 sẽ được coi là một trong những bản cập nhật iOS lớn nhất, nếu không muốn nói là lớn nhất trong lịch sử của Apple.

CellphoneS mở bán sớm 2000 máy Galaxy S24 series phục vụ sắm Tết

CellphoneS đã chính thức mở bán Galaxy S24 series đồng loạt tại hơn 115 cửa hàng trên toàn quốc từ tối ngày 17/1. Hệ thống ghi nhận gần 2000 đơn đặt trước, phiên bản Ultra chiếm phần lớn.

Erablue của Thế Giới Di Động chào đón cửa hàng thứ 50 ở Indonesia

Ngày 23/1 vừa qua, Erablue – liên doanh giữa Erajaya Digital từ Indonesia và Thế Giới Di Động đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm mừng cột mốc 50 cửa hàng của chuỗi tại đất nước vạn đảo kể từ cuối năm 2022 chính thức ra mắt.

Thị trường bán lẻ năm 2024 lạc quan nhưng đầy thận trọng

Qua khảo sát thường niên, 15.000 khách hàng Sapo cho biết họ bị ảnh hưởng doanh thu nặng nề so với năm 2022, tiếp cận nguồn vốn khó khăn nên không chi tiêu mạnh tay cho marketing và tiếp thị. Tuy vậy, nhà bán hàng vẫn lạc quan về tình hình kinh doanh năm 2024 và đặt ra nhiều kế hoạch mới nhằm bắt kịp xu hướng của thị trường.