Ra mắt Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM.

Ngày 18/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra mắt "Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM". Đây là kênh chính thức tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch, chương trình chuyển đổi số, các hoạt động và kết quả chuyển đổi số của thành phố.

Cổng thông tin Chuyển đổi số tại địa chỉ (https://chuyendoiso.hochiminhcity.gov.vn) có thiết kế giao diện hiện đại, thân thiện trên cả thiết bị điện thoại và máy tính. Cổng thông tin cung cấp các Tin tức tổng hợp về chuyển đổi số của thành phố cũng như các địa phương trên cả nước và thế giới; Cẩm nang chuyển đổi số; Các bản liên quan; Thông tin về các kế hoạch, chương trình, đề án chuyển đổi số của thành phố; Các hoạt động hợp tác, chuyển giao về chuyển đổi số; Thư viện đa phương tiện; và Một số ứng dụng chuyển đổi số đã đưa vào thực tế thành công; Hiến kế, góp ý.

Ra mắt Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM - 826ef55352bc9de2c4ad
Đại diện nhóm thực hiện dự án xây dựng Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM trình bày các tính năng của cổng.

Thông qua Cổng thông tin Chuyển đổi số này, lãnh đạo thành phố có thể nắm bắt, tiếp nhận ý kiến, góp ý, hiến kế của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Cán bộ công chức kịp thời hệ thống hóa và nắm bắt các văn bản, chương trình, kế hoạch, đề án Chuyển đổi số của thành phố. Các chuyên gia, người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể truy cập tìm hiểu thông tin về chuyển đổi số của thành phố, tìm kiếm các ứng dụng, các hệ thống dịch vụ công đã và đang được cung cấp trên nền tảng số phục vụ nhu cầu công việc và cuộc sống, có thể trực tiếp tham gia vào quá trình chuyển đổi số của thành phố thông qua các đề xuất, sáng kiến…

Tại buổi giới thiệu ra mắt, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cho biết, với mong muốn nhận được sự tham gia góp ý, hiến kế cho chương trình Chuyển đổi số của thành phố, vì vậy cổng được thiết kế theo hướng mở, giúp người dân, doanh nghiệp, các tổ chức có thể thực hiện gửi ý kiến trên Cổng thông tin Chuyển đổi số. Các ý kiến góp ý, hiến kế này sẽ được Sở TT-TT TP.HCM thường xuyên theo dõi, tổng hợp và ghi nhận để thực hiện. Nếu thông tin nằm trong phạm vi trả lời của Sở thì thời gian phản hồi trong vòng 5 ngày, còn với các thông tin cần trao đổi với chuyên gia hoặc ban chuyển đổi số thì thời gian sẽ lâu hơn. Ngoài ra, ở chuyên mục Thư viện điện tử sẽ được mở rộng thành kênh tương tác. Sở sẽ phối hợp với đội ngũ các chuyên gia để hỗ trợ tư vấn và đào tạo trực tuyến về chuyển đổi số.

Ông Thắng cho biết thêm, theo kế hoạch chuyển đổi số của TP.HCM, trong năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh về Chính quyền số. Thành phố sẽ thành lập ban chỉ đạo chuyển đổi số thống nhất với ban đề án xây dựng thành phố thông minh, và lãnh đạo thành phố sẽ trực tiếp chỉ đạo.

Cổng thông tin Chuyển đổi số TP.HCM là một trong những dự án triển khai theo Quyết định số 2393/QĐ-UBND ngày 3/7/2020 của UBND TPHCM về phê duyệt Chương trình “Chuyển đổi số của TP.HCM”, Kế hoạch số 593/KH-UBND ngày 28/2/2022 của UBND TP.HCM về triển khai Chương trình “Chuyển đổi số của TP.HCM” và Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Có thể bạn quan tâm
Muốn tận dụng dịch vụ cloud quốc tế nhưng vẫn lưu trữ dữ liệu trong nước, đồng bộ và bảo mật

Đám mây lai
(Hybrid Cloud) là giải pháp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp vừa muốn lưu trữ dữ liệu trong nước, vừa muốn tận dụng lợi thế sẵn có của nhà cung cấp dịch vụ cloud quốc tế, trong khi vẫn đảm bảo đồng bộ dữ liệu trao đổi giữa các nền tảng.

FPT ký kết đào tạo nhân lực số và tư vấn chuyển đổi số quốc gia cho Sierra Leone

Ngày 15-16/3, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio đã đến thăm và làm việc tại FPT, trao đổi về chủ trương xúc tiến hợp tác, đồng thời ký kết thỏa thuận thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và đào tạo nhân lực số cho Sierra Leone.

Dùng Zalo xác nhận F0, gửi test nhanh F1

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, để kịp thời tư vấn, hỗ trợ người bệnh hiệu quả nhiều nơi đã đã ứng dụng các nền tảng công nghệ như Zalo trong quản lý, theo dõi F0, F1.

Formula 1 và Lenovo hợp tác đưa công nghệ hiện đại vào đường đua

Formula 1 (Giải đua Công thức 1) và Lenovo vừa công bố hợp tác nhiều năm, đưa công nghệ tiên tiến của Lenovo vào sử dụng trong các hoạt động của Formula 1 bắt đầu từ mùa giải 2022 sắp tới.

Baemin Việt Nam cho nhân viên làm việc theo mô hình kết hợp

Để thích ứng với xu hướng làm việc trong tương lai, ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến Baemin Việt Nam chính thức triển khai mô hình làm việc hybrid working (làm việc kết hợp) cho tất cả các nhân viên trên khắp cả nước từ ngày 14/3

Ukraine triển khai công nghệ nhận diện khuôn mặt của kỹ sư gốc Việt

Dẫn nguồn tin giấu tên, Reuters cho biết Bộ Quốc phòng Ukraine đã bắt đầu sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Clearview AI.

UBND tỉnh Đắk Lắk và FPT ký hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2022 – 2025

Hôm nay 11/3, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025 tập trung nhiều mục tiêu quan trọng.

Web3 và CPS – Công cụ để Việt Nam vươn lên dẫn đầu về chuyển đổi số

Việt Nam có khả năng vươn lên top đầu các quốc gia chuyển đổi số mạnh mẽ hay không tùy thuộc rất lớn vào việc chúng ta có làm chủ được các công cụ phát triển Web 3 và CPS hay không. Tất cả những công cụ này đều đã có mặt tại Việt Nam.

Miền đất ảo Metaverse đi cùng những siêu rủi ro

Trong bài viết của mình, bà Sandra Lee, Giám đốc Điều hành Kaspersky khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, Metaverse ngày càng được nhiều thương hiệu tìm cách chinh phục bằng các định dạng tích hợp khác nhau. Và đây cũng chính là khởi nguồn cho những siêu rủi ro có tên gọi là metarisk.

Quét mã QR khi là F0 để được chăm sóc tại nhà

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, danh sách các nhóm Zalo (bao gồm tên, link truy cập và mã QR) hỗ trợ điều trị và nhận kiến nghị, phản ánh của người nhiễm Covid-19 đã được tỉnh này gửi đi từ trang Zalo “Tổ Covid cộng đồng Vĩnh Phúc” để người dân tiện quét QR và gia nhập nhóm nhanh chóng.