Ra mắt Trung tâm dữ liệu ecoDC tại Hòa Lạc

Sau một năm khởi công xây dựng, ngày 11/9, Công ty Cổ phần HTC Viễn thông Quốc tế (HTC-ITC) chính thức giới thiệu Trung tâm dữ liệu Eco Data Center (ecoDC) cho doanh nghiệp trải nghiệm, trước khi đưa vào vận hành khai thác và cung cấp dịch vụ Hosting, Cloud vào tháng 11 tới.

Theo thông tin từ HTC-ITC, đây là trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Uptime Tier3 cả trong thiết kế và xây dựng. Về các tiêu chuẩn kỹ thuật, ecoDC áp dụng hệ thống làm mát inrow cooling – công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện đại, cho phép điều khiển nhiệt độ làm mát tới từng server. Với hệ thống này, điều hòa chạy dọc các rack, có thiết bị hút khí nóng, làm giảm điện năng tiêu thụ (tương đương 1.3).

Ưu điểm của chứng chỉ Uptime Tier3 là thời gian trung bình sự cố mỗi năm thấp, nếu Uptime Tier1 và Tier2 lần lượt có số giờ gặp sự cố mỗi năm là 28.8 giờ và 22 giờ thì Uptime Tier chỉ còn 1.6 giờ mắc sự cố, đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp được xuyên suốt. Hiện ecoDC sở hữu 2 nguồn điện, 1 nguồn chính và 1 nguồn backup, với mỗi nguồn đều có USP. 

Bên cạnh đó, Trung tâm ecoDC cũng trang bị hệ thống quản lý an toàn thông tin đạt chứng chỉ quốc tế ISO/IEC 27001 để gia tăng bảo mật thông tin. Phía HTC-ITC cũng cho biết, sau khi đi vào hoạt động ổn định, ecoDC sẽ tiếp tục đầu tư cho hệ thống bảo mật thông tin với các chứng chỉ cao cấp chuyên dụng áp dụng cho các khách hàng tài chính ngân hàng như HIPAA, PCI DSS, SSAE 18, SOC 2, ISAE 3402…

Được xây dựng tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, diện tích mặt bằng rộng 3000m2, Trung tâm ecoDC gồm 5 tầng với 750 racks, sẵn sàng hỗ trợ cho việc lưu trữ, back up data phù hợp với các công ty có lượng data lớn cần bảo mật. Trung tâm sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 11/2020.

Ra mắt Trung tâm dữ liệu ecoDC tại Hòa Lạc - ASUS laptop mong nhe 1
Có thể bạn quan tâm
Realme 7 series sạc nhanh 65W ra mắt ngày 21/9 tại Việt Nam

Đầu tháng 9/2020, Realme giới thiệu sản phẩm Realme 7 và 7 Pro tại thị trường Ấn Độ. Tại Việt Nam, Realme xác nhận sẽ ra mắt sản phẩm vào ngày 21/9 tới.

3 nhà mạng lớn Việt nam đạt nhiều giải ở IBA Stevie Awards

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế, IBA Stevie Awards 2020, đã công bố nhiều thương hiệu lớn trên thế giới nhận các hạng mục giải thưởng, riêng Việt Nam, 3 tên tuổi Viettel, MobiFone, VNPT-Vinaphone giành rất nhiều giải thưởng không chỉ riêng ở lĩnh vực viễn thông.

81% người được hỏi lo ngại về việc hẹn hò trực tuyến

Nghiên cứu mới nhất của Kaspersky cho biết, 60% người dùng internet tại Đông Nam Á nhận thấy thời gian trực tuyến của họ đã tăng nhiều, tuy nhiên 38% thừa nhận rằng an toàn mạng xếp vào cuối danh sách việc cần làm của họ. Đáng chú ý, có đến 81% ý kiến lo ngại về hẹn hò trực tuyến.

Mẹo hữu ích giúp tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô

Để tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho ô tô khi tham gia giao thông, dưới đây là những mẹo được các chuyên gia trải nghiệm và tổng hợp lại.

Thời hạn 15/9: Huawei hết đường xoay sở cho vấn đề chip và linh kiện

Ngày 15/9 hứa hẹn sẽ là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử của Huawei khi mà vòng trừng phạt thứ hai của Mỹ đối với công ty Trung Quốc có hiệu lực.

Kỹ thuật xác thực rượu whisky giả, thật không cần mở nắp

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học St Andrews đã phát triển một kỹ thuật quang phổ laser đặc biệt, nó có thể giúp xác định tính xác thực của loại rượu whisky cổ điển đắt tiền, mà không cần phải mở nắp chai để lấy mẫu phân tích.

Bất chấp khó khăn, lĩnh vực viễn thông của Huawei vẫn nắm ngôi đầu

Khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường Dell’Oro (Mỹ) đã ghi nhận, bất chấp những khó khăn từ bên ngoài, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh trên thị trường, với thị phần gần gấp đôi so với đối thủ gần nhất.

Ford Ranger phiên bản XLS 2020 gây choáng với bình nhiên liệu đi hơn 1.250 KM

Dòng xe bán tải Ford Ranger phiên bản XLS 2020 mới đây tiếp tục gây chú ý với khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi có thể đi hơn 1.250 Km với một bình nhiên liệu.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển, Huawei nói nhiều về HarmonyOS

Tại Hội nghị phát triển hàng năm (HDC) ở Đông Quan hôm 10/9, Huawei tiết lộ rằng họ đang có kế hoạch ra mắt hệ điều hành Harmony độc quyền của mình trên smartphone vào năm sau.

Tận cùng bế tắc: Huawei từ bỏ Android, chuyển hoàn toàn sang Harmony OS

Huawei sẽ ngừng hoàn toàn việc sản xuất điện thoại Android và chuyển sang hệ điều hành riêng Harmony OS vào năm tới.