Ra mắt Microsoft Copilot – trợ lý AI cho công việc hằng ngày của bạn

Hôm nay 22/9, tại một sự kiện quy mô lớn ở New York, Microsoft đã công bố ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing.

Ông Yusuf Mehdi, Phó Chủ tịch & Giám Đốc Tiếp thị của Microsoft chia sẻ: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI – kỷ nguyên đánh dấu sự thay đổi trong cách chúng ta tương tác và sử dụng công nghệ. Với sự kết hợp của giao diện trò chuyện và các mô hình ngôn ngữ lớn, công nghệ ngày nay đã đủ thông minh để không chỉ cung cấp thông tin hoặc câu trả lời mà còn tạo ra nội dung mới hoặc thực hiện các hành động cần thiết khi nhận được các yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên từ con người. Microsoft coi điều này giống như việc có một người trợ lý giúp chúng ta xử lý tất cả các nhiệm vụ.

Microsoft Copilot – Các tính năng AI của Microsoft đã được hợp nhất trong một trải nghiệm duy nhất mang tên Microsoft Copilot, trợ lý AI hàng ngày của bạn. Copilot sẽ tự động kết hợp thông tin từ web, dữ liệu làm việc và tác vụ bạn đang thực hiện trên máy tính cá nhân để mang đến sự hỗ trợ tốt hơn, nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư. Trải nghiệm đơn giản và mượt mà này sẽ có sẵn miễn phí trên Windows 11, Microsoft 365 và trình duyệt web Edge và Bing, có thể sử dụng dưới dạng ứng dụng hoặc có thể tự hiển thị khi cần, chỉ bằng một cái nhấp chuột phải. Copilot sẽ là một trải nghiệm AI xuyên suốt cuộc đời và phiên bản đầu tiên sẽ bắt đầu có mặt trong bản cập nhật tiếp theo của Windows 11, bắt đầu từ ngày 26/9.

Bản cập nhật Windows 11 – Hơn 150 tính năng mới giúp thực hiện các tác vụ nhanh chóng, dễ dàng hơn và giảm bớt gánh nặng tư duy – biến các nhiệm vụ phức tạp trở nên đơn giản. Trong đó phải kể đến sự tích hợp Copilot; phiên bản mới của Outlook cho Windows; tính năng mới được tối ưu hóa trong Paint và Photos với AI; Clipchamp, Notepad, File Explorer bản cải tiến; Narrator với các giọng đọc tự nhiên mới để nâng cao khả năng nhận dạng và hiệu suất. Những cải tiến này sẽ biến Windows thành điểm đến cho những trải nghiệm AI tốt nhất, và tất cả sẽ được ra mắt từ ngày 26/9 với bản cập nhật mới nhất của Windows 11, phiên bản 22H2.

Tính năng mới trong Bing và Edge – Các tính năng mới bao gồm tạo câu trả lời cá nhân hóa dựa trên lịch sử trò chuyện, mô hình DALL.E 3 được cải tiến từ OpenAI trong Bing Image Creator, và Content Credentials mới sử dụng phương pháp mã hóa để thêm chữ ký số vào tất cả các hình ảnh được tạo ra bởi AI trong Bing, kèm theo thời gian và ngày nó được tạo ra ban đầu. Người dùng có thể sử dụng Bing Chat ngay hôm nay với Microsoft Edge hoặc tại bing.com/chat. Các tính năng sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

Copilot trong Microsoft Shopping – Được hỗ trợ bởi AI, Bing và Edge có thể cung cấp các đề xuất cá nhân hóa và mức giá tốt nhất dựa trên yêu cầu. Chẳng bao lâu nữa, chúng ta cũng sẽ có thể sử dụng một bức ảnh hoặc hình ảnh đã lưu để tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Bản cập nhật Bing Chat Enterprise – Hơn 160 triệu người dùng Microsoft 365 đã có quyền truy cập vào Bing Chat Enterprise mà không phải trả thêm bất kì chi phí nào. Ngoài ra, Bing Chat Enterprise hiện đã có sẵn trên ứng dụng di động Microsoft Edge. Đồng thời, các tính năng tìm kiếm hình ảnh đa dạng và Image Creator cũng sẽ được bổ sung để thúc đẩy sáng tạo trong công việc.

Microsoft 365 Copilot cho doanh nghiệp – Sẽ chính thức có sẵn cho khách hàng doanh nghiệp từ ngày 1/11/2023, cùng với Microsoft 365 Chat, một trợ lý AI mới sẽ hoàn toàn làm thay đổi cách chúng ta làm việc.

Microsoft 365 Copilot cho người dùng cá nhân – Designer sẽ được tích hợp với Microsoft 365 Copilot dành cho người dùng cá nhân, bắt đầu từ ứng dụng Designer sẽ giúp biến một tài liệu nhiều chữ thành các đồ họa tùy chỉnh, tạo ra những hình ảnh ấn tượng, những bài đăng trên mạng xã hội, thiệp mời và nhiều tác vụ khác bằng cách sử dụng AI tiên tiến.

Ra mắt Microsoft Copilot - trợ lý AI cho công việc hằng ngày của bạn - family image web

Dịp này, Microsoft cũng công bố các thiết bị mới giúp làm việc hiệu quả hơn, khơi dậy khả năng sáng tạo cũng như đáp ứng những nhu cầu hàng ngày của mọi người và doanh nghiệp. Các thiết bị Surface mới được ra mắt với những cải tiến AI mới nhất dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:

Surface Laptop Studio 2 là chiếc Surface mạnh nhất tính đến nay của Microsoft. Được trang bị bộ xử lý Intel® Core mới nhất và các công cụ NVIDIA® Studio tiên tiến dành cho các nhà sáng tạo, Surface Laptop Studio mang đến sự kết hợp giữa tính linh hoạt sáng tạo và hiệu suất nâng cao với màn hình cảm ứng PixelSense Flow 14,4″ đẹp mắt và ba chế độ sử dụng độc đáo.

Surface Laptop Go 3 là chiếc Surface Laptop nhỏ gọn và di động nhất. Sản phẩm được trang bị màn hình cảm ứng và được tích hợp nhiều tính năng cao cấp như trải nghiệm gõ phím và nút nguồn vân tay đặc biệt, đi kèm bốn màu sắc thời thượng. Với bộ xử lý Intel® Core i5, pin có thời lượng cả ngày cùng với các tùy chọn RAM và lưu trữ mạnh mẽ, Surface Laptop Go 3 là chiếc laptop hàng ngày hỗ trợ các công cụ AI mới nhất của Microsoft cũng như từ các nhà cung cấp khác.

Surface Go 4 cho doanh nghiệp là chiếc Surface 2-trong-1 nhỏ gọn và dễ mang theo. Surface Go mới sẽ được cung cấp độc quyền cho các tổ chức và được nâng cấp trên nền tảng sẵn có để phục vụ các công việc tại tuyến đầu và trong lĩnh vực giáo dục.

Surface Hub 3 là thiết bị cộng tác hàng đầu được thiết kế cho môi trường làm việc kết hợp. Nó sẽ chạy trải nghiệm Microsoft Teams Rooms trên màn hình 50 hoặc 85-inch và mang lại những cách thức sáng tạo hoàn toàn mới bằng các công cụ cộng tác AI.

Bọc bút 3D printable Adaptive Pen Grips cho Surface Pen đã được thêm vào danh sách phụ kiện cảm ứng của Microsoft, hỗ trợ nhiều người hơn tham gia vào việc viết và sáng tạo kỹ thuật số.

Huawei Connect 2023: hợp tác “Tăng tốc trí thông minh”

Huawei Connect 2023, vừa chính thức khởi động tại Thượng Hải, với chủ đề “Tăng tốc Trí thông minh”.

Đắk Lắk là tỉnh đầu tiên của khu vực Tây Nguyên phát hành Zalo mini app

Xem camera trực tuyến, tra cứu quy hoạch, phản ánh hiện trường, đặt lịch làm thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện dịch vụ công trực tuyến… là những tiện ích dành cho người dân Đắk Lắk qua mini app “Đắk Lắk Trực Tuyến” trên nền tảng Zalo.

Nhất Tín Logistics ứng dụng thành công quét mã vạch Zebra trên toàn hệ thống

Nhất Tín Logistics đã triển khai thành công giải pháp quét mã vạch của Zebra tại tất cả các chi nhánh của mình, nhằm tăng cường khả năng truy xuất thông tin bưu kiện và đáp ứng nhu cầu giao hàng đang gia tăng.

Hệ thống giám sát côn trùng thông minh đạt giải thưởng 100 ngàn USD của QVIC 2023

CTCP Công nghệ RYNAN với Hệ thống giám sát côn trùng thông minh, đã đoạt giải nhất mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC), giành lấy 100 ngàn USD giải thưởng và cnhiều cơ hội kinh doanh sắp tới.

Long An triển khai mini app trên Zalo cho người dân tìm việc, kiến nghị…

Lần đầu tiên, người dân trên địa bàn tỉnh Long An được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng thiết thực được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app “Long An Số” trên nền tảng công nghệ Zalo.

2 ngân hàng tăng tốc độ chuyển tiền qua di động bằng cách kết hợp với Zalo

Hiện, Techcombank và Nam A Bank là hai ngân hàng đầu tiên đã liên kết với Zalo, xây dựng deeplink (liên kết sâu), giúp người dùng rút gọn thao tác chuyển khoản, nhưng vẫn đảm bảo, tuân thủ tính bảo mật, an toàn. Mô hình này được phát triển nhờ sự hỗ trợ của AI.

Tham gia Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, hệ sinh thái FPT được đánh giá cao trong chuyển đổi số

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái nền tảng, giải pháp, sản phẩm với chủ đề “Tầm nhìn thông minh, an ninh đảm bảo”.

Samsung giới thiệu giải pháp công nghệ toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp

Giải pháp hiển thị toàn diện, điều hòa không khí trung tâm, bảo mật di động… được Samsung giới thiệu tại Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ & Chế biến Chế tạo 2023

Triển Lãm Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế, Amazon muốn đưa “Made-in-Vietnam” ra toàn cầu

Góp mặt tại Triển Lãm Kết Nối Chuỗi Cung Ứng Quốc Tế (Vietnam International Sourcing 2023), diễn ra từ ngày 13-15/9/2023 tại TPHCM, Amazon Global Selling đặt mục tiêu trang bị kiến thức, thông tin về thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất tại Việt Nam; khai thác tối đa tiềm năng xuất khẩu trực tuyến khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

VietnamWood 2023, tập trung vào giải pháp Nhà máy Thông minh

Triển lãm Quốc tế lần thứ 15 về máy móc và thiết bị công nghiệp ngành chế biến Gỗ năm 2023 – VietnamWood diễn ra trong bối cảnh hồi phục của nền kinh tế Mỹ trong nửa cuối năm 2023, ngành xây dựng đang có sự gia tăng về cầu, và làm sống lại thị trường chế biến gỗ của Việt Nam.