Ra mắt công cụ mô phỏng số tốc độ cao EP-Scan cho thiết kế phần cứng và bảng mạch in

Keysight Technologies vừa ra mắt công cụ mô phỏng số tốc độ cao Electrical Performance Scan (EP-Scan) mới, có chức năng hỗ trợ các kỹ sư phần cứng và nhà thiết kế bảng mạch in (PCB) nhanh chóng phân tích tính toàn vẹn tín hiệu (SI).

Sau khi hoàn thành, thiết kế bảng mạch in được các kỹ sư phần cứng chuyển cho các chuyên gia SI để xác nhận hiệu năng trước khi chế tạo nguyên mẫu. Các chuyên gia SI thực hiện mô phỏng trên một số lượng lớn lưới tín hiệu, thời gian mô phỏng có thể từ vài ngày đến vài tuần. Vì vậy, các kỹ sư phần cứng khó dự đoán được thời gian phân tích để tìm lỗi hoặc các vấn đề hiệu năng trong thiết kế, gây tắc nghẽn trong chu kỳ và kéo dài thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

EP-Scan xử lý tắc nghẽn khi phân tích SI bằng cách cung cấp cho các nhà thiết kế phần cứng các công cụ chẩn đoán để điều chỉnh thiết kế sớm hơn, đảm bảo đúng kế hoạch phát triển. Là một sản phẩm phần mềm độc lập, EP-Scan thực hiện mô phỏng điện từ (EM) trên lưới tín hiệu và báo cáo các chỉ số SI như phản xạ kênh và suy hao chèn. EP-Scan cũng tự động so sánh hiệu năng của các phiên bản thiết kế và lập báo cáo mô phỏng giúp đẩy nhanh xác minh trước khi chế tạo các nguyên mẫu vật lý đắt tiền.

TS. Tim Wang-Lee, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm tại Keysight cho biết thêm, mục tiêu công cụ EP-Scan là thực hiện sớm hơn quá trình xác minh thiết kế PCB bằng cách mô phỏng sớm để phát hiện và sửa lỗi, giúp các nhà thiết kế phần cứng tự tin làm việc để có được kết quả thành công ban đầu. EP-Scan giúp các kỹ sư đạt năng suất làm việc tối đa, có nhiều thời gian hơn cho việc phân tích để nghiên cứu tìm hiểu, ghi chép kết quả phục vụ theo dõi tiến độ và tự động hóa các bài đo định kỳ.

EP-Scan chỉ cần thông tin đầu vào bao gồm bố trí hình học và phân lớp chất nền của thiết kế PCB. Sau khi các kỹ sư xác định lưới tín hiệu cần điều tra, EP-Scan báo cáo các kết quả mô phỏng bao gồm trở kháng đặc trưng và độ trễ của vết, suy hao phản xạ, suy hao chèn và phản xạ trở kháng miền thời gian (TDR). EP-Scan phân tích các phương thức chế tạo phổ biến như ODB++, để cung cấp cho các kỹ sư thông tin về hiệu năng của thiết kế khi đã được chế tạo.

Có thể bạn quan tâm
Tinder tăng cường an toàn hẹn hò trong thời gian thực

Tinder vừa nâng cấp tính năng ‘Does This Bother You?’ (Có tin nhắn nào làm phiền bạn không?) và ‘Are You Sure?’ (Bạn có chắc chắn không?) nhằm giúp tăng cường bảo vệ các thành viên tránh khỏi lạm dụng trực tuyến. Tinder cũng đồng thời giới thiệu ‘Chế độ Ẩn danh’ và ‘Chặn hồ sơ’ cũng như nâng cấp quyền báo cáo của các thành viên.

Cuộc chơi AI, Google nhanh chóng đưa sản phẩm đối chọi với ChatGPT

Hôm 6/2, Google đã công bố chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên Bard. Chatbot này sẽ bắt đầu được triển khai đến công chúng trong vài tuần tới.

iPhone 14 cao cấp giảm giá mạnh tại Trung Quốc

Các nhà bán lẻ bên thứ ba tại Trung Quốc đang giảm giá tới 10% cho iPhone 14 Pro trong bối cảnh nhu cầu về smartphone đang chậm lại.

Apple phát triển iPhone “Ultra” đắt tiền hơn

Chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg vừa cho biết người tiêu dùng có thể chứng kiến sự ra đời của một chiếc iPhone hàng đầu mới vào năm tới.

Từ Meta, Microsoft đến Google đều mang nỗi ám ảnh mới về AI

Tuần này, các giám đốc điều hành trong toàn ngành công nghệ đã tổ chức các cuộc họp báo cáo thu nhập quý 4/2022, cùng với nội dung đề cập đến công nghệ AI đang được cho là bị thổi phồng quá mức. Bởi cho đến gần đây, công nghệ này chỉ tồn tại ở mức nền tảng căn bản, hơn là đóng góp vững chắc vào lợi nhuận cho các thương hiệu.

VinaPhone lên tiếng sau sự cố mất sóng cục bộ

Người dùng mạng VinaPhone chiều ngày hôm nay (3/2) phản ánh về tình trạng mất sóng di động, không thể liên lạc và truy cập Internet.

Đặt trước Samsung Galaxy S23 series nhận quà tặng 7 triệu đồng

Các đại lý bán lẻ tại Việt Nam đã chính thức tung ra giá bán của Samsung Galaxy S23 series kèm những ưu đãi hơn 7 triệu đồng khi đặt trước, ngay sau khi sự kiện Galaxy Unpacked 2023 diễn ra tại San Francisco, Mỹ.

Xu hướng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ bảo mật được quản lý từ nhà cung cấp

Nếu một doanh nghiệp chỉ phụ thuộc vào đội ngũ CNTT để xử lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến bảo mật và thiếu hụt ngân sách thì cần xem xét sử dụng dịch vụ bảo mật được quản lý từ phía nhà cung cấp, bởi nó sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích.

Giá trị thương hiệu Viettel đạt 8,902 tỷ USD năm 2023

Con số này tăng 144 triệu USD so với 2022 và giúp Viettel giữ vững ngôi vị thương hiệu viễn thông số 1 tại Đông Nam Á, tăng 01 bậc xếp hạng tại lĩnh vực viễn thông Châu Á và toàn cầu.

Samsung tiết lộ loạt Galaxy Book3 đối đầu MacBook

Samsung đã tiết lộ dòng Galaxy Book3 tại sự kiện Unpacked diễn ra vào rạng sáng ngày 2/2, bao gồm ba máy tính xách tay, với một chiếc có bản lề cho phép chuyển sang chế độ tablet hỗ trợ S Pen.