Razer mang gamepad giống Joy-Con của Nintendo Switch lên điện thoại

Razer đã chính thức ra mắt lại chiếc tay cầm chơi game Junglecat dành cho thiết bị di động. Đáng chú ý lần này nó mang đến một hình dáng khác, giống với bộ tay cầm Joy-Con của những chiếc Nintendo Switch.

Razer mang gamepad giống Joy-Con của Nintendo Switch lên điện thoại - junglecat gallery 03

Razer đã từng trình làng một nguyên mẫu gamepad cho smartphone mang tên Junglecat (tạm dịch: mèo núi) vào năm 2014. Vào lần đầu trình diễn ý tưởng này, Razer từng định cho sản phẩm có thiết kế dạng trượt ngang và bộ cần điều khiển sẽ ẩn ở nửa dưới, trông giống như một chiếc PSP Go của Sony. Cho đến hiện tại, công ty đã chính thức ra mắt lại chiếc Junglecat, nhưng mang đến một hình dáng khác, giống với bộ tay cầm Joy-Con của những chiếc Nintendo Switch.

Điểm thú vị là cũng giống như Joy-Con, hai nửa tay cầm của Junglecat cũng có thể hoạt động như những tay độc lập, hoặc ghép đôi với nhau để trở thành một gamepad cỡ lớn hoặc “dán” luôn vào hai đầu của điện thoại thông qua một vỏ ốp riêng để trông như một máy Nintendo Switch thực thụ. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện tại, mới chỉ có 4 điện thoại được công bố hỗ trợ loại tay cầm mới mẻ này, bao gồm Razer Phone 2, Samsung Galaxy Note 9, Galaxy S10 và Huawei P30 Pro. Khi được hỏi về khả năng mở rộng hỗ trợ cho các dòng điện thoại khác, đại diện Razer chỉ trả lời là sẽ tiếp tục tìm hiểu nhu cầu của thị trường với sản phẩm mới này và đưa ra quyết định phù hợp.

Razer mang gamepad giống Joy-Con của Nintendo Switch lên điện thoại - ezgif 1 d57e3338669a

Về thông số kỹ thuật của chiếc Junglecat, Razer cho biết tay cầm mới sẽ hỗ trợ chuẩn Bluetooth 5LE, giúp kết nối điện thoại với độ trễ tối thiểu. Các nút trên tay cầm cũng có thể được tùy biến tùy theo chức năng của từng trò chơi riêng biệt. Thời lượng pin của chiếc tay cầm này khá tốt với khả năng chơi liên tục hơn 100 giờ mới phải sạc lại. Thiết bị hỗ trợ sạc thông qua cổng USB-C nhưng điều khó hiểu là người dùng phải cắm sạc riêng vào cả hai nửa tay cầm, khá bất tiện.

Hiện tại sản phẩm đã được lên kệ tại cửa hàng trực tuyến của Razer với mức giá khoảng 100 USD (2,3 triệu đồng), khá đắt so với mặt bằng chung gamepad cho di động hiện nay.

NVTveron

7,5 triệu tài khoản Adobe Creative Cloud bị lộ danh tính

Xuất hiện lỗ hổng bảo mật khiến hồ sơ dữ liệu của khoảng 7,5 triệu người sử dụng Adobe Creative Cloud đã “vô tình” bị công khai trên Internet.

Vừa ra mắt, Facebook News đã dính “phốt”

Mark Zuckerberg đã phải “cạn cả nước bọt” để giải thích tại sao một website như Breitbart lại nằm trong danh sách đối tác cung cấp tin tức cho Facebook News.

Huawei nộp nhiều bằng sáng chế nhất, nhưng đa phần là “nộp cho vui”

Nghiên cứu của Patent Result cho thấy, Huawei đã nộp 5.405 đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2018, nhưng chỉ một phần nhỏ trong số đó được xem là có triển vọng.

Honor xác nhận tung smartphone 5G đầu tiên vào tháng 11

Tại Hội nghị Internet Thế giới lần thứ 6 được tổ chức tại Ô Trấn, Chiết Giang, Chủ tịch Honor đã chính thức xác nhận sẽ cho ra mắt smartphone 5G đầu tiên mang tên Vera30 vào tháng 11 tới.

AirPods Pro “củ hành” chính thức ra mắt với mức giá 249 USD

Không còn gì để giấu, khuya ngày 28/10 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức mắt AirPods Pro trên trang chủ của hãng.

Chính phủ Mỹ càng siết, Huawei càng khó thở

Trong một tuyên bố vừa được đưa ra, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cho biết họ sẽ sớm bỏ phiếu về hai đề xuất nhằm ngăn chặn các công ty Mỹ làm ăn với Huawei và ZTE.

Canon giới thiệu EOS M6 Mark II và EOS 90D tại Việt Nam

EOS M6 Mark II, chiếc máy ảnh không gương lật (mirrorless) nhỏ gọn và EOS 90D, máy ảnh DSLR kế nhiệm EOS 80D đã chính thức được trình làng tại Việt Nam. Cả hai máy đều sử dụng cảm biến APS-C CMOS 32.5 MP, lớn nhất trong dòng máy crop hiện tại.

Chiến dịch xóa bỏ phần mềm lậu nhắm vào 10.000 công ty tại Việt Nam

Liên minh phần mềm (BSA) sẽ thực hiện chiến dịch “Xóa bỏ phần mềm trái phép” nhắm vào 10.000 công ty trên khắp Việt Nam được cho là có nguy cơ sử dụng phần mềm bất hợp pháp.

AirPods mới sẽ có 8 màu, bao gồm cả “xanh bóng đêm”

Nhiều khả năng, Apple sẽ bán AirPods mới vào mùa mua sắm cuối năm 2019 và có thể ra mắt thiết bị ngay vào đầu tuần này.

Bphone 4 sẽ ra mắt vào đầu năm 2020

Đó là xác nhận của chính CEO công ty này, ông Nguyễn Tử Quảng, thế hệ Bphone mới sẽ trình làng ngay trong đầu năm sau.