Ra mắt VNPT MSS: hệ thống giám sát, ứng cứu an ninh mạng cho doanh nghiệp

Đại diện VNPT và IBM tại buổi ra mắt ngày 19/3/2021.

Sáng nay 19/3 tại Hà Nội, Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức ra mắt Nền tảng Quản lý an toàn thông tin - VNPT MSS. Đây được ví như là hệ miễn dịch trên không gian số do VNPT hợp tác với IBM xây dựng, phát triển.

VNPT MSS (VNPT Managed Security Service) là nền tảng giám sát, quản lý an toàn thông tin hỗ trợ cho các doanh nghiệp và tổ chức nhằm kịp thời phát hiện, xử lý, ứng cứu các rủi ro gây mất an toàn thông tin trước các cuộc tấn công từ cả bên trong và bên ngoài. VNPT MSS giúp bảo vệ tài sản, trí tuệ, lợi nhuận cũng như giá trị thương hiệu của các doanh nghiệp, tổ chức một cách đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Hiện VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); Ứng cứu sự cố (Incident Response); Điều tra truy vết (Forensic) và Săn tìm mối nguy (Threats Hunting). Dịch vụ đã có thể triển khai nhanh chóng, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng, kể cả đơn vị có trung tâm giám sát an toàn thông tin (SOC) hoặc không có SOC, hay chỉ có hệ thống ứng dụng. Dưới sự bảo vệ của VNPT MSS, các doanh nghiệp và tổ chức sẽ giảm thiểu đối đa rủi ro, thiệt hại trước các cuộc tấn công hoặc sự cố an ninh mạng.

Điểm nổi bật của VNPT MSS là kịp thời phát hiện và theo dõi các cuộc tấn công mạng ngay từ giai đoạn đầu. Bên cạnh đó còn có đội ngũ kỹ sư với trình độ quốc tế luôn sẵn sàng ứng cứu, xử lý sự cố 24/7, hỗ trợ khắp 63 tỉnh thành trên mạng băng rộng cố đinh.  

Ra mắt VNPT MSS: hệ thống giám sát, ứng cứu an ninh mạng cho doanh nghiệp - VNPT MSS IBM Hinh 3

Ông Nguyễn Ngọc Quân – Giám đốc trung tâm An toàn thông tin VNPT cho biết, VNPT MSS là một dịch vụ được xây dựng đúng với tinh thần “Make in Vietnam”, khi đội ngũ kỹ sư của tập đoàn hoàn toàn làm chủ công nghệ lõi, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật về an toàn bảo mật của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và cả tiêu chuẩn quốc tế. Dịch vụ này sẽ là một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp và tổ chức khi bước vào quá trình chuyển đổi số.

Các cuộc tấn công mạng là một trong những rủi ro tiềm tàng nhưng để lại hậu quả khôn lường cho doanh nghiệp và tổ chức. Việc giám sát an toàn thông tin, phát hiện sớm và ứng phó sự cố hiệu quả, cũng như đầu tư vào các công nghệ giúp tăng thời gian phản hồi, điều tra truy vết và săn tìm mối nguy là chìa khóa để giảm tác động từ các sự cố an ninh mạng và hạn chế các chi phí do tổn thất kinh doanh gây ra – bà Phạm Thị Thu Diệp, Tổng Giám đốc, IBM Việt Nam chia sẻ.

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông tính đến 6/2020, có 805 cuộc tấn công lừa đảo (Phishing), 788 cuộc tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 296 cuộc tấn công cài mã độc (Malware) cùng nhiều cuộc tấn công mạng khác tại Việt Nam gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.

Keysight ra mắt bộ giải pháp bàn đo dùng cho phòng thí nghiệm

Sản phẩm bàn đo thông minh dùng cho phòng thí nghiệm Smart Bench Essentials (SBE) mới có thiết kế nhỏ gọn và có thể ghép nối, là sản phẩm lý tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất nhỏ và các phòng thí nghiệm hiện đại trong các trường đại học.

3 smartphone 5G giá tầm trung sắp bán tại Việt Nam

Đều hỗ trợ công nghệ 5G, cả Vivo X60 Pro, Samsung Galaxy A52 5G và Xiaomi Redmi Note 10 Pro đều có những tính năng rất riêng để trở nên nổi bật trong từng phần khúc người dùng.

Hàng nghìn nhân viên Google làm việc xuyên đêm để chặn quảng cáo ‘thuốc ma thuật’

Google đã phát hành “Báo cáo Bảo mật Quảng cáo” hàng năm, trong đó mô tả một số dữ liệu về hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình.

Samsung thêm 3 lựa chọn cho dòng smartphone Galaxy A 2021

Ngay sau dòng Galaxy A32, Samsung tiếp tục mang đến cho người dùng thêm 3 lựa chọn cao cấp hơn trong dòng Galaxy A 2021 gồm Galaxy A52, Galaxy A52 5G và Galaxy A72.

Cho phép người dùng chặn các nhà quảng cáo, Apple thoát nạn ở Pháp

Một tin vui cho Apple khi mới đây cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp từ chối yêu cầu của các nhà quảng cáo về việc phải tạm dừng tính năng bảo mật sắp tới của nhà sản xuất iPhone. Song Apple vẫn phải đối mặt với một cuộc điều tra về hành vi cạnh tranh công bằng cho các sản phẩm và dịch vụ của họ tại quốc gia này.

Vì sao người Mỹ thích dùng điện thoại iOS hơn Android?

Nhiều người dùng Android ở Hoa Kỳ đang rời khỏi hệ điều hành này vì lo ngại về quyền riêng tư.

Lợi dụng Covid-19, ngân hàng và sàn giao dịch tiền điện tử liên tục bị tội phạm mạng tấn công

Lợi dụng cả xã hội quan tâm đến đại dịch và vaccine, tội phạm mạng đã và đang có khuynh hướng tấn công mạnh tay vào ngân hàng, sàn giao dịch tiền điện tử tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

50% quyết định cho vay của ngân hàng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ

Theo đó, thay vì phải xác thực tài khoản vay theo cách truyền thống thì 50% quyết định cho vay của ngân hàng trong thời gian tới sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ.

Ra mắt realme narzo 30A mạnh mẽ, giá 3,99 triệu đồng

Là dòng sản phẩm có dung lượng pin lớn nhất trong dòng smartphone Narzo thế hệ thứ ba, realme narzo 30A sẽ được bán độc quyền trên sàn TMĐT Shopee với giá 3,99 triệu đồng.

Việt Nam chiếm 5 vị trí trong top 10 sàn TMĐT ở khu vực ASEAN

Theo thống kê của iPrice kết hợp cùng SimilarWeb, AppsFlyer về lưu lượng truy cập các sàn thương mại điện tử trong khu vực cho thấy Việt Nam là thị trường lớn thứ 2 trong khu vực ASEAN chỉ sau Indonesia.